Hợp tác cùng phát triển

Thi đấu đầy nỗ lực, đội tuyển VNDS chính thức đi vào vòng trong

Hoạt động vì cộng đồng 13/09/2019    678

Chia sẻ

Đến với lượt trận thứ 3 của vòng bảng Giải bóng đá VSD mở rộng lần 4 – năm 2019, đội bóng của VNDIRECT mới chỉ có vẻn vẹn đúng 1 điểm sau 2 trận đấu mở đầu với kết quả không như ý. Đứng trước cái nắng nóng đầy khó khăn vào sáng thứ 7 cùng áp lực buộc phải thắng càng khiến VNDS quyết tâm cao hơn trong cuộc đấu với TCBS.

Đội bóng áo cam đã chủ động đẩy cao đội hình ngay từ đầu. Các cầu thủ áo trắng cũng không dễ dàng để VNDS đạt được điều mong muốn khi luôn tạo được sự chặt chẽ ở khu vực sân nhà. Việc đẩy cao 2 cánh để tạo áp lực khiến VNDS suýt nữa đã phải nhận trái đắng khi có rất nhiều tình huống TCBS chơi bóng dài phản công nhanh tận dụng kẽ hở sau lưng hàng tiền vệ. Tuy nhiên, với sự tập trung cao độ của thủ môn Vũ Long và trung vệ Hải Quỳnh, bộ đôi này đã cứu cho tuyển VNDS rất nhiều bàn thua trông thấy.

Ở tuyến trên, các tiền đạo của VNDS cũng chưa cho thấy sự hiệu quả ở khu vực ⅓ cuối sân, những tình huống bật nhả chưa cho thấy sự kết dính cùng khả năng dứt điểm chưa có độ chuẩn xác. Thế bế tắc chỉ được khai thông khi ở cuối hiệp 1, hậu vệ phải Huy Hoàng có bóng bên hành lang cánh, nhận thấy khoảng trống trước mặt, anh liền tung 1 pha dứt điểm quyết đoán vào góc gần làm thủ môn của TCBS đổ người không kịp. Bàn thắng mở tỉ số của Hoàng đã giúp VNDS ra nghỉ hết hiệp với lợi thế không thể tốt hơn.

Bước vào hiệp 2, thế trận vẫn không có sự thay đổi, khi các cầu thủ áo cam vẫn là người làm chủ thế trận và muốn đẩy nhanh tốc độ hơn. Phía TCBS đồng thời cũng có những sự thay đổi nhân sự cần thiết để giúp đội bóng chơi tốt hơn và có cơ hội tìm kiếm bàn thắng. Thế nhưng, bàn thắng thì chưa thấy đâu, mà các cầu thủ áo trắng đã phạm phải sai lầm ở khoảng nửa đầu hiệp 2. Trong một tình huống thiếu tập trung, trước áp lực mà đối thủ gây ra ngay tại phần sân nhà, TCBS đã để VNDS giành được bóng và thực hiện một pha ghi bàn đơn giản nâng tỉ số lên 2-0. Người kết thúc là cầu thủ vào sân thay người Phan Khánh Linh.

Sau bàn thắng thứ 2, VNDS chơi có phần chậm hơn, TCBS liên tục gây sức ép ở phía 2 cánh nhưng cũng không thể tìm kiếm được bàn thắng đầu tiên trong trận đấu. Còn bên phía đội bóng của VNDIRECT là sự tiếc nuối của 2 chân sút số 9 và số 1 với khá nhiều cơ hội.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về phía VNDS. Đội bóng áo cam tiếp bước vào vòng loại trực tiếp 1/16 với 4 điểm, là một trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

DMCA.com Protection Status