Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 24.03.2020

Nhận định Thị trường hàng ngày 24/03/2020    1570

Chia sẻ

Thị trường Việt Nam phản ứng dè dặt với sự phục hồi đồng loạt của các thị trường Châu Á do bộ ba cổ phiếu vốn hóa lớn của HOSE là VIC, VHM và VRE vẫn bị nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh. Sự phục hồi của VCB, BID, VNM và GAS không đủ cân bằng sức nặng của bộ ba nói trên.

VNINDEX nỗ lực phục hồi và đóng cửa chỉ giảm nhẹ 1.1%. Giá trị giao dịch phiên hôm nay đóng góp chủ yếu bởi: nhóm ngân hàng như CTG -0.81%, MBB -0.67%, VPB -0.51%; nhóm tài chính như VRE -6.84%, VHM -6.9%, VIC -6.9%; hàng tiêu dùng như MSN -0.2%, VNM +2.87%; nguyên vật liệu như HPG -1.16%, dịch vụ tiêu dùng như như MWG -4.18%.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 662 tỷ đồng trên HOSE. Hoạt động bán ròng tập trung ở MSN, HPG, VRE, SVC, VHM, POW, VJC, GAS, TDM, SSI, PTB, NLG và PLX. Các cổ phiếu được mua ròng quy mô nhỏ là VCB và CTG.

Diễn biến ngắn hạn của thị trường phụ thuộc nhiều vào bộ ba VIC, VHM và VRE bởi nhóm này chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục VNINDEX và VN30 INDEX. Phiên giao dịch hôm nay có thể coi là đỉnh điểm bán (selling climax) của khối ngoại ở nhóm này bởi khối lượng lên cao đột biến xét trong ngắn hạn. Tín hiệu này gợi mở cơ hội phục hồi cho thị trường nói chung vì áp lực bán có thể giảm trong phiên kế tiếp. Tuy vậy, chúng tôi nhấn mạnh quan điểm “không bắt dao rơi” trong thị trường có xu hướng mạnh như hiện tại.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status