Hợp tác cùng phát triển

Thông báo về thay đổi của website VNDIRECT

Hoạt động VNDirect 19/12/2007    524

Chia sẻ

Với mong muốn mang lại cho quý khách dịch vụ ngày một tốt hơn, VNDIRECT xin trân trọng thông báo tới quý khách: Kể từ ngày 18/12/2007 website VNDIRECT ra mắt giao diện mới và cung cấp thêm một số tính năng tra cứu phục vụ cho khách hàng như sau:

– Thông tin thống kê thị trường:

  • Tra cứu thông tin Kết quả giao dịch cổ phiếu theo ngày: Khối lượng đặt mua, đặt bán, khối lượng giao dịch, chênh lệch đặt mua/đặt bán của từng loại cổ phiếu trên hai sàn HOSE và HASTC
  • Tra cứu Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài: khối lượng mua, bán, khối lượng được phép sở hữu, giao dịch và tình hình đặt lệnh mua bán của nhà đầu tư nước ngoài trong từng ngày giao dịch.
  • Lịch sử giá của từng cổ phiếu biến động theo thời gian cùng với giá điều chỉnh đóng cửa theo các lịch sự kiện của cổ phiếu

Một điểm mới và khác biệt đối với dữ liệu giá trên VNDIRECT là có sử dụng thông tin về giá đóng cửa điều chỉnh (adjusted close price): Giá đóng cửa điều chỉnh được hiểu là sự điều chỉnh giá đóng cửa của cổ phiếu theo các sự kiện chia tách cổ phiếu, trả cổ tức, thưởng, bán ưu đãi. Hay có thể gọi là quy giá cổ phiếu trong quá khứ ( trước khi có các sự kiện chia tách cổ phiếu, trả cổ tức, thưởng, bán ưu đãi) về giá hiện tại ( sau khi có các sự kiện chia tách cổ phiếu, trả cổ tức, thưởng, bán ưu đãi).

Việc sử dụng Giá điều chỉnh là rất cần thiết khi tính tỷ suất lợi nhuận và rủi ro của từng cổ phiếu. Bởi nếu sử dụng giá đóng cửa chưa điều chỉnh, tức là giá được đăng trên bảng niêm yết giá tại sàn chứng khoám thì chúng ta đã bỏ qua lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được từ cổ tức, tách, thưởng và mua ưu đãi. Khi đó, việc phân tích hiệu quả đầu tư, việc so sánh giữa các cổ phiếu với nhau, cũng như việc thành lập danh mục đầu tư, hay ngay cả việc phân tích kỹ thuật, sẽ mất tính chính xác.

Và sự điều chỉnh giá này dẫn theo sự điều chỉnh về đồ thị các cổ phiếu bởi đồ thị các cổ phiếu được thể hiện theo giá điều chỉnh. Như vậy, đồ thị trên Website VNDIRECT sẽ có sự khác biệt so với các đồ thị kỹ thuật khác không sử dụng giá điều chỉnh.

Bản tin ngày của VNDIRECT các phiên bản tiếng anh và tiếng việt hàng ngày đều được cập nhật trên website sẽ cung cấp cho Quý khách hàng những thông tin ngắn gọn và đầy đủ nhất về diễn biến giao dịch trên trên thị trường chứng khoán hàng ngày.

OTCDirect: Khách hàng đặt lệnh OTC thông qua VNDIRECT sẽ được hiển thị các thông tin này lên website. Khách hàng có nhu cầu đặt lệnh OTC quảng cáo và cam kết vui lòng liên lạc đến số điện thoại 04.9724568 (máy lẻ 416) để được hướng dẫn sử dụng dịch vụ.

VNDIRECT rất mong nhận được ý kiến đóng góp của Quý khách hàng để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin trên website để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin và ý kiến phản hồi xin gửi về địa chỉ support@vndirect.com.vn

DMCA.com Protection Status