Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 11.12.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 11/12/2019    414

Chia sẻ

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu giao dịch trong trạng thái cân bằng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay sau khi chịu sức ép giảm trong phiên sáng và hồi phục nhẹ trở lại khi đóng cửa. Trạng thái tâm lý của thị trường nhìn chung vẫn khá tiêu cực tạo ra sức ép bán chiếm thế chủ đạo trong phiên giao dịch sáng. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu đã tạo được điểm cân bằng và hồi phục trở lại trong phiên giao dịch chiều thu hút được dòng tiền bắt đáy nhập cuộc. VNIndex đóng cửa ở 961.78 điểm tăng 1.48 điểm và VN30 đóng cửa ở 878.27 điểm tăng 5.11 điểm với thanh khoản toàn thị trường không tính giao dịch thỏa thuận chỉ đạt hơn 3.100 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phần đa hồi phục trở lại giúp điểm số tăng điểm đặc biệt là VN30 trong đó đóng góp lớn đến từ MBB; $VCB ; FPT; TCB; MWG; HDB; BID; NVL;….Ở chiều giảm sức ép vẫn đến từ MSN cùng với đà giảm nhẹ của CTG; $VHM ; PLX; SSI gây ra sức cản tương đối cho chỉ số. Số lượng cổ phiếu giảm chiếm áp đảo trong phiên giao dịch sáng so với tương quan số cổ phiếu tăng điểm nhưng đã cân bằng trở lại khi đóng cửa. Nhiều cổ phiếu có mức hồi phục mạnh trong phiên hôm nay như: CTR +9.9%; VGI +8.7%; MPC +6.4%; TCH +5.8%; VCS +5.2%; DXG +4%; D2D +3.7%; MBB +3.5%;….Áp lực giảm mạnh chủ yếu ở những cổ phiếu vốn hóa nhỏ ngoài ra một số cổ phiếu vốn hóa tầm trung cũng giảm tương đối sâu: PHR -4.3%; BSR -3.3% sau thông tin điều chỉnh giảm mạnh kế hoạch kinh doanh 2019; AST -2.7%;….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô cao hơn trung bình nhờ các giao dịch thỏa thuận nội khối cổ phiếu VNM; VPB và khối này bán ròng gần 170 tỷ trên sàn HOSE. Họ tập trung bán ròng ở: $MSN ; CTG; VHM; KBC; PVD;…và mua vào các cổ phiếu; VRE; HDB; DXG; E1VFVN30; LCG;…

Thị trường phản ứng khá tích cực khi kiểm định lại gần vùng hỗ trợ 950 điểm đây là tín hiệu tốt trong bối cảnh hiện tại. Áp lực bán giảm dần khi chỉ số tiến về sát vùng hỗ trợ và lực cầu mua bắt đáy xuất hiện trở lại giúp các chỉ số hồi phục. Chúng tôi nhân thấy số lượng cổ phiếu tạo được vùng cân bằng tăng lên khi ngoài HPG và VRE đã có thêm các cổ phiếu lớn như: FPT; MWG; PNJ; MBB; TCB; NVL bắt đầu hồi phục trở lại. Trong khi đó áp lực bán ở MSN; CTG; VHM; SSI vẫn đang là điểm yếu tạo ra lực cản và áp lực tâm lý đáng kể cho thị trường. Nhìn chung, chúng tôi ghi nhận những tín hiệu tích cực cho phiên kiểm định thành công hỗ trợ ngày hôm nay các chỉ số cũng như nhiều cổ phiếu sẽ có khả năng tiếp nối đợt hồi phục trong các phiên tới với mức độ phân hóa nhất định. Tuy nhiên, điều này vẫn mang hàm ý của các đợt hồi phục kỹ thuật và phù hợp cho người cầm cổ phiếu lựa giá cao để hạ tỷ trọng cổ phiếu hơn là cơ hội giao dịch ngắn hạn theo đà tăng.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 hồi phục, lấy lại hầu hết số điểm đã mất trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Áp lực tâm lý khá nặng nề từ phiên giao dịch trước khiến các cổ phiếu đa số chịu sức ép giảm trong phiên giao dịch sáng. Tuy nhiên, áp lực bán ở nhóm cổ phiếu như MBB, $FPT , $MWG , TCB, VPB tạm dừng trong phiên giao dịch buổi chiều giúp các cổ phiếu này bật tăng trở lại.

Hợp đồng tương lai VN30F1912 giao dịch sôi động trong biên độ gần 14 điểm. Giá hợp đồng tương lai tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở và đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên.

Ngưỡng hỗ trợ quanh vùng 870 điểm của VN30 một lần nữa tỏ ra hiệu quả để tạo điểm cân bằng và ít nhất cũng kích hoạt tâm lý mua vào khi được giữ vững tạo điểm tựa khiến tâm lý bớt bi quan hơn. Tuy nhiên, sẽ rất khó để duy trì sự lạc quan mạnh như vậy nhiều phiên liên tiếp vì thực tế vẫn chưa thay đổi bức tranh ngắn hạn đang nghiêng về rủi ro nhiều hơn. Do vậy chúng tôi nghi ngờ về khả năng phát triển thành xu hướng tăng mạnh. Vùng cản của chỉ số VN30 nằm ở 885-890 điểm. Đồng nghĩa với việc các giao dịch mua mới trên thị trường hợp đồng tương lai thời điểm hiện tại có biên lợi nhuận không còn quá hấp dẫn. Với mức chênh lệch cao hơn đáng kể so với chỉ số cơ sở lúc này thì chúng tôi nghĩ là một lợi thế cho bên bán khi giá tăng lên vùng cản.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status