Hợp tác cùng phát triển

Bản tin thị trường ngày 04.11.2019

Nhận định Thị trường hàng ngày 04/11/2019    502

Chia sẻ

Các chỉ số có thêm phiên giao dịch tăng điểm trọn vẹn nhờ hiệu ứng từ phiên giao dịch trước và đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán quốc tế. Mặc dù vậy, áp lực chốt lời cũng bắt đầu xuất hiện gây cản trở cho đà tăng và gợi mở về khả năng điều chỉnh trở lại trong phiên giao dịch tới. VNIndex đóng cửa ở 1022.43 điểm tăng 6.84 điểm và VN30 đóng cửa ở 940.25 điểm tăng 6.7 điểm với thanh khoản toàn thị trường khi loại bỏ giao dịch thỏa thuận đạt hơn 4.800 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến trái chiều tạo ra sự cản trở cho đà tăng nhưng nhìn chung số lượng cổ phiếu tăng vẫn chiếm đa số với sự hỗ trợ chính của: $VCB; BID; VHM; $TCB ; GAS; MSN… Trong khi ở chiều giảm các cổ phiếu: $VIC ; VNM; SBT; $HPG ..tạo ra một chút lực cản khi giảm điểm. Số lượng cổ phiếu tăng giá ở tương quan thấp hơn khi so sánh với các cổ phiếu giảm giá. Điều này cho thấy số đông các cổ phiếu đang gặp áp lực chốt lời ngắn hạn và điều chỉnh trở lại. Các cổ phiếu duy trì được mức tăng nổi bật trong phiên hôm nay như: FLC +5.9%; $DXG +3.6%; $HCM +3.6%; VCB +3.6%; BSR +3.1%; HVG +3.1%; BID +2.9%….Ở chiều giảm, một vài cổ phiếu chịu áp lực bán và giảm sâu: VCR -4.7%; DRH -4.4%; $HBC -4.2%; NHH -3.9%; DLG -3.7%; SBT -3.5%….

Khối nhà đầu tư ngoại giao dịch ở quy mô sôi động hơn mức trung bình và khối này tiếp tục mua ròng hơn 60 tỷ trên sàn HOSE. Những cổ phiếu được khối này mua ròng như: VCB; HCM; VRE; VNM; HVN…Ngược lại, các cổ phiếu: HPG; ROS; $MSN ; SSI; VIC; PVD…chịu áp lực bán ròng

Chúng tôi đánh giá phiên giao dịch hôm nay diễn ra khá tích cực và đây là hiệu ứng thường thấy sau các phiên bùng nổ trước đó. Dòng tiền tự tin tham gia mua vào và áp lực cung chốt lời cũng xuất hiện gợi mở cho khả năng điều chỉnh trở lại trong phiên giao dịch tới. Hiện tại, bối cảnh của thị trường tài chính quốc tế khá thuận lợi cho đà tăng của thị trường chứng khoán Việt nam. Trong nội tại thị trường theo quan sát của chúng tôi mức độ phân hóa vẫn rất mạnh với lượng cổ phiếu tăng và giảm ở tương quan tương đương. Tuy nhiên, với dòng tiền được cải thiện trở lại trong hai phiên giao dịch vừa qua cơ hội tăng ở nhiều cổ phiếu sẽ dần mở rộng hơn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường hiện vẫn tích cực và chiến lược hợp lý cho giai đoạn này là chọn lọc mua vào để tăng tỷ trọng cổ phiếu mỗi khi xảy ra điều chỉnh.

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

Diễn biến tích cực của phiên giao dịch cuối tuần trước tiếp tục kích thích tâm lý hưng phấn của giới đầu tư. Người mua nhìn nhận đây là diễn biến bước ngoặt, đồng nghĩa họ kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp diễn. Theo đó, chỉ số VN30 có thêm một phiên tăng điểm tốt, mặc dù chịu một chút áp lực bán trong phiên giao dịch buổi chiều nhưng cuối phiên vẫn giữ được mức tăng khá vững vàng khi dòng tiền tham gia mua vào mỗi khi cổ phiếu giảm giá. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thuận tăng điểm dẫn đầu là $VCB , BID, PNJ, $TCB, FPT, VPB, REE và MBB. Trong khi áp lực giảm nhẹ đến từ CTD, VNM, $VIC , HPG và VRE không gây ra nhiều sức cản cho chỉ số.

Hợp đồng tương lai VN30F1911 giao dịch theo sự lạc quan của thị trường cơ sở. Tuy nhiên mức tăng có thể nói là dè dặt so với chỉ số VN30. Chỉ số đang tăng lên vùng kháng cự 940-945 điểm khiến tâm lý người giao dịch hợp đồng tương lai bắt đầu thận trọng. Giá hợp đồng VN30F1911 thấp hơn 3.25 điểm so với chỉ số cơ sở và khối lượng giao dịch cũng sụt giảm.

Chỉ số VN30 đang đứng trước ngưỡng kháng cự 940-945 điểm, điều này khiến xảy ra một chút áp lực bán khi VN30 tiến sát vùng này nhưng chúng tôi nhận thấy dòng tiền hiện vẫn tốt giúp cho chỉ số không bị chùng xuống quá sâu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa đang thay nhau dẫn dắt thị trường khi $VHM, VIC, $VRE tạm nghỉ ngơi sau phiên tăng giá mạnh trước đó thì nhóm cổ phiếu ngân hàng cùng với $PNJ , $FPT lại tăng tốt cho thấy sự luân phiên dẫn dắt. Nhìn chung, chúng tôi nghĩ có thể xảy ra điều chỉnh ngắn khi VN30 tăng lên vùng cản tuy nhiên áp lực bán có thể sẽ không tạo ra sự sụt giảm nhiều ở các cổ phiếu trong khi ở trong nội tại thị trường dòng tiền vận động mạnh luân chuyển qua nhiều nhóm ngành. Đợt tăng điểm trở lại của thị trường chứng khoán quốc tế vẫn tạo ra sự hỗ trợ tâm lý tốt cho thị trường đặc biệt là hoạt động mua ròng trở lại của khối nhà đầu tư ngoại. Do vậy, các vị thế mua (Long) trên thị trường hợp đồng tương lai vẫn được ưu tiên mỗi khi thị trường xảy ra điều chỉnh

Chi tiết Quý Khách hàng vui lòng xem TẠI ĐÂY

DMCA.com Protection Status