Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 14.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 15/06/2018    583

Chia sẻ

Sau quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ, thị trường trái phiếu chính phủ nước này quay trở lại với đà phục hồi và cổ phiếu cũng như vậy. Tuyên bố của Fed về sức khỏe của nền kinh tế khiến giới đầu tư tiếp tục đặt cược vào triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp và giá cổ phiếu.

Nhóm các thị trường mới nổi và cận biên lại không lạc quan như vậy, các quỹ đầu tư vào thị trường này tiếp tục thoái vốn, giá chứng chỉ quỹ rơi mạnh.

3 quỹ đầu tư ETFs lớn trên thị trường Việt Nam là iShares (FM), Vanguard (VNM) và Deutsche Bank (XFVT) không nằm ngoài làn sóng thoái vốn, dù không phải là tâm điểm giảm giá mạnh. Hệ quả là trên thị trường cơ sở, khối ngoại tiếp tục bán ròng ở cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chúng tôi nhìn thấy nhóm tài chính nói chung, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng đang chịu áp lực bán của dòng tiền lớn vì vậy tạm thời chỉ số VN-Index và VN30 Index sẽ diễn biến theo chiều hướng bi quan. Người cầm tiền đang có lợi thế mặc cả vì bức tranh chung đang yếu.

(Quý khách vui lòng mở tập đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status