Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 19.07.2010

Hoạt động VNDirect 19/07/2010    264

Chia sẻ

STB tăng giá và OGC tăng trần trong đợt xác định giá đóng cửa đã giúp VN-Index kết thúc phiên với mức tăng nhẹ 0,12% trong khi HNX-Index giảm tới 0,47% trong phiên giao dịch đầu tuần. Tâm lý nhà đầu tư vẫn vững vàng trước các sự sụt giảm mạnh của thị trường Mỹ trong phiên cuối tuần trước. Tuy không xảy ra bán tháo trên diện rộng nhưng nhìn chung mức cầu bắt đáy cũng khá yếu ớt thể hiện sự phân vân nhất định của nhà đầu tư. Thanh khoản ít thay đổi so với phiên ngày thứ Sáu khi HOSE và HNX có giá trị giao dịch gần bằng nhau lần lượt là 1.277 tỷ đồng và 1.245 tỷ đồng.

Các tin tức vĩ mô trong nước không có nhiều, nhìn chung tình hình tín dụng vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Các ngân hàng vẫn gặp khó khăn trong huy động vốn và các doanh nghiệp, cá nhân vẫn khó tiếp cận với nguồn vốn giá rẻ. Thêm vào đó việc Ngân hàng Nhà nước không phát hành hết lượng trái phiếu huy động trong phiên gần đây và lượng trúng thầu có lợi tức khá cao (9,8% cho kỳ hạn 3 năm và 10,3-10,4% kỳ hạn 5 năm) cho thấy việc giảm lãi suất cho vay không phải là dễ dàng.

Mùa báo cáo đang diễn ra rất thuận lợi khi chỉ có một số ít công ty có kết quả kinh doanh thấp hợn dự báo trong khi phần lớn các công ty đều hoàn thành vượt mức kế hoạch 6 tháng đầu năm. Đặc biệt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có doanh thu tăng tới 72%, nộp 57.000 tỷ đồng vào ngân sách, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2009.

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn trong giai đoạn tích lũy cho một kỳ tăng giá mới. Trong ngắn hạn khi dòng tiền chưa được cải thiện thì các chỉ số vẫn trong trạng thái lình xình đi ngang với thanh khoản thấp.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index vẫn dao động quanh đường trung bình giá 20 ngày cho thấy sự lưỡng lự của xu thế. Chỉ dẫn Stochastic và MACD cho thấy xu thế giảm nhẹ của chỉ số. Nhìn chung VN-Index vẫn đang chuyển động chậm chạp với các phiên tăng và giảm đan xen. Với thị trường lình xình, chiến thuật đầu tư ngắn hạn vẫn nên sử dụng là mua vào các phiên giảm và bán vào các phiên tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên. Các có kết quả kinh doanh tốt, định giá hấp dẫn là chn lựa tốt vào thời điểm này. Vùng hỗ trợ 500-505 điểm là vùng mua hấp dẫn, nhà đầu tư nên quyết định giải ngân khi VN-Index đi vào vùng giá này. Đòn by tài chính chỉ nên sử dụng khi có dấu hiệu gia tăng của dòng tiền.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status