Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 11.11.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 11/11/2019    454

Chia sẻ

Phiên 11/11, VN Index đóng cửa giảm điểm -0.56%, cùng với giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 4.621 tỷ và đạt trên mức trung bình 20 phiên. Dịch chuyển của giá và khối lượng cho thấy bên bán áp đảo hơn bên mua. Tất nhiên, bối cảnh thị trường vẫn là xu hướng tăng chậm kể từ Tháng 6 nên phiên điều chỉnh hôm nay nhiều khả năng là điều chỉnh tâm lý.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng gồm TCB, MBB, BID và một số cp vốn hóa lớn khác như $VHM , BVH, FPT giao dịch tích cực trong phiên sáng. Tuy nhiên, diễn biến tích cực đó không duy trì được đến cuối giờ khi các cổ phiếu như $VIC, GAS, SAB, MSN, CTG, $VCB bị gia tăng áp lực bán và gây sức ép lên tâm lý thị trường. Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí phần lớn cũng chịu áp lực bán và đóng cửa gần như thấp nhất phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư ở những nhóm này chưa hề vững.

VN Index đã có 5 phiên giao dịch biến động hẹp trước khi điều chỉnh khiến bên bán có phần mất kiên nhẫn. Chúng tôi nghĩ áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn ở phiên sau, khi một số cp sẽ còn tiếp tục gây áp lực như $MWG , VNM, VJC, GAS có thể khiến VN Index về hỗ trợ quanh 1005-1010. Thị trường điều chỉnh là cơ hội mua những cổ phiếu có xu hướng tăng dài hạn vượt trội thị trường.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 có một phiên giao dịch đầu tuần khá bi quan khi đóng cửa với mức giảm 0.53%. Tâm lý thị trường giao dịch cân bằng trong phiên giao dịch buổi sáng, nhưng áp lực bán gia tăng trong phiên giao dịch buổi chiều với nhiều cổ phiếu dẫn dắt bị chốt lời mạnh thúc đẩy lượng cung bán ra. Tiêu biểu là MSN, $MWG , SSI, CTG, $VIC , GAS, REE và SAB bị bán về mức giá thấp nhất phiên giao dịch. Người cầm cổ phiếu muốn giảm tỷ trọng khi chỉ số gặp áp lực tại vùng giá cao cùng với hoạt động chuyển sang bán ròng của khối nhà đầu tư ngoại trong phiên giao dịch buổi chiều khiến sự phục hồi trong phiên gặp nhiều khó khăn.

Hợp đồng tương lai VN30F1911 giao dịch bi quan theo chiều hướng của chỉ số cơ sở. Người mua tỏ ra lo ngại trước sự giảm điểm của chỉ số hợp đồng tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ cũng như thị trường chứng khoán quốc tế nói chung khiến giá hợp đồng bị bán thủng qua vùng 940 điểm. Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm cho thấy giới đầu tư không mấy hứng thú với chiều bán short trên thị trường hợp đồng tương lại.

Hiện tượng đứng giá của VN30 khiến tâm lý người giao dịch hợp đồng tương lai có lý do để thận trọng trở lại. Mặc dù trong ngắn hạn tâm lý thị trường đang mất ổn định khi nhiều cổ phiếu trong danh mục phát tín hiệu điều chỉnh sau khi đã tăng giá liên tục trước đó, nhưng chúng tôi nghĩ xu hướng của chỉ số vẫn đang là đi lên chậm. Do vậy, khi thị trường điều chỉnh, cộng với giá hợp đồng tương lai đang gần sát vùng hỗ trợ 935-937 điểm thì các vị thế bán (Short) khi giá giảm không còn nhiều ưu thế.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status