Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 13.07.2010

Hoạt động VNDirect 13/07/2010    242

Chia sẻ

Din biến trong phiên hôm nay là rất tích cực khi các đồng loạt tăng giá nhờ vào tâm lý tự tin của nhà đầu tư sau khi đại đa số cổ đông của hai quỹ VEIL và VFG ủng hộ việc tiếp tục ở lại với thị trường Việt Nam. Điều này cũng chứng tỏ niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường vào thời điểm hiện nay. VN-Index đã tăng 9,15 điểm (1,83%), mức tăng cao nhất trong hơn 1 tháng qua với thanh khoản đạt trên 47 triệu đơn vị, tương ứng 1.386 tỷ đồng. Dòng tiền cũng chảy mạnh vào các trên HNX giúp chỉ số tăng 2,75% với giá trị giao dịch 1.176 tỷ đồng. Các ngành chứng khoán đồng loạt tăng trần là dấu hiệu cho thấy thị trường đang kỳ vọng vào một đợt tăng giá mới.

Nhà đầu tư nước ngoài đã giao dịch tích cực hơn trong phiên hôm nay với giá trị mua ròng đạt 84,84 tỷ đồng trên HOSE và 1,78 tỷ đồng trên HNX. Tổng cộng trong năm 2010 khối này đã mua ròng 7.890 tỷ đồng trên cả hai sàn.

Các tin vĩ mô đang tốt dần lên và diễn biến trên thị trường thế giới đang ủng hộ cho một chu kỳ tăng điểm mới. Chúng ta đang thấy lãi suất huy động và lãi suất liên ngân hàng đang giảm và lượng tiền được Ngân hàng Nhà nước cung qua thị trường mở (OMO) duy trì ở mức cao. Tăng trưởng kinh tế khá vững, lạm phát ở mức dưới 9% và nhập siêu ở mức cho phép dưới 20% giá trị xuất khẩu. Nếu không có những đột biến tiêu cực từ thị trường thế giới thì VN-Index tăng lên mức cao cũ 550 điểm trong quý III không phải là điều khó. Trong ngắn hạn mức kháng cự 515 điểm là khá mạnh, sẽ là vùng thử thách cung và cầu.

Nhận định kỹ thuật:

Với mức tăng mạnh trong ngày hôm nay VN-Index đã rời xa khỏi cạnh dưới của kênh xu thế, vượt lên trên đường trung bình giá 20 ngày với KLGD tăng mạnh. Điều này xác nhận VN-Index đã quay trở lại xu hướng tăng nhẹ đã tạo lập từ đầu năm. Các đường trung bình giá hiện vẫn nằm khá sát nhau và giải Bollinger band thu hẹp đáng kể vẫn xác nhận xu thế lình xình của VN-Index. Nếu VN-Index không tiếp tục có những phiên tăng điểm mạnh khả năng chỉ số này trở lại với kịch bản cũ đã xảy ra trong nửa đầu năm 2010 là dao động giằng co theo chiu hướng tăng.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Các tin tức hỗ trợ thị trường đang dần lấn át các tin tức tiêu cực. Nhà đầu tư nên tăng dần tỷ lệ nắm giữ trong các phiên giảm điểm hoặc các đợt giảm giá trong phiên. Các có vốn hóa trung bình và nhỏ, chỉ tiêu cơ bản tốt và có dòng tiền mạnh là lựa chọn hợp lý cho mục tiêu ngắn, trung và dài hạn.

Trân trọng,

Phòng Tư vấn đầu tư

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status