Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 31.07.2018 – Dòng tiền có dấu hiệu tham gia tích cực hơn

Nhận định Thị trường hàng ngày 01/08/2018    542

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng biến động trái chiều phiên hôm nay sau 3 phiên tăng liên tiếp trước đó với TCB, VCB, HDB vẫn tăng khá tốt trong khi ACB, MBB, CTG, VPB, SHB, LPB…quay đầu điều chỉnh giảm nhẹ và BID đóng cửa ở tham chiếu mặc dù giao dịch tăng hầu hết thời gian trong phiên. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán vận động tích cực hơn với đa số cổ phiếu tăng giá nhẹ dẫn đầu là HCM, SSI, VND, SHS …khi dòng tiền chảy vào nhóm cổ phiếu này cải thiện so với các phiên gần đây đặc biệt là mã có tính dẫn dắt như SSI nên có những tác động cho cả nhóm ngành cổ phiếu chứng khoán.Theo quan sát của chúng tôi thì nhóm cổ phiếu vốn hóa tầm trung và nhỏ đa số gặp áp lực điều chỉnh mạnh phiên hôm nay nhưng cân bằng lại ở cuối phiên sau quá trình tăng nóng trong những phiên vừa qua. Dòng tiền tỏ ra sốt ruột bởi quá trình tăng liên tiếp trong nghi ngờ trong các phiên trước đã có dấu hiệu tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong phiên hôm nay khi dấu hiệu thanh khoản và giá cải thiện ở nhiều ổ phiếu lớn vốn chưa tăng giá mạnh trong nhịp hồi phục như BVH, PLX, GAS, VCB, TCB… Nhìn chung dòng tiền đang tham gia tích cực hơn vào thị trường và sự luân chuyển giữa các nhóm ngành diễn ra khá nhịp nhàng tạo ra xung lực chung để đà tăng được duy trì và chưa xuất hiện rủi ro thoái lui làm thay đổi xu hướng

Khối ngoại giao dịch tích cực theo cả hai chiều trong phiên hôm nay với qui mô bán ròng nhẹ 70 tỷ trên sàn HOSE. SSI được khối này mua vào khá mạnh với qui mô gần 2.3 triệu cổ phiếu, VCB, HPG, BID, HDB, STB, KDH cũng được khối này tích cực mua ròng nhẹ. Ở chiều ngược lại khối này vẫn tập trung bán ròng vào các mã quen thuộc như VIC, VRE, GTN, PVD và bán ròng nhẹ NVL, GEX,VNM, MSN phiên hôm nay

Chúng tôi đánh giá đà hồi phục của thị trường vẫn diễn ra khá tích cực và dòng tiền có xu hướng tham gia mở rộng hơn ở nhiều nhóm ngành trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ vai trò dẫn dắt. Với xu hướng tăng liên tiếp của nhiều cổ phiếu trong 3-4 phiên gần đây và các chỉ số cũng vượt qua các kháng cự ngắn hạn quan trọng thì khả năng các phiên điều chỉnh củng cố lại xu hướng sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá các phiên điều chỉnh sẽ diễn ra theo chiều hướng phân hóa tích cực với hỗ trợ quanh mức 945-950 điểm của VNIndex được giữ vững và xu hướng hồi phục ngắn hạn sau đó sẽ vẫn tiếp diễn để hướng về vùng 980-1000 điểm. Do đó, các phiên điều chỉnh này là cơ hội để các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp có thể chọn lọc mua vào mở rộng các vị thế ngắn hạn nhưng nên hạn chế tham gia các cổ phiếu đầu cơ nóng đã tăng mạnh thời gian qua

Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

Phái sinh:

Chỉ số VN30 tiệm cận vùng cản 945-950 theo cách có lợi cho người giữ vị thế mua (long) hợp đồng tương lai.

Chỉ số đóng cửa tăng nhẹ nhưng đủ lập mức cao nhất 2 tuần và khối lượng giao dịch tăng theo, nghĩa là dòng tiền đang vào mua danh mục VN30.

VIC và VNM vẫn ở trạng thái yếu nhưng chỉ số vẫn đi lên nhờ PLX, VCB, VRE, GAS, MSN và HPG đồng loạt tăng.

Chúng tôi nhìn thấy chỉ số VN30 đang ở trạng thái đi lên chậm nghĩa là các nhịp điều chỉnh ngắn sẽ xuất hiện xen kẽ trong quá trình đi lên. Hỗ trợ trước mắt của chỉ số là vùng 930 điểm trong khi cản vẫn nằm ở 950 điểm.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai phù hợp cho giai đoạn này là chờ thị trường điều chỉnh mạnh để mở vị thế mua mới.

Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status