Hợp tác cùng phát triển

Thị trường ngày 07.09.2018 – Thị trường đã hồi phục trở lại

Nhận định Thị trường hàng ngày 10/09/2018    363

Chia sẻ

VNIndex đóng cửa ở 968.9 điểm tăng 10.71 điểm và VN30 đóng cửa ở 945.59 điểm tăng 13.47 điểm với thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp khi chỉ đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đồng thuận tăng trở lại trong phiên hôm nay dẫn đầu là BID +3.5%; VCB +2.8%, CTG +2.3%; MBB +2.1% và các cổ phiếu còn lại tăng nhẹ trong khi TPB tăng trần sau khi giảm sàn phiên hôm qua. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán đồng thuận tăng điểm với HCM +3%; VND +2.8%; SSI +1.9%; SHS +2.1%; VCI tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu bất động sản biến động trái chiều với VIC, VHM vẫn giảm nhẹ và các cổ phiếu tầm trung tăng giá tốt như DXG; ASM; PDR; NLG; DIG…Nhóm cổ phiếu ngành hàng bán lẻ tiêu dùng tăng trở lại dẫn đầu là VNM +4.1%; PNJ +2.3%; MWG, MSN…cũng tăng điểm nhẹ và SAB tham chiếu. Số lượng cổ phiếu tăng áp đảo trong phiên hôm nay trái ngược hoàn toàn với các phiên giảm điểm trước đó tạo tâm lý tích cực trở lại và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đồng thuận tăng trở lại ngoại trừ VIC, VHM giảm nhẹ tạo lực cản về điểm số.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô tương đương phiên hôm qua và khối này bất ngờ mua ròng hơn 140 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu như HPG, VCB, VNM, HCM, KDC, DXG, SBT, BMP, SSI… được tích cực mua ròng trong khi ở chiều ngược lại khối nhà đầu tư ngoại vẫn bán ròng nhẹ NVL, GAS, GEX, VIC, VND…hoạt động mua ròng trở lại của khối này cũng là tác nhân tích cực cho phiên hồi phục hôm nay của các chỉ số và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thị trường và đa số cổ phiếu đã hồi phục trở lại như chúng tôi đề cập trong bản tin hôm qua. Ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 960 điểm của VNindex tỏ ra hiệu quả để tạo điểm cân bằng cho thị trường và ít nhất cũng kích hoạt tâm lý mua vào khi được giữ vững bởi niềm tin vào xu hướng hồi phục tiếp diễn chưa bị xóa bỏ. Thị trường sẽ bước vào đợt tái cơ cấu danh mục Quý 3 của các quỹ ETFs lớn kéo dài từ 10/9-21/9 và thông thường thị trường sẽ có xu hướng sideway trong thời gian đợi tái cơ cấu. Chúng tôi cho rằng ít nhất sau phiên hôm nay thị trường cũng đã tìm được điểm cân bằng trở lại và dòng tiền vẫn vận động trong nội tại khá tốt do đó các cơ hội chọn lọc có cơ bản hấp dẫn và câu chuyện đủ mạnh sẽ có cơ hội tách nhóm để tiếp tục đi lên trong giai đoạn này.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Phiên phục hồi mạnh của chỉ số VN30 theo quan sát của chúng tôi đóng góp chủ yếu từ VNM, VCB và HPG. Áp lực bán ở VNM tạm dừng trong phiên hôm nay giúp cổ phiếu này hồi mạnh dù bức tranh lớn của cổ phiếu vẫn yếu. VCB và HPG thì chủ động hơn hẳn với vai trò động lực thúc đẩy chỉ số trong hai tháng gần nhất.

Hoạt động giao dịch phiên hôm nay giảm sút. Giá trị giao dịch của danh mục VN30 đạt 1,600 tỷ, khá thấp so với trung bình 20 phiên. Tín hiệu này không tốt cho xu hướng tăng mà chỉ số VN30 tạo được hai tháng qua.

Theo quan sát của chúng tôi, phần lớn cổ phiếu trong danh mục VN30 có thể giữ trạng thái trung tính trong một vài phiên tới, ví dụ MSN, VJC, GAS, MWG, PNJ, FPT, CTD, GMD, DPM và NVL. Các cổ phiếu PLX, HPG, SSI, VCB, CTG và BMP giữ vai trò tích cực trong khi VNM, VPB, ROS và HSG có thể bi quan trở lại và gây sức ép lên chỉ số. Nhìn vào tương quan đó, chúng tôi nghĩ VN30 nhiều khả năng đi ngang trong một vài phiên tới, một phiên giảm có thể xen kẽ với một phiên tăng.

Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 có thể sẽ biến động nhỏ trở lại theo diễn biến của VN30 nên cơ hội kiếm lời trong phiên sẽ dành cho nhà đầu tư nào chủ động mua khi giảm và bán khi tăng, chấp nhận lợi nhuận mỏng.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status