Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT giao dịch không sàn: thêm cơ hội chiến thắng cho nhà đầu tư

Hoạt động VNDirect 07/01/2009    348

Chia sẻ

VNDIRECT là CTCK duy nhất hiện nay tự xây dựng hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu của riêng mình nhằm đi đầu trong việc triển khai các dịch vụ và tiện ích mới cho nhà đầu tư, đáp ứng nhanh mọi yêu cầu thay đổi của thị trường. Trong số 71 CTCK đạt yêu cầu kỹ thuật về kết nối giao dịch trực tuyến qua Internet với HOSE từ ngày 12/1/2009, CTCK VNDIRECT cũng là đơn vị nổi trội bởi tốc độ xử lý lệnh vào hệ thống, tăng cơ hội khớp lệnh cho khách hàng…

Giao dịch không sàn là hình thức giao dịch mà lệnh mua-bán của nhà đầu tư được chuyển thẳng từ CTCK đến hệ thống của HOSE chứ không thông qua bộ phận nhập lệnh (Quý khách có thể xem hình minh hoa trong file đính kèm ở cuối trang). Phương thức này sẽ mang tiện ích đến cho cả nhà đầu tư, CTCK và thị trường. Chính vì vậy, hầu hết CTCK đã và đang “chạy đua” công nghệ giao dịch không sàn. Tuy nhiên, do sự đầu tư tại mỗi CTCK là khác nhau nên tiện ích từ việc giao dịch không sàn mà mỗi đơn vị mang lại cho nhà đầu tư cũng khác nhau.

Với phương châm, lợi ích của nhà đầu tư là thành công của Công ty, VNDIRECT đã đầu tư khá bài bản cho mục tiêu giao dịch không sàn tại HOSE. Bắt đầu từ ngày 12/1/2009 này, Công ty chính thức thực hiện giao dịch thông sàn HOSE.

Trước đó, ngày 30/10/2008, VNDIRECT cũng là một trong 10 CTCK đầu tiên được chọn thực hiện giao dịch từ xa với HASTC.

Với các nhà đầu tư nhỏ, giao dịch không sàn chính là một cơ hội lớn để tiến đến sự bình đẳng trong giao dịch. Trước đây, khi thị trường phát triển nóng, lệnh mua của nhà đầu tư nhỏ rất khó được nhập vào hệ thống, và tương tự cho lệnh bán của khối này khi thị trường đi xuống. Một nhà đầu tư mở tài khoản tại VNDIRECT cho biết, anh đang rất mong chờ ngày VNDIRECT chính thức thông sàn với HOSE. Khi đó, những nhà đầu tư nhỏ như anh sẽ có thêm cơ hội, bởi lệnh mua -bán được đưa thẳng, tức thì vào hệ thống HOSE, loại bỏ các sai sót trong khâu nhập và đọc lệnh như trước đây.

Những ngày cuối năm, dù thị trường còn ảm đạm nhưng lượng tài khoản mở mới tại VNDIRECT vẫn gia tăng với tốc độ khả quan. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn VNDIRECT để mở tài khoản giao dịch bởi họ cho rằng, đây là một trong số ít các nhà cung cấp trọn gói các dịch vụ tiện ích trực tuyến như: Giao dịch trực tuyến (Trading Online), Hủy/sửa lệnh trực tuyến, Ứng trước tiền bán trực tuyến, chuyển tiền trực tuyến…, VNDIRECT call center (giao dịch qua điện thoại, hotline: 1900 545409), trả kết quả khớp lệnh tức thì cho nhà đầu tư bằng nhiều phương thức (SMS, Internet).

Hiện nay, trong số cac đơn vị đủ điều kiện tham gia giao dịch không sàn, VNDIRECT là công ty có tốc độ xử lý khối lượng lệnh lớn nhất trong 1 giây (83 lệnh/ giây) . Hệ thống giao dịch trực tuyến hiện đại sẽ giúp VNDIRECT loại trừ yếu tố cạnh tranh do tác động của con người, giải quyết được tình trạng "thắt cổ chai" trong khâu nhập lệnh vốn vẫn tồn tại ở những công ty có số lượng tài khoản lớn như VNDIRECT…

Trước đó, khi HOSE thử nghiệm giao dịch không sàn với các CTCK, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc HOSE cho biết, trong quá trình thử nghiệm có thể chia các CTCK làm hai nhóm. Nhóm 1 là các CTCK chỉ đầu tư để đáp ứng nhu cầu tối thiểu của NĐT như xác nhận với NĐT lệnh mua – bán vào được hệ thống, lệnh đã được khớp… Nhóm 2 có một số CTCK đã đầu tư tương đối mạnh, các phần mềm có tính năng nâng cao như theo dõi trạng thái lệnh, số lượng chứng khoán đã được thực hiện trong phiên giao dịch, quản lý danh mục đầu tư, ứng trước tiền ngay khi bán chứng khoán… VNDIRECT có thể tự tin khẳng định, hệ thống giao dịch của Công ty nằm trong nhóm 2 với đầy đủ các tính năng hiện đại, mang lại tiện ích cao nhất cho nhà đầu tư.

Dự kiến, thị phần môi giới giao dịch sắp tới sẽ có sự cạnh tranh gay gắt và ưu thế nghiêng sẽ về phía các CTCK giao dịch theo phương thức không sàn, với ưu điểm nhanh chóng và bảo mật tối đa. Không chỉ có vậy, giữa khối CTCK được phép giao dịch không sàn cũng sẽ có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Chỉ có đơn vị nào đầu tư bài bản, nghiêm túc mới chiến thắng trong cuộc đua này. Và việc lựa chọn những đơn vị có hệ thống công nghệ hàng đầu để giao dịch không sàn là cơ hội để nhà đầu tư chiến thắng khi tham gia kinh doanh chứng khoán trong năm mới 2009.

Với nền tảng công nghệ thông tin vững mạnh của mình, chiến lược tập trung phục vụ đông đảo mạng lưới các nhà đầu tư trong nước và đội ngũ chuyên viên không ngừng sáng tạo và hoàn thiện các sản phẩm dịch vụ, VNDIRECT đã dần khẳng định bước đi đúng đắn của mình trên con đường chinh phục niềm tin của các nhà đầu tư.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status