Hợp tác cùng phát triển

Bản tin nhận định thị trường ngày 11.06.2018

Nhận định Thị trường hàng ngày 12/06/2018    490

Chia sẻ

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đa số giảm điểm dẫn đầu là VCB, BID, CTG, ACB, HDB…trong khi đó VPB, TCB là hai mã tăng khá tốt nhờ những thông tin liên quan tới chia tách cổ phiếu đang cận kề. Các cổ phiếu nhóm ngành chứng khoán, bất động sản biến động không đáng kể với mức tăng giảm quanh tham chiếu. Trong khi đó HPG giảm điểm nhẹ sau quá trình tăng liên tiếp trước đó và cũng có thể có áp lực bán từ những nhà đầu tư dùng nhiều margin do ngày mai là ngày chốt chia thưởng của cổ phiếu này. Động thái tái cơ cấu danh mục của các quĩ ETFs trong tuần này cũng có thể khiến thị trường khó dao động mạnh bởi theo quan sát thì thị trường và đa số cổ phiếu lớn trong rổ ETFs thường ít biến động mạnh trong các kỳ các quĩ ETFs tái cơ cấu. Hai quỹ DB ETF và VNM ETF sẽ bán ra chủ đạo là VIC với dự kiến gần 4 triệu cổ phiếu, bán hết để loại bỏ HAG, HSG, FLC. Ở chiều giảm mạnh chúng tôi ghi nhận trường hợp của CEO khi cổ phiếu này giảm sàn với dư bán sàn khá lớn sau khi Quốc hội thông qua đề xuất lùi thời gian xem xét dự án Luật Đặc khu bởi trước đó cổ phiếu này đã tăng nhờ kỳ vọng Luật đặc khu được thông qua và CEO là một trong những doanh nghiệp có quĩ đất lớn chủ yếu tập trung ở Phú Quốc.

Khối ngoại giao dịch bán ròng tương đối phiên hôm nay với mức bán ròng gần 200 tỷ trên sàn HOSE. Khối này bán ròng HPG, DXG, VRE, VIC, NVL… và ở chiều mua ròng khối này mua vào VCB, SSI, VNM…. Trong khi đó các quĩ ETFs sẽ thực hiện tái cơ cấu và có những động thái mua bán mạnh vào phiên thứ 6 tuần này

Chúng tôi cho rằng triển vọng của thị trường trong ngắn và trung hạn vẫn rất tích cực và việc thị trường chững lại hoặc điều chỉnh sẽ là cơ hội tốt để chọn lọc mua vào. Nhìn chung Index và nhiều cổ phiếu đã có chuỗi tăng 6-8 phiên liên tiếp và tạm hết động lực đi lên tiếp ở giai đoạn hiện tại nên việc điều chỉnh để củng cố mặt bằng giá mới là hoàn toàn bình thường trước khi có những đợt tăng tiếp theo

(Quý khách vui lòng mở tập đính kèm để đọc báo cáo chi tiết và danh mục khuyến nghị)

 

 

 

Miễn trách:

Bản tin này (gồm các thông tin, ý kiến, nhận định và khuyến nghị nêu trong bản tin) được thực hiện/gửi với mong muốn cung cấp cho nhà đầu tư thêm các thông tin liên quan đến thị trường chứng khoán. Thông tin nêu trong bản tin được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo các thông tin nêu trong bản tin này là hoàn toàn chính xác và đầy đủ. Bản tin này được thực hiện/gửi bởi chuyên viên Phòng Sales&Trading và không đại diện/nhân danh VNDIRECT hoặc tổ chức nào.

Bản tin này chỉ có giá trị là tư liệu/thông tin tham khảo và không phải/không được hiểu là tư vấn mua bán hoặc chào mời/lôi kéo nhà đầu tư mua bán bất kỳ chứng khoán nào. Chuyên viên Phòng Sales&Trading và/hoặc VNDIRECT không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với rủi ro, tổn thất hoặc thiệt hại của nhà đầu tư liên quan đến việc tham khảo hoặc sử dụng bản tin này.

DMCA.com Protection Status