Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 07.01.2020

Nhận định Thị trường hàng ngày 07/01/2020    657

Chia sẻ

Các chỉ số hồi phục trở lại trong phiên giao dịch hôm nay trong khi các cổ phiếu chỉ phần nào hồi phục nhẹ. Thị trường giao dịch giằng co và thận trọng trong phiên giao dịch sáng nhưng đã khởi sắc hơn trong phiên giao dịch chiều. VNIndex đóng cửa ở 958.88 điểm tăng nhẹ 3.09 điểm và VN30 đóng cửa ở 876.70 điểm tăng 4.36 điểm với thanh khoản toàn thị trường không bao gồm giao dịch thỏa thuận đạt gần 2.400 tỷ đồng thấp hơn đáng kể so với mức 2.700 tỷ đồng của phiên giao dịch hôm qua.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sự phân hóa trở lại với phần đa các cổ phiếu hồi phục trong khi nhiều cổ phiếu vẫn giảm điểm. Đà tăng giá của chỉ số được hỗ trợ bởi các cổ phiếu: BID; VHM; VNM; CTG; VIC; VRE; TCB…Ngược lại, áp lực giảm đến từ: GAS; PLX; HPG; HDB…tạo ra một chút lực cản cho đà hồi phục của chỉ số. Số lượng cổ phiếu tăng và giảm ở tương quan tương đương nhau cho thấy sự hồi phục chưa đạt được nhiều sự đồng thuận. Áp lực bán vẫn khá mạnh ở nhiều cổ phiếu khiến các cổ phiếu này giảm sâu: TNA -6.9%; HAR -6.9%; PDR -6.8%; HAX -5.3%; DCL -4.4%; DPG -4.3%…Ở khía cạnh tích cực một số cổ phiếu hồi phục khá mạnh phiên hôm nay: TCM +6.9%; TNG +5.2%; VHC +4.1%; PVI +3.9%; MPC +3.5%; TDH +3.4%….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô thấp hơn trung bình và khối này bán ròng gần 60 tỷ trên sàn HOSE. Họ bán ròng ở các cổ phiếu như: HPG; VCB; HDB; POW; PLX….và tích cực mua vào: VNM; VHM; STB; E1VFVN30; MSN….

Phiên giao dịch hôm nay mang nhiều dấu ấn của phiên hồi phục kỹ thuật thông thường khi mức tăng yếu và thanh khoản sụt giảm so với phiên giảm điểm trước đó. Chỉ số VNindex đang diễn biến không có xu hướng rõ ràng và vẫn nằm trong vùng tích lũy 945-970 duy trì hơn một tháng qua. Tâm lý ngắn hạn của thị trường đang lệ thuộc nhiều vào diễn biến của thị trường chứng khoán quốc tế và với lực cầu mỏng như hiện tại các diễn biến tăng hay giảm diễn ra khá bấp bênh. Điều này tạo ra rất nhiều khó khăn cho các hoạt động giao dịch ngắn hạn bởi số lượng cổ phiếu đủ sức phân hóa vốn đã ít lại có thêm những bất ổn khó đoán định từ thị trường chung. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro để vỡ vùng giá tích lũy hiện vẫn ở mức thấp và khi các bất ổn qua đi thị trường sẽ khởi sắc trở lại. Do đó, chúng tôi duy trì quan điểm chọn lọc mua vào cho các nhà đầu tư trung hạn mỗi khi thị trường chịu áp lực điều chỉnh giảm trở lại.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Chỉ số VN30 và phần nhiều cổ phiếu chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng lực cầu quay lại mua trong phiên giao dịch chiều khi lực cung không thực sự mạnh giúp chỉ số bật tăng nhẹ trở lại. Giá trị giao dịch của danh mục VN30 vẫn ở mức thấp, hàm ý rằng nhà đầu tư chỉ đang tạm ổn định tâm lý và ít giao dịch hơn.

Giá hợp đồng tương lai VN30F2001 ít biến động dù hoạt động giao dịch vẫn khá sôi động, biên độ trong phiên từ 871.6 đến 877.8 điểm và khối lương giao dịch gần 84 nghìn hợp đồng, cao hơn trung bình 20 phiên. Thông thường giá ít biến động đi kèm với khối lượng đủ cao hàm ý rằng có nhiều vị thế bán đã được đóng, vì giới đầu cơ thấy giá hợp đồng không tiếp tục theo chiều hướng bi quan sau phiên giao dịch ngày hôm qua.

Chỉ số VN30 vẫn tiếp tục trạng thái không có xu hướng, giá tích lũy trong biên độ 860-890 điểm đi kèm với giao dịch trầm lắng. Mẫu hình giá hợp đồng tương lai phiên 07/01 hàm ý sự nghỉ ngơi của bên bán, tâm lý chưa bi quan ở mức cao độ nên khả năng bật mạnh chưa được đánh giá cao.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status