Hợp tác cùng phát triển

Nhận định thị trường 29.08.2018: Thị trường phát đi tín hiệu điều chỉnh

Nhận định Thị trường hàng ngày 30/08/2018    388

Chia sẻ

VNIndex đóng cửa ở 988 điểm giảm 7.02 điểm và VN30 đóng cửa ở 945 điểm giảm 6.02 điểm với thanh khoản toàn thị trường đạt 4.900 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đa số điều chỉnh phiên hôm nay như VHM, VIC, VCB, GAS, VNM… đã tạo ra áp lực giảm trong khi ở chiều ngược lại đà tăng giá nhẹ của SAB, HDB, BHN, PNJ…không đủ sức tạo ra lực đỡ cho các chỉ số.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đa số điều chỉnh giảm trở lại với VCB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB, STB…giảm điểm nhẹ trong khi HDB tăng khá tốt +3.2%, ACB, TPB cũng tăng nhẹ. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán diễn biến trái chiều với VCI, SSI tăng nhẹ và HCM, VND, SHS..điều chỉnh giảm. Nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến trái chiều với các cổ phiếu bất động sản lớn điều chỉnh giảm VIC, VHM, NVL..nhưng nhiều cổ phiếu bất động sản tầm trung vẫn tăng giá tốt như DXG +3.6%, LDG +2.8%, HDG +3.3%, NLG, DIG, SCR…tăng giá. Nhóm cổ phiếu dầu khí đồng thuận giảm dẫn đầu là GAS -1.3%, PLX -2.5%, BSR, PVD, PVS… cũng điều chỉnh giảm nhẹ.

Khối ngoại giao dịch trầm lắng trong phiên hôm nay và khối này quay lại bán ròng hơn 100 tỷ đồng trên sàn HOSE sau phiên mua ròng tích cực ngày hôm qua. Áp lực bán tập trung vào VNM, VRE, MSN, VHM, GEX, VIC, GAS…và ở chiều ngược lại khối này mua ròng 2.7 triệu CCQ E1VFVN30; 1.2 triệu cổ phiếu SSI; 900k cổ phiếu KDC, và HPG, VJC cũng được mua ròng nhẹ.

Áp lực điều chỉnh phiên hôm nay khá rõ rệt với số lượng cổ phiếu lớn điều chỉnh áp đảo và số lượng cổ phiếu giảm trên toàn thị trường cũng áp đảo khi hiệu ứng điểm số thường tạo ra áp lực bán. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn duy trì mức độ phân hóa tốt với nhiều cổ phiếu tăng giá và nhóm các cổ phiếu điều chỉnh có mức độ giảm nhẹ với thanh khoản thấp. Quá trình điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên tiếp theo với hỗ trợ của VNIndex xoay quanh mức 980 điểm nhưng nội tại thị trường vẫn sẽ diễn biến tích cực với dòng tiền đang luân chuyển tốt. Do đó, chúng tôi đánh giá quá trình điều chỉnh này là bình thường và cần thiết để các chỉ số và nhiều cổ phiếu tích lũy cho quá trình hồi phục tiếp diễn sau đó.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Phái sinh

Chỉ số VN30 điều chỉnh và khối lượng giao dịch sụt về mức trung bình của 10 phiên. Chúng tôi nghĩ dòng tiền vào mua giai đoạn gần đây vẫn giữ vị thế. Đây là tín hiệu tích cực cho xu hướng của VN30.

Trong danh mục VN30, số lượng cổ phiếu chuyển sang giao dịch yếu đã tăng lên, bao gồm VNM, VIC, VPB, DHG, VRE và DPM.

Các cổ phiếu như PLX, HPG, FPT, CTG, VCB, MBB, MWG, REE, NVL và BMP chuyển từ giai đoạn tăng giá sang đứng giá và điều chỉnh. MSN là cổ phiếu hiếm hoi đột ngột chuyển từ tích cực sang tiêu cực ngay trong phiên.

Các cổ phiếu còn giữ được đông lực và có thể chuyển sang giao dịch tích cực là VJC, SAB, PNJ, GAS và SSI.

Dựa vào tương quan nói trên, chúng tôi nghĩ thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh đầu phiên kế tiếp và phục hồi ở khoảng thời gian sau của phiên.

Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai VN30 vì vậy nên theo chiều hướng mua khi tâm lý ngắn hạn bi quan. Hỗ trợ của chỉ số nằm ở vùng 960-965 điểm.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư vui lòng đọc báo cáo đính kèm tại đây.

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status