Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 15.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 18/06/2018    529

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán quốc tế tuần qua phân hóa mạnh, cổ phiếu ở các thị trường phát triển như Mỹ và Châu Âu duy trì xu hướng tăng ổn định, còn đa số thị trường mới nổi như Trung Quốc, Brazil, Nam Phi, khu vực Đông Nam Á và Đông Âu sụt giảm.

Đồng Đô-la Mỹ tăng giá mạnh có thể lý giải cho hiện tượng dòng tiền rút khỏi các thị trường mới nổi và gây ra xu hướng giảm giá cổ phiếu kể từ Tháng 2/2018.

Chúng tôi nghĩ xu hướng rút tiền sẽ đưa các thị trường mới nổi & cận biên về mức rẻ tương đối so với nhóm phát triển. Vì các thị trường liên thông với nhau và tương quan thuận chiều với nhau trong dài hạn nên chúng tôi nghĩ dòng tiền sẽ quay trở lại nhóm mới nổi & cận biên.

Thị trường Việt Nam nằm trong nhóm cận biên và cũng chịu sức ép rút tiền của nhà đầu tư nước ngoài, mặc dù các chỉ số tăng trưởng, dự trữ ngoại hối, cán cân thanh toán và tỷ giá của chúng ta được đánh giá khả quan.

Ở bức tranh lớn, các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản & xây dựng, thép và bán lẻ tăng mạnh trong 2 năm gần đây và đang neo giá với thanh khoản lớn. Đây là điều kiện rất thuận lợi để các quỹ đầu tư, cổ đông lớn và nhà đầu tư chuyên nghiệp chốt lời, phân phối cổ phiếu ra thị trường. Chúng tôi nghĩ quá trình phân phối này vẫn đang tiếp diễn và VN-Index có thể sẽ duy trì xu hướng phục hồi nhẹ trong những tuần sắp tới.

Trong ngắn hạn, dòng tiền đang tìm cơ hội đầu cơ kiếm lời nhanh ở các cổ phiếu vốn hóa trung bình thuộc các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu, bán lẻ.

(Quý khách vui lòng mở tập đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status