Hợp tác cùng phát triển

Bản tin ngày 17.06.2010

Hoạt động VNDirect 18/06/2010    178

Chia sẻ

VN-Index kết thúc phiên xoay quanh giá tham chiếu, hầu hết các mã bluechips có giá trị giao dịch thấp và không có biến động mạnh về giá. Biến động chủ yếu nằm ở những mã đầu cơ như OGC, VHG, DIG, VNE sau khi có những phiên tăng giá ngoạn mục (15-20%) từ tuần trước, đến phiên hôm nay đã có sự điều chỉnh mạnh. Thanh khoản trên thị trường đang tăng dần kể từ đầu tuần, nhưng vẫn thấp hơn thanh khoản trung bình của một thị trường phân phối xét về mặt dài hạn (tính bằng tổng giá trị giao dịch chia cho vốn hóa của thị trường). Chúng tôi cho rằng thị trường đang trong giai đoạn tích lũy, những phiên giảm điểm của thị trường chủ yếu do dòng tiền được rút ra khỏi những mã quá nóng so với nhịp thị trường, các bluechips có ảnh hưởng lớn đến chỉ số thì không mấy chuyển động. Một điều đặc biệt trong phiên hôm nay là việc nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng mạnh với trị giá 160 tỷ đồng trên HOSE, tăng 127 tỷ  đồng so với phiên trước, là mức tăng cao nhất từ đầu tháng 5 trở lại đây.

Tình hình vĩ mô không có nhiều biến động, về cơ bản kinh tế Việt Nam vẫn trong đà phát triển tốt. Dự báo về sự tăng mạnh của dư nợ tín dụng vào cuối năm sẽ là động lực lớn giúp thị trường đi lên trong trung hạn. Thị trường thế giới dường như đang bứt khỏi tâm lý nặng nề của cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu, sự tăng điểm vững của các thị trường thế giới cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào việc cuộc khủng hoảng ở châu Âu không làm chùn bước chu kỳ phát triển chung của kinh tế thế giới. Nhìn chung nếu không có một cú sốc tiêu cực từ thị trường thế giới, thị trường Việt Nam sẽ có thêm một giai đoạn tích lũy nữa trước khi tìm ra được một xu hướng mới.

Nhận định kỹ thuật:

VN-Index đang tiến tới vùng kháng cự mạnh 518-523 điểm và khả năng giảm điểm trở lại khi gặp vùng kháng cự này là rất cao. Thị trường đang lặp lại kịch bản của tháng 2-2010 với các phiên tăng, giảm xen kẽ và sự vận động đi lên rất chậm của chỉ số. Chiến thuật sử dụng vẫn là tăng dần tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 490-500 điểm và giảm dần tỷ lệ này khi tăng lên gần vùng kháng cự 518-523 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư: Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, mức lợi nhuận 5-10% là phù hợp để chốt lãi ở thời điểm thị trường hiện tại. Nhà đầu tư dài hạn có thế tiếp tục tích lũy các mã có giá trị với định giá hấp dẫn cho mục tiêu trung và dài hạn. Chiến thuật sử dụng vẫn là tăng dần tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 490-500 điểm và giảm dần tỷ lệ này khi tăng lên gần vùng kháng cự 518-523 điểm.

Để đọc bản tin đầy đủ, Quý khách vui lòng tải file đính kèm bên dưới.

File đính kèm:

DMCA.com Protection Status