Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 07.11.2018: Thị trường giằng co trong biên độ hẹp

Nhận định Thị trường hàng ngày 07/11/2018    441

Chia sẻ

Diễn biến phiên giao dịch hôm nay vẫn hơi nghiêng về hướng tiêu cực khi các chỉ số tăng trong phiên buổi sáng nhưng giảm ngược trở lại trong phiên giao dịch chiều và tạm cân bằng về cuối phiên. Các thị trường chứng khoán Châu Á cũng có diễn biến tương tự khi tăng tốt trong phiên sáng nhưng giảm ngược lại trong phiên giao dịch chiều sau khi công bố kết quả bầu cử Hạ viện Mỹ. VNIndex đóng cửa ở 922.16 điểm tăng nhẹ 0.11 điểm trong khi VN30 đóng cửa ở 899.25 điểm giảm nhẹ 0.36 điểm với thanh khoản toàn thị trường vẫn thấp chỉ đạt 3.200 tỷ tương đương phiên giao dịch hôm qua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến tích cực hơn phiên hôm qua với động lực tăng đến từ STB +3.7%; BID +1.4%; HDB +1.1% tạo ra những hiệu ứng nhất định cho nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch hôm nay nhất là trong phiên giao dịch sáng. Trong khi đó MBB, CTG, SHB, LPB đóng cửa tham chiếu và ACB, VCB, VPB, EIB giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tiếp tục giảm điểm dẫn đầu là HCM -2.1%; VCI -1.3%; SSI; MBS giảm nhẹ và VND; SHS đóng cửa ở tham chiếu. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí diễn biến giảm và yếu hơn hẳn mặt bằng chung của thị trường khi tương đồng với diễn biến giảm của giá dầu trên thị trường hàng hóa dẫn đầu là GAS -2.1%; BSR -1.8%; PLX -1.3%; OIL -1.4%; PVB -2.1%; PVC -3.1%; PVS; PVD giảm nhẹ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều với VNM, VHM, BID, SAB, MSN, VIC, BVH tăng giúp cân bằng lại với áp lực giảm từ GAS, VJC, VCB, HPG, PLX, VPB, NVL. Nhìn chung số lượng cổ phiếu giảm vẫn chiếm đa số so với các cổ phiếu tăng giá và điều này tiếp tục cho thấy số lượng cổ phiếu hết động lực hồi phục đang tăng dần so với các cổ phiếu còn động lực hồi phục.

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình trong phiên hôm nay và khối này tiếp tục mua ròng nhẹ hơn 90 tỷ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu được khối này tích cực mua ròng như STB +2.4 triệu; VNM; MSN; HPG; BID; SSI; SBT…trong khi đó khối này vẫn bán ròng VIC; GAS; HBC; PLX; DHG; HSG…

Các chỉ số và phấn lớn cổ phiếu vẫn đang dần suy yếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán quốc tế cũng biến động trồi sụt khó lường. Điểm tích cực trong phiên hôm nay là dòng tiền từ khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ trở lại và là phiên mua ròng thứ ba liên tiếp mặc dù mức mua ròng nhẹ nhưng ít nhất nó cũng giúp tâm lý thị trường và cán cân mua bán bớt căng thẳng hơn. Ngoài ra, áp lực bán vẫn ở mức thấp khi chưa có hiện tượng bán đuổi xảy ra và cũng chưa thực sự có sự đồng thuận để giảm khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì được sự phân hóa nhất định. Chúng tôi chưa thay đổi quan điểm về xu hướng ngắn hạn của thị trường khi các yếu tố vẫn nghiêng về giảm sau đợt hồi phục này và các phiên tăng điểm vẫn là cơ hội tốt để giảm trạng thái cổ phiếu.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ đã có kết quả như kỳ vọng của giới chuyên gia, nên chúng tôi nghĩ thị trường tài chính quốc tế sẽ không có thay đổi bất ngờ ở phiên 7/11. Chúng tôi nhìn thấy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng tốc trước bầu cử, cho thấy đây là hướng đi chính của lãi suất trong cục diện chính trị mới.

Diễn biến của thị trường phái sinh vẫn cho thấy sức ép của bên bán mạnh hơn. Khối lượng giao dịch lớn đi kèm biến động giá hẹp đặt trong bối cảnh thị trường vừa phục hồi là tín hiệu bi quan. Chiến lược tổng thể nên ưu tiên duy trì vị thế bán.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status