Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường ngày 04.04.2019: Thị trường vẫn dao động hẹp

Nhận định Thị trường hàng ngày 04/04/2019    504

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục diễn biến trong biên độ hẹp với thanh khoản ở mức thấp phiên hôm nay trong khi dòng tiền vận động tích cực ở các  cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Thị trường giao dịch hầu hết thời gian trong trạng thái tăng điểm nhẹ nhưng không có sự bứt phá nào đáng kể. VNIndex đóng cửa ở 986.91 điểm tăng 2.45 điểm và VN30 đóng cửa ở 904.33 điểm tăng 2.83 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận sụt giảm nhẹ khi chỉ đạt quanh 3000 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến cân bằng với nhóm tăng điểm là: VCB; SAB; CTG; HDB; PNJ; FPT; HPG…Ngược lại, các cổ phiếu giảm điểm gây ra áp lực của điểm số là: BID; VNM; VJC; GAS; BHN; MWG; CTD; ROS…Số lượng cổ phiếu tăng giá áp đảo so với số lượng cổ phiếu giảm với đà tăng nổi bật của nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như: BCC +9.1%; VCS +7.5%; YEG +6.9%; D2D +6.8%; LCG +6.7%; BMI +6.5%; HT1 +6.2%; C32 +5.6%; LHG +4.7%; HDC +4.5%; ….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình và khối này bán ròng nhẹ trên sàn HOSE. Các cổ phiếu chịu áp lực bán ròng là: HPG; VJC; HDB; BID; POW; VHM; SSI; HCM; FLC; DCM và khối này mua ròng tập trung vào: PVD; MSN; VCB; GAS; BWE; GEX…

Diễn biến thị trường không có nhiều thay đổi so với các phiên giao dịch gần đây khi chỉ số vẫn dao động trong biên độ hẹp và thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức thấp. Điểm tích cực là áp lực bán hiện cũng không quá mạnh khi các đợt giảm của chỉ số trong các phiên gần đây cũng không tạo ra lực cung bán đuổi. Dòng tiền đang hoạt động tích cưc ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ giúp cho thị trường sôi động hơn. Chúng tôi đánh giá tâm lý thị trường vẫn chưa có sự đồng thuận cần thiết theo cả chiều tăng lẫn chiều giảm và khi thanh khoản toàn thị trường chưa quay về mức trên 4.000 tỷ trở lại sẽ khó có đợt tăng nào về điểm số. Trong khi đó các cổ phiếu có câu chuyện riêng biệt vẫn có thể tạo ra các cơ hội ngắn hạn với các nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận mức rủi ro cao.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

 

 

Phái sinh

Chỉ số VN30 tăng điểm nhẹ nhờ mức tăng vượt trội đến từ HDB, PNJ, CTG, FPT và SAB. Trái ngược, kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng tương lai VN30F1904 vẫn không giữ được sắc xanh cho thấy tâm lý vẫn thận trọng về đợt hồi phục hiện tại.

Nhìn bức tranh lớn của các cổ phiếu trong danh mục VN30, chúng tôi thấy động lực tăng của thị trường chủ yếu từ VIC, VCB và GAS.  Tuy vậy chúng tôi lưu ý VCB và VIC bắt đầu có tín hiệu suy yếu. Chỉ số VN30 theo đó nhiều khả năng tiếp tục bức tranh dao động trong biên độ từ 850 – 950 điểm. Ở góc nhìn lớn, khi chỉ số càng về sát vùng 850 điểm thì tỷ lệ phần thưởng so với rủi ro càng hấp dẫn.

Trong ngắn hạn, chỉ số VN30 vẫn đi ngang trong biên độ hẹp quanh mốc 900 điểm. Theo đó, giá hợp đồng tương lai chỉ số VN30 cũng biến động nhỏ và lợi nhuận thực tế của giao dịch trong phiên sẽ giảm xuống. Do vậy khi thị trường chưa xác định xu hướng rõ ràng, nhà đầu tư nên tạm đứng ngoài quan sát.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

DMCA.com Protection Status