Hợp tác cùng phát triển

Cảnh giác chiêu thức lừa đảo mạo danh VNDIRECT

Tin tức VNDIRECT 12/09/2021    4152

Chia sẻ

Thời gian vừa qua, VNDIRECT nhận được rất nhiều thông tin phản hồi về những cá nhân, tổ chức mạo danh VNDIRECT để tung ra các chiêu trò lừa đảo, thu lợi bất chính thông qua tin nhắn, cuộc gọi đến Khách hàng.

Các chiêu thức lừa đảo trên mạng xã hội có khả năng thu hút và tác động Khách hàng giao dịch nhanh chóng để từ đó đánh cắp thông tin tài khoản, dữ liệu thanh toán và gần đây nhất là thúc đẩy Khách hàng đầu tư vào tiền ảo chỉ với các thủ thuật đơn giản là sao chép Logo ở hình ảnh nhận diện tài khoản mạng xã hội, một vài trường hợp tinh vi được thiết kế cùng với dấu tích xanh mô phỏng tài khoản thật chính danh của Thương hiệu.

Theo đó, các tài khoản mạng xã hội mạo danh nhằm mục đích lừa đảo thường đăng các bài viết (post) chào mời Khách hàng nhận các phần quà, ưu đãi hấp dẫn, các giá trị tặng thưởng bất ngờ và nhiều chương trình đầu tư sinh lợi hứa hẹn khác. Dưới bài viết thường mời chào Khách hàng click vào một đường dẫn (link) để nhận thưởng hoặc để nộp một khoản đầu tư nhỏ. Khi Khách hàng click vào link này, họ sẽ được điều hướng đến một trang web giả mạo và có thể được yêu cầu cung cấp các thông tin mật như mật khẩu tài khoản ngân hàng. Hoặc đơn giản hơn là chỉ cần click vào link này, các phần mềm độc hại sẽ ngay lập tức được cài đặt trên thiết bị của Khách hàng – từ đó, tiền bạc, thông tin giao dịch, thanh toán của Khách hàng bị đánh cắp ngay lập tức.

Tinh vi hơn, tội phạm mạng xã hội còn tìm đến các tài khoản mạng xã hội cá nhân, chia sẻ các bài đăng công khai của các cá nhân này kèm nội dung lừa đảo như đã nói ở trên. Với chiêu thức này, các tài khoản mạng xã hội cá nhân khác trong danh mục bạn bè của cá nhân bị lợi dụng, sẽ lầm tưởng về sự liên quan và dễ dàng sập bẫy, click vào các đường dẫn độc hại.

VNDIRECT khuyến nghị khách hàng không truy cập các đường link, liên kết trong SMS, email lạ, không rõ nguồn gốc để phòng tránh các hình thức lừa đảo và đảm bảo an toàn.

Khách hàng không cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản, mã OTP, mã PIN cho bất cứ cá nhân, đơn vị, tổ chức nào qua điện thoại, email, mạng xã hội và các trang web.

VNDIRECT liên tục cập nhật nguồn thông tin chính thức và đầy đủ về tất cả các sản phẩm, dịch vụ tại website: https://www.vndirect.com.vn/ hoặc https://dautu.vndirect.com.vn/

Nếu Khách hàng có bất kỳ nghi ngờ nào về tính chân thực, chính danh của của email, tài khoản mạng xã hội, trang web, cuộc gọi liên quan đến Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, vui lòng thông báo cho VNDIRECT bằng một trong các hình thức sau:

  • Đường dây nóng 1900 54 54 09/ 0961 772 660
  • Email chăm sóc Khách hàng: support@vndirect.com.vn
  • Zalo: Chứng Khoán VNDIRECT
  • Facebook: https://m.facebook.com/vndirect/
DMCA.com Protection Status