Hợp tác cùng phát triển

Bản tin Nhận định thị trường ngày 16.08.2018: Thị trường tạm cân bằng trở lại 

Nhận định Thị trường hàng ngày 16/08/2018    519

Chia sẻ

Áp lực đã khiến các cổ phiếu và chỉ số giảm điểm trong hầu hết thời gian và những nỗ lực hồi phục đã diễn ra ở cuối phiên giúp thị trường tạm cân bằng trở lại. VNIndex đóng cửa tăng nhẹ 2.91 điểm với thanh khoản toàn thị trường vẫn duy trì tích cực khi đạt hơn 5.300 tỷ đồng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu nhiều áp lực giảm điểm trong phiên và chính sự trỗi dậy của nhóm ngân hàng đã giúp tâm lý bình ổn hơn và thúc đẩy bên mua tự tin mua vào. CTG, BID đóng vai trò dẫn dắt và lan tỏa sang các cổ phiếu ngân hàng khác giúp các cổ phiếu này hồi phục trở lại với phần nhiều cổ phiếu tăng nhẹ hoặc hồi phục về mức giá tham chiếu. Nhóm ngành chứng khoán cũng hồi phục trở lại với VND, HCM, VCI xanh nhẹ, SHS tham chiếu và SSI chỉ còn giảm nhẹ. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn như PLX, VIC, MWG, BVH, SAB… cũng bật tăng trở lại ở cuối phiên giúp cho các chỉ số bật tăng nhẹ trở lại

Khối ngoại giao dịch sôi động trở lại và khối này bán ròng mạnh phiên hôm nay với quy mô bán ròng hơn 300 tỷ trên sàn HOSE. Áp lực bán tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VNM, VCB, SSI, NVL, GAS, BID, VRE … và khối này cũng mua ròng nhẹ PLX, SBT, VND, VCI, HDB…Điều đáng ngại trong phiên hôm nay là áp lực bán ròng mạnh trên diện rộng các cổ phiếu vốn hóa lớn đã quay trở lại sau khi đồng USD tiếp nối đà tăng tạo ra nhiều lo ngại về áp lực bán mạnh của khối ngoại như các tháng 4,5,6 vừa qua khiến thị trường và các cổ phiếu lao dốc mạnh

Chúng tôi cho rằng thị trường đang tạm cân bằng trở lại và lực cầu mua vẫn thể hiện mức độ quyết tâm cao mặc dù chịu áp lực bán rất mạnh từ khối ngoại và áp lực tâm lý lớn đến từ  tỷ giá, lãi suất hay diễn biến thị trường chứng khoán thế giới. Cơ hội hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai sẽ rõ rệt hơn nhưng với nhiều diễn biến tiêu cực và khó lường như hiện tại chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng và cho rằng nhà đầu tư nên tận dụng để giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đặc biệt là nhóm dễ bị tác động nhất khi thị trường bất ổn là các cổ phiếu đầu cơ, cổ phiếu tầm trung và cổ phiếu nhỏ. Trong khi đó vẫn có thể duy trì một tỷ trọng vừa phải ở các cổ phiếu Bluechips có triển vọng cơ bản tích cực bởi xu hướng hồi phục chưa bị xóa bỏ hoàn toàn.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư lòng đọc báo cáo đính tại đây.

 

 

Bản tin phái sinh:

Chỉ số VN30 có một phiên phục hồi tích cực theo quan niệm của nến Nhật. Khối lượng giao dịch của danh mục VN30 tiếp tục tăng và chỉ số đóng cửa cao có nghĩa là tiền đang vào thị trường và bên mua chủ động hơn.

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài là người bán chính với 321 .7 tỷ đồng giá trị bán ròng. Thực tế này phù hợp với xu hướng rút vốn của khối ngoại do ảnh hưởng của đồng Đô-la Mỹ mạnh.

Trong danh mục VN30, cổ phiếu PLX, VCB, VJC, MSN, GAS, SAB, MWG, CTD, PNJ, REE vẫn giao dịch tích cực dù có thời điểm bi quan trong phiên hôm nay, thêm vào đó là sự mạnh lên của CTG. Nhìn chung chúng tôi nhìn thấy số cổ phiếu tích cực chiếm ưu thế so với các cổ phiếu yếu, như VNM, VRE và VPB.

Thị trường chứng khoán thế giới phục hồi phiên 16/8 là điểm tựa tâm lý để thị trường Việt Nam tăng điểm trong phiên cuối tuần. Chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai nên theo chiều mua.

Thông tin chi tiết Quý nhà đầu tư lòng đọc báo cáo đính tại đây.

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status