Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT hợp tác dịch vụ thanh toán với VietinBank

Hoạt động VNDirect 11/10/2016    530

Chia sẻ

Le ky ket Vietinbank_3

Lễ ký kết dịch vụ thanh toán giữa VNDIRECT và VietinBank Đống Đa

VNDIRECT là một trong các công ty chứng khoán đầu tiên phối hợp với VietinBank để phát triển và kết nối dịch vụ thanh toán điện tử cho thị trường chứng khoán phái sinh. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hợp tác thanh toán, VNDIRECT cũng ký kết thành công dịch vụ kết nối “Thu – Chi điện tử” với VietinBank, đây là Ngân hàng thứ 8 mà VNDIRECT kết nối giao dịch tiền chứng khoán; giúp nhà đầu tư có thể chuyển tiền tiện ích và tiền về tài khoản chứng khoán nhanh chóng.

Tham gia Lễ ký kết, ông Nguyễn Sơn – Chủ tịch HĐQT Trung tâm Lưu ký Chứng khoán cho biết, VNDIRECT là một trong những công ty chứng khoán lớn trên thị trường và sự hợp tác này như một sự ghi nhớ khi VNDIRECT là một trong những thành viên đầu tiên cùng VietinBank vận hành và cung cấp các dịch vụ thanh toán cho thị trường chứng khoán phái sinh.

Cùng quan điểm với ông Sơn, bà Lê Như Hoa – Phó Tổng Giám đốc VietinBank chia sẻ, “Sự kiện ngày hôm nay đã đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác chuẩn bị đưa thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động.”

Le ky ket Vietinbank_4Ông Nguyễn Hoàng Giang phát biểu trong Lễ ký kết

Là một trong số các Ngân hàng được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước lựa chọn làm “Ngân hàng thanh toán cho các giao dịch chứng khoán phái sinh trên Sở Giao dịch chứng khoán”, VNDIRECT đánh giá cao công tác xây dựng cơ sở hạ tầng về kỹ thuật và nghiệp vụ từ phía VietinBank. Ông Nguyễn Hoàng Giang – Tổng giám đốc VNDIRECT đã ghi nhận, bước tiến nhỏ ngày hôm nay sẽ là hỗ trợ rất lớn cho bước tiến dài của tương lai thị trường chứng khoán phái sinh phát triển và lành mạnh.

Hiện nay, hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh của VNDIRECT đã dần được hoàn thiện và sẵn sàng để thử nghiệm kết nối với Sở GDCK Hà Nội cũng như Trung tâm lưu ký chứng khoán trong thời gian tới. VNDIRECT tiếp tục nỗ lực và là thành viên tích cực để thử nghiệm và xây dựng phát triển các sản phẩm mới của thị trường chứng khoán, phát triển các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch thuận tiện khi thị trường chứng khoán phái sinh đi vào vận hành.

DMCA.com Protection Status