Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 10.08.2018: Thị trường chốt tuần với phiên tăng điểm trở lại

Nhận định Thị trường hàng ngày 13/08/2018    535

Chia sẻ

 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn biến động trái chiều với VCB, BID, ACB tăng khá tốt, CTG, MBB, TPB, HDB tăng nhẹ trong khi vẫn có TCB, VPB, STB giảm điểm nhẹ. VCB và BID vẫn đang thể hiện mức tăng tốt nhất trong nhóm ngân hàng và mang yếu tố dẫn dắt tạo điểm tựa để các cổ phiếu ngân hàng khác tăng theo. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán cũng diễn biến tích cực với sự dẫn dắt của HCM sau đó lan tỏa tới SSI, VND, SHS, VCI giúp các cổ phiếu này đều tăng tốt. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục diễn biến tích cực với GAS, PVD, PVS, PLX vẫn tăng tốt và BSR, OIL điều chỉnh giảm nhẹ. Ngoài ra, các cổ phiếu nhóm ngành khác như BVH, VJC, HPG, NVL cũng có diễn biến tích cực và chốt phiên tiếp tục tăng điểm

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch cân bằng trong phiên và khối này vẫn bán ròng nhẹ gần 50 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu VIC, VRE, VNM tiếp tục bị bán ròng mạnh và HAG, LDG, PVD bị bán ròng nhẹ. Ở chiều ngược lại khối này vẫn tích cực mua ròng VCB, HPG, HDB, SSI, BID, MSN, GAS, VND trong đó VCB vẫn là cổ phiếu được khối ngoại ưu chuộng với chuỗi mua ròng ấn tượng và là động lực để VCB có diễn biến tăng nổi bật hơn hẳn so với các cổ phiếu ngân hàng khác

Diễn biến phiên giao dịch phiên cuối tuần khá bất ngờ mặc dù thị trường chịu nhiều sức ép tâm lý từ các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh như VIC và các thị trường tài chính thế giới cũng giảm nhẹ khi USD Index tăng khá mạnh vượt qua vùng kháng cự 95.5 lên mức 96 điểm cơ bản. Tuy nhiên, ngay cả khi thị trường giảm điểm sâu thì tâm lý thị trường tỏ ra rất vững vàng với sự giữ nhịp của VCB, BID, BVH, VJC cùng với nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí. Hiện tại, các chỉ số vẫn chưa bứt qua được vùng tích lũy do sự biến động trái chiều của các cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng chúng tôi tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực trong nội tại thị trường và các cơ hội riêng rẽ ở nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí vẫn đang là tâm điểm của dòng tiền.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

Phái sinh:

Chỉ số Đô-la Mỹ tăng mạnh, đồng tiền này tăng giá mạnh so với đồng tiền của các thị trường mới nổi. Hệ quả là các quỹ đầu tư chỉ số vào các thị trường này bị rút vốn mạnh. Giá chứng chỉ quỹ của một số thị trường như Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi giảm rất mạnh.

Tỷ giá chéo USDVND vẫn đang giữ ở mức 23.270, chưa tăng theo xu hướng chung của thị trường ngoại hối 3 phiên gần nhất. Tuy nhiên khả năng tăng giá được đánh giá cao vì USDVND từ đầu năm có xu hướng tăng, đợt đứng giá gần đây chỉ là yếu tố kỹ thuật.

Các quỹ đầu tư chỉ số vào thị trường Việt Nam không huy động thêm vốn mới, giá chứng chỉ quỹ đồng loạt giảm. Vốn ngoại khó xoay chiều sang mua ròng ở thời điểm hiện tại.

Chỉ số VN30 được hỗ trợ ở vùng 940 điểm và tăng điểm cuối tuần lên vùng cản 945-950 điểm. Chỉ số đã hấp thụ áp lực bán ở vùng cản này trong nhiều ngày nên khả năng vượt cản khá cao. Tuy vậy, chúng tôi lưu ý diễn biến của thị trường ngoại hối là một yếu tố không lường trước có thể thay đổi cục diện ngắn hạn.

Số lượng cổ phiếu có tâm lý tích cực trong danh mục VN30 đang chiếm ưu thế, chúng tôi nhìn thấy GAS, PLX, VJC, VCB và MSN là những lực đẩy chính cùng với đó là sự phục hồi của SAB, VIC, HPG và VNM.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 nên theo hướng duy trì vị thế mua.

 

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status