Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT: VNDIRECT tổ chức Festival “Sống khỏe hạnh phúc”

Hoạt động VNDirect 20/10/2014    208

Chia sẻ

Cảm xúc tháng 10

 

Mở đầu bằng 1 bộ phim đầy ý nghĩa về cuộc đời của một người phụ nữ từ nhỏ đến lớn trong sự kỳ vọng của người mẹ, kỳ vọng về sự hoàn hảo khiến cuộc sống như một sự sắp đặt. Guồng quay cuộc sống liên tục không ngừng, người phụ nữ lần lượt đóng tròn vai của mình để thực hiện một cuộc sống hoàn hảo, để rồi vòng quay đó lại tiếp tục với những đứa con. Nhưng hoàn hảo có đồng nghĩa với hạnh phúc? Như thế nào mới là cuộc sống hạnh phúc? Chương trình Festival đã phần nào giúp những người tham dự tìm được câu trả lời.

Đoạn phim ngắn đã làm xúc động toàn bộ những người tham dự và cũng là lời nhắn nhủ, lời chúc hạnh phúc cho những người phụ nữ nhân dịp 20/10.

 

 

Thi tài hiểu biết về sức khỏe

 

Phần thi hùng biện về các đề tài về sức khỏe, cuộc sống với luật chơi hùng biện kèm đu xà khiến hội trường sôi động. 10 chủ đề được trình bày bởi 10 đội chơi đã mang đến một cái nhìn đa chiều về vấn đề sức khỏe và cuộc sống.

 

 

Chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều bất ngờ đã mang đến niềm vui cho những người may mắn là các bà, các mẹ và các em bé là người thân của các VNDIRECTORs đến tham dự chương trình.

 

 

Câu chuyện của các khách mời

 

Sự thu hút của Festival còn đến từ câu chuyện của các khách mời của chương trình: Cụ Tạ Thị Lý (80 tuổi) – người đã chiến thắng căn bệnh ung thư hơn 25 năm; Ông Lương Trùng Hưng – Thành viên Hiệp hội Thực dưỡng Hoa Kỳ – người đã đi hướng dẫn và giảng dạy về thực dưỡng trên toàn Thế giới; Thạc sỹ Ngô Dũng Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn Lý sinh ý học – Đại học Y Hà Nội; Bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị VNDIRECT.

 

 

Cụ Lý năm nay đã 80 tuổi, giọng cụ sang sảng: “Năm 55 tuổi khi vừa về hưu tôi phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư, bệnh viện trả về. May mắn biết được phương pháp chữa bệnh bằng nhịn ăn và thực dưỡng, tôi đã tự cứu mình. Hiện nay tôi sống mỗi ngày chỉ ăn hết có 5000 đồng, làm việc từ 3h sáng đến 12h đêm, sống chả cần nhiều tiền, khỏe mạnh, vui vẻ.”

Câu chuyện của cụ Tạ Thị Lý đã làm cho nhiều người ngạc nhiên, và cuộc đời cụ kiến nhiều người kính phục. Như chị Phạm Minh Hương đã nói: “Cụ là một thần tượng của tôi, các bạn biết không, cụ chỉ có trình độ văn hóa lớp 2, nhờ lối sống đúng thuận tự nhiên cụ hiện nay chiến thắng căn bệnh ung thư, khai thông trí óc để đọc sách hàng ngày, tiếp nhận các tri thức mới.”

 

 

Cũng nói về việc chiến thắng căn bệnh ung thư, câu chuyện của Ông Lương Trùng Hưng – thành viên Hiệp hội thực dưỡng Hoa Kỳ mang đến một cảm xúc khác, đó là cảm xúc về sức mạnh của tình yêu.

“Khi 40 tuổi, bà ấy nói với tôi: Anh ơi, chắc em xong rồi, em bị ung thư tử cung. Rất nhiều người ung thư vào viện hóa trị, xạ trị vài 3 năm thì chết, chắc em cũng vậy. Tôi nói: Em không thể chết.

Lúc đó chúng tôi đang sống ở Úc, tôi sở hữu chuỗi 7 cửa hàng in ảnh phim, thu nhập mỗi tuần của tôi thời điểm đó là 7000$ – 8000$. Tôi quyết định để lại nó cho những người cộng sự, mỗi tuần chỉ nhận 3500$. Tôi đưa bà ấy ra biển sống và tự tay nấu ăn thực dưỡng cho bà ấy. Chúng tôi tắm nắng, đi chân trần trên cát, hít thở không khí trong lành của biển và rời xa tất cả những xô bồ. Tế bào ung thư sợ nắng, sợ không khí thoáng sạch, cùng với phương pháp ăn uống khoa học sau 2 tuần chúng ngừng phát triển. Bà ấy khỏe lại rõ rệt sau 2 tuần, bà ấy lại có thể bơi ở biển và vui vẻ. 1 năm rưỡi sau bà ấy đã khỏi bệnh.”

 

 

Sống trong cuộc sống hiện đại, mỗi người đều sở hữu hơn một nỗi sợ… Sợ tuổi già, sợ bệnh tật, sợ con hư hỏng, sợ không có tiền, sợ mất người thân… Chia sẻ của Giảng viên Ngô Dũng Tuấn về phương pháp sống thuận theo tự nhiên đã giúp mỗi người tự tìm cách bước ra khỏi các nỗi sợ của chính mình và đón chào hạnh phúc trong mỗi phút giây trôi qua trong cuộc đời.

Là một công ty kinh doanh lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán, VNDIRECT hiểu rằng con người là tài sản quý giá nhất của công ty, chính vì vậy Công ty luôn luôn quan tâm chăm sóc đến đời sống của nhân viên thông qua các chương trình kỹ năng cuộc sống như: kỹ năng an toàn cho trẻ nhỏ, sức khỏe thường thức, phương pháp ẩm thực thuận tự nhiên…. Chương trình Festival cũng là một trong những hoạt động nằm trong tháng chương trình “Sống xanh – chứng phi nhanh” trước thềm kỷ niệm sinh nhật 8 năm thành lập công ty.

 

 

 

DMCA.com Protection Status