Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 6.6.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 07/06/2018    684

Chia sẻ

Cổ phiếu đang lấy lại sức hút so với các tài sản khác, điều này thế hiện rõ nhất ở các thị trường phát triển như Mỹ. Chỉ số S&P500 ổn định và duy trì xu hướng tăng sang tháng thứ 2 liên tiếp, trong khi chỉ số công nghệ NASDAQ đã lập mức cao mới. Các nhóm ngành gắn chặt với tăng trưởng kinh tế như công nghệ (XLK), hàng tiêu dùng lâu bền (XLY) và bán lẻ (XRT) vẫn tăng vượt trội so với mức trung bình. Chúng tôi nghĩ thị trường tin tưởng vào sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.
Thông thường các thị trường cổ phiếu liên kết với nhau khá chặt chẽ như những chiếc bình thông nhau. Dòng tiền sẽ trở lại các thị trường mới nổi và cận biên khi các thị trường phát triển duy trì sự ổn định như hiện tại.
Ở thị trường Việt Nam, cổ phiếu đã tăng giá liên tiếp 2 tuần, số lượng cổ phiếu tham gia xu hướng tăng lúc này đã quá nửa thị trường và niềm tin của thị trường tiếp tục đi lên. Điều này thôi thúc nhà đầu tư mua khi thị trường điều chỉnh. Chúng tôi nghĩ đây là lựa chọn không tồi đối với các giao dịch ngắn hạn.
Các nhóm ngành thể hiện tốt trong chu kỳ phục hồi hiện tại bao gồm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và bán lẻ.

(Quý khách vui lòng mở file đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục kiến nghị).

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status