Hợp tác cùng phát triển

Đầu tư tài chính cá nhân định kỳ – bí mật thành công của những người trẻ!

Góc nhìn chuyên gia 15/06/2021    3668

Chia sẻ

Đầu tư tài chính cá nhân vẫn luôn được các chuyên gia ca ngợi là hình thức kiếm tiền hiệu quả. Không chỉ giúp nhà đầu tư sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính, nó còn mang lại nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, đầu tư như thế nào, đầu tư vào đâu? Xem hết bài viết để tìm ra câu trả lời nhé.

Đầu tư tài chính cá nhân định kỳ và 3 vấn đề nhà đầu tư cần biết để đạt mục tiêu tự do tài chính

Đầu tư tài chính cá nhân định kỳ là một hình thức giúp nhà đầu tư tăng thêm thu nhập cho bản thân, đa dạng hoá các danh mục tìm kiếm lợi nhuận cho quỹ tài chính. Đây là hoạt động sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi để mua hoặc bán một tài sản tài chính nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu và biết cách đầu tư hiệu quả. Vậy, bạn đã biết gì về đầu tư tài chính định kỳ này chưa?

4 bước xây dựng danh mục đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả dành cho nhà đầu tư không chuyên

Một khi đã quyết định đầu tư vào thị trường tài chính thì một trong những việc nhà đầu tư nên làm đó là đa dạng hóa danh mục để tránh rủi ro gặp phải khi dồn tiền vào một sản phẩm duy nhất. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư trẻ thì chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết nên tạo danh mục đầu tư như thế nào phải không? Cùng giải đáp thắc mắc của việc xây dựng danh mục đầu tư tài chính cá nhân qua 4 bước sau nhé:

 • Bước 1: xác định tài sản và phân bổ chúng hợp lý: việc đầu tiên nhà đầu tư cần làm đó là xác định tình trạng tài chính và mục tiêu cá nhân của bản thân. Từ đó, thông qua những nhu cầu, bạn sẽ tìm được cho mình những sản phẩm tài chính phù hợp cho riêng mình. Bên cạnh đó, mục quan trọng cần xem xét là thời gian để bạn biết rằng, bạn có thể “chăm chút” cho các khoản đầu tư bao nhiêu. Tổng hợp những điều trên, bạn sẽ biết được mình nên đầu tư gì và phân bổ thời gian như thế nào.

Quy trình xây dựng danh mục đầu tư tài chính cá nhân

 • Bước 2: tiến hành tìm hiểu và đầu tư: sau khi đã xác định những sản phẩm tài chính muốn đầu tư, nhà đầu tư cần phân chia vốn của mình giữa các loại tài sản thích hợp. Bạn có thể chia nhỏ các lớp tài sản thành các lớp tài sản con, như vậy sẽ dễ đầu tư hơn. Bên cạnh đó, việc chia nhỏ danh mục đầu tư tài chính cá nhân sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro mất trắng khi một sản phẩm nào đó gặp vấn đề.
 • Bước 3: đánh giá lại trọng số danh mục đầu tư: sau khi đã biết được đầu tư vào những mục nào, đầu tư bao nhiêu, nhà đầu tư nên đánh giá lại trọng số mà bạn đã phân bổ vào. Vì giá cả trên thị trường sẽ biến động khá nhiều nên chính điều đó sẽ tác động đến danh mục sản phẩm đầu tư của bạn.
 • Bước 4: điều chỉnh lại chiến lược đầu tư sau một thời gian: sau một thời gian đầu tư, bạn nên xem xét lại mọi khoản đầu tư của chính mình xem danh mục nào đã sinh lời tốt, danh mục nào cần cải thiện và danh mục nào nên rút lui. Điều chỉnh lại chiến lược đầu tư cũng giúp bạn có thể ứng biến được những tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

Khai thác sức hút đầu tư tài chính cá nhân định kỳ qua 4 lợi ích nổi bật

Chương trình đầu tư tài chính định kỳ là chương trình tiết kiệm đầu tư mà định kỳ hàng tháng, các nhà đầu tư sẽ dành một khoản tiền nhất định để mua tích lũy chứng chỉ quỹ. Cũng như những hình thức đầu tư khác, đầu tư tài chính cá nhân định kỳ cũng mang lại cho người trẻ nhiều lợi ích.

 • Thiết lập thói quen đầu tư: đây có thể được xem là ưu điểm dễ thấy nhất. Vì xã hội hiện nay, thu nhập từ những công việc chính chưa chắc đã mang lại cho các cá nhân một khoảng thu nhập đủ đầy. Do đó, dùng đồng tiền nhàn rỗi để đầu tư sẽ hình thành cho người trẻ một thói quen chủ động tạo thu nhập hơn. Cho dù cuộc sống có bị biến động bởi những yếu tố khách quan như dịch bệnh hay chính trị thì bạn vẫn có nguồn thu nhập này.
 • Không bỏ lỡ cơ hội: thị trường có những lúc đi lên đi xuống thất thường nhưng vẫn có những lúc thị trường đi lên khá vững mạnh. Chính những lúc này, việc đầu tư tài chính cá nhân sẽ giúp việc tối đa hóa lợi nhuận của bạn hiệu quả nhất. Ngoài ra, nhà đầu tư được giảm 50% phí mua khi tham gia chương trình đầu tư định kỳ. Thật quá hấp dẫn đúng không?
 • Phát huy sức mạnh của “lãi suất kép”: đầu tư trong thời gian càng lâu, mức lợi nhuận bạn nhận được sẽ càng tăng. Từ đó, số tiền bạn kiếm được từ hình thức đầu tư định kỳ này sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng hay chỉ đơn giản là kiếm tiền từ việc làm công ăn lương.

“lãi suất kép” - lợi ích nổi bật của đầu tư tài chính cá nhân

 • Càng sớm càng có lợi: với việc bỏ ra một số tiền nhất định hàng tháng để đầu tư, những nhà đầu tư trẻ sẽ mua được số chứng chỉ quỹ nhiều hơn khi giá thấp và mua số lượng chứng chỉ quỹ ít hơn khi giá cao. Dần dần với số lợi nhuận từ việc đầu tư từ sớm ấy, bạn sẽ tích lũy được một mức tiết kiệm khổng lồ, giúp bạn sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Giới thiệu chương trình đầu tư tài chính cá nhân định kỳ VNDAF – SIP: sức hấp dẫn không thể chối từ

Đầu tư vào quỹ đầu tư chủ động VNDAF theo định kỳ là hình thức tối đa hóa lợi nhuận bằng việc góp vốn vào quỹ để các chuyên gia quản lý đầu tư theo chiến lược nâng cao chỉ số (Enhanced Indexing). Chương trình đầu tư định kỳ VNDAF – SIP sẽ có một số quy định mà nhà đầu tư cần biết như sau.

Đầu tư tài chính cá nhân định kỳ - VNDAF-SIP

 • Giá trị đầu tư định kỳ hàng tháng: mức đầu tư tối thiểu mà nhà đầu tư tài chính cá nhân phải bỏ ra đó là 1.000.000 VNĐ/tháng. Bên cạnh đó, các chuyên gia đều khuyên là bạn nên đầu tư một mức tiền đều đặn mỗi tháng để hưởng lợi trung bình giá.
 • Thời gian đầu tư: 12 tháng
 • Ngày nộp tiền đầu tư vào VNDAF – SIP: bất kỳ ngày nào trong tháng, tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên chọn một ngày cố định để đầu tư
 • Ngày thực hiện giao dịch: ngày giao dịch chứng chỉ quỹ gần nhất sau ngày quỹ nhận được tiền giao dịch hợp lệ của nhà đầu tư
 • Số lệnh được khớp trong tháng: 1 lệnh/tháng, khớp cho tổng số tiền mua trong một kỳ giao dịch mà Quỹ nhận được sớm nhất trong tháng
 • Chấm dứt Chương trình đầu tư định kỳ SIP: khi nhà đầu tư không nộp tiền đúng cam kết 2 lần trở lên kể từ ngày bắt đầu tham gia chương trình.
 • Phí mua: phí mua SIP = 0.5%, giảm 50% phí mua so với mua thông thường
 • Phí bán khi chấm dứt chương trình SIP trước hạn: phí bán SIP = 1.3% nếu bán Chứng chỉ quỹ mua theo chương trình SIP trong vòng 12 tháng kể từ ngày bắt đầu chương trình

>>>> Để hiểu rõ hơn về chương trình đầu tư tài chính cá nhân định kỳ, vui lòng nhấn TẠI ĐÂY

Trên đây là những điều nhà đầu tư cần biết về lợi ích cũng như đặc điểm khi tham gia đầu tư tài chính cá nhân định kỳ. Hy vọng sau khi xem xong bài viết, bạn đã có thêm thông tin hữu ích để tiến hành tối đa hóa lợi nhuận.

DMCA.com Protection Status