Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 14.09.2018: Thị trường tiếp tục tăng

Nhận định Thị trường hàng ngày 16/09/2018    386

Chia sẻ

Kịch bản giao dịch của 2 phiên giao dịch trước tiếp tục lặp lại trong phiên ngày hôm nay với các chỉ số mở cửa tăng nhẹ và tăng tương đối tốt ở giữa phiên giao dịch nhưng lại chùng xuống ở cuối phiên khi chỉ số tiến sát tới mốc 1000 điểm. VNIndex đóng cửa ở 991.34 điểm tăng 3.39 điểm và VN30 đóng cửa ở 960.33 điểm tăng 3.16 điểm với thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì tích cực khi đạt hơn 5.400 tỷ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng biến động trái chiều trong phiên hôm nay với phần đa cố phiếu vẫn tăng như VCB +1.7%; CTG +1.1%; SHB +1.2%; ACB, VPB, TCB tăng nhẹ trong khi HDB, EIB, TPB tham chiếu và BID, MBB, STB điều chỉnh giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng diễn biến trái chiều với HCM, SSI, VCI, SHS tăng nhẹ MBS +6.8% trong khi VND giảm 2.6%. Nhóm ngành dầu khí tăng trở lại với PLX +1.1%; PVD +1.2%; PVS +1.8%; PVB +7.4%; GAS đóng cửa ở tham chiếu và BSR giảm nhẹ. Nhiều cổ phiếu tăng nổi bật trong phiên giao dịch hôm nay như FPT +2.6%; TCM +4.3%; BMP +4.1%; GMC +5.4%; PHR +3.6%; SKG +3.2%…Nhìn chung số lượng cổ phiếu tăng vẫn áp đảo so với số lượng cổ phiếu giảm và nhiều cổ phiếu tăng vượt trội hơn các chỉ số khi vượt qua đỉnh ngắn hạn cuối tháng 8 vừa qua để thiết lập mặt bằng giá mới

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch sôi động trong phiên hôm nay và khối này mua ròng hơn 130 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu như VNM, VCB, KDC, DXG, GEX, VIC, PLX, SSI …được tích cực mua ròng và ở chiều ngược lại khối này bán ròng nhẹ MSN, CII, VCI, DHG, NCT….

VNIndex có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới hồi phục, đồng USD tạm suy yếu và khối ngoại mua ròng trở lại. Áp lực bán tại vùng kháng cự tâm lý 1000 điểm vẫn rất mạnh nhưng với các tích lũy tích cực hiện tại thì việc vượt qua mức này chỉ còn là vấn đề thời gian. Diễn biến trong nội tại thị trường vẫn rất tích cực với nhiều cổ phiếu tăng giá và liên tiếp xuất hiện các cổ phiếu vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn cuối tháng 8 vừa qua. Do đó, chúng tôi tin rằng các diễn biến vẫn đang thuận lợi cho xu hướng hồi phục ngắn hạn tiếp diễn tiến về mục tiêu trong vùng MA200 ngày 1022 điểm – 1040 điểm (vùng đỉnh đầu tháng 6/2018).

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

Phiên giao dịch cuối tuần của chỉ số VN30 có dấu hiệu gia tăng của dòng tiền. Giá trị giao dịch của danh mục VN30 lên hơn 2.200 tỷ đồng, tăng so với mức trung bình một tháng gần đây. Chỉ số tăng nhẹ và giao dịch tăng nhẹ là tín hiệu tốt cho xu hướng.

Trong danh mục, chúng tôi nhìn thấy sự yếu đi của MBB, VPB khá rõ rệt. Các cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục gây sức ép giảm khi thị trường ngừng tăng. Trái lại, danh mục cổ phiếu giao dịch tích cực bao gồm VCB, GAS, PLX và SSI. Các cổ phiếu đã tăng mạnh phiên hôm nay nên có thể nghỉ ngơi trong phiên tới hoặc các cổ phiếu đang ở trạng thái điều chỉnh nhẹ như FPT, BMP, CTG, BID, MSN và VJC có thể ít tác động đến chỉ số. Như vậy, khả năng lên tiếp của chỉ số trung bình VN30 đang lớn hơn nhờ số lượng cổ phiếu tích cực nhiều hơn.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 nên theo hướng mở và duy trì vị thế mua, kỳ vọng kịch bản vượt đỉnh 977 của chỉ số VN30.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status