Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 08.10.2018 – Mốc hỗ trợ quan trong quanh 990 điểm sẽ được kiểm định phiên ngày mai

Nhận định Thị trường hàng ngày 09/10/2018    393

Chia sẻ

VNIndex đóng cửa ở 996.12 điểm giảm 12.27 điểm và VN30 đóng cửa ở 970.28 điểm giảm 10.47 điểm với thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì tốt khi đạt hơn 6.100 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc mở cửa trở lại trong phiên giao dịch hôm nay sau một tuần nghỉ lễ và mức “giảm bù” của thị trường này với mức giảm 3-4% cùng với đó các thị trường chứng khoán khác trong khu vực giảm tiếp tục là áp lực tâm lý lên TTCK VN. Số lượng cổ phiếu vẫn chiếm áp đảo so với cổ phiếu tăng giá và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thuận giảm gây ra áp lực giảm điểm tương đối cho thị trường. Các cổ phiếu như GAS, VIC, VHM, VNM, PLX, VCB, MSN, VRE, VJC… cùng giảm điểm tạo ra gánh nặng về điểm số trong khi BID, MWG, TCH, YEG..tăng nhẹ và không tạo ra nhiều lực cản cho đà giảm. Các cổ phiếu của các nhóm ngành biến động trái chiều và vẫn có những cổ phiếu trụ vững và trở lên nổi bật trong phiên giảm điểm hôm nay như nhóm ngân hàng BID +1.4%; ACB, STB, MBB tăng nhẹ. Những cổ phiếu ở nhóm ngành khác như HSG +4.7%, MWG +1.2%, VCG +2.6%, VGC +1.1%, PNJ, GMD, DIG, KBC, DXG, VND, PHR… cũng miễn nhiễm với phiên giảm điểm tương đối hôm nay và ít nhất điều này cũng là điểm tựa tâm lý cho thị trường.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô trung bình phiên hôm nay và khối này vẫn bán ròng 120 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu như VIC, MSN, NVL, VCB, VJC, VRE, PLX…chịu áp lực bán ròng và đa số cũng giảm điểm và ở chiều ngược lại khối nhà đầu tư ngoại vẫn tích cực mua ròng TCH, BID, STB, SBT, KBC, DPM…

Thị trường đang tiến dần về vùng hỗ trợ quanh 990 điểm và sẽ kiểm định mốc hỗ trợ này trong phiên ngày mai như chúng tôi kỳ vọng và dựa trên nhiều góc độ phân tích chúng tôi cho rằng vùng hỗ trợ này nhiều khả năng sẽ là điểm dừng hợp lý cho đợt điều chỉnh. Do đó, chúng tôi cho rằng đây là cơ hội chọn lọc mua khá tốt cho các nhà đầu tư đã giảm mạnh tỷ trọng ở các phiên tăng điểm trước. Trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới vẫn nhiều bất ổn như hiện tại và áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn khá mạnh và đều đặn chúng tôi cho rằng thị trường cũng có thể có nhiều phiên tích lũy để tạo một vùng hỗ trợ trước khi hình thành một nhịp sóng tăng sau đó khi tình hình dịu lắng trở lại.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Bản tin phái sinh:

Hoạt động giao dịch của cổ phiếu trong danh mục VN30 tiếp tục sôi động đạt mức trên 2.500 tỷ đồng/ phiên, dòng tiền tiếp tục rút ra khỏi cổ phiếu. Điểm tích cực là số lượng cổ phiếu chủ động cân bằng trước làn sóng rút vốn đã nhiều hơn phiên trước.

Trong danh mục VN30, chúng tôi nghĩ MSN, GAS, HPG, VRE, MBB, SSI, BMP, REE, MWG và PNJ có khả năng tăng giá giúp chỉ số VN30 phục hồi. Ngược lại, VJC, VPB có thể tiếp tục gây sức ép giảm. Các cổ phiếu còn lại như VNM, PLX, VCB và FPT có thể chịu ảnh hưởng của xu hướng chung. Nhìn vào tương quan này, chúng tôi nghĩ chỉ số VN30 có thể phục hồi trong phiên kế tiếp.

Điểm tựa của VN30 và VN30F1810 là vùng 970 điểm. Đây là cơ sở để đặt cược vào khả năng trở lại xu hướng tăng của chỉ số VN30.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status