Hợp tác cùng phát triển

Cảnh báo nhà đầu tư về các hình thức lừa đảo, mạo danh VNDIRECT

Tin tức VNDIRECT 09/08/2022    2766

Chia sẻ

Kính gửi Quý khách hàng, 

Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT) xin thông báo và cảnh báo đến Quý khách hàng về các hình thức lừa đảo, mạo danh VNDIRECT nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng. 

Hiện nay, lợi dụng danh tiếng và uy tín của VNDIRECT, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã mạo danh VNDIRECT để lừa đảo Quý khách hàng dưới nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như: 

  • Hình thức 1: Giả mạo là nhân viên VNDIRECT gọi điện thoại/nhắn tin để mời tham gia các Group về chứng khoán. Đối tượng giả mạo thường gọi điện thoại và/hoặc nhắn tin qua Zalo để mời chào khách hàng tham gia vào các nhóm về đầu tư chứng khoán. Đối tượng mạo danh thường sử dụng Zalo để nhắn tin mời gọi cho khách hàng tham gia vào các nhóm dưới hình thức hướng dẫn/khuyến nghị về đầu tư chứng khoán. 
  • Hình thức 2: Giả mạo là nhân viên VNDIRECT/đối tác hợp tác của VNDIRECT gọi điện thoại/nhắn tin để mời chào tham gia các khóa học về chứng khoán. Đối tượng mạo danh/lừa đảo thường thông qua ứng dụng nhắn tin/mạng xã hội (Zalo, Facebook, Telegram, Instagram…) để mời khách hàng tham gia các khóa học liên quan đến chứng khoán. 
  • Hình thức 3: Tạo các website, đường link website giả mạo VNDIRECT (như Vndirect.top, VNdirectco.vn) để lấy thông tin/mật khẩu tài khoản của khách hàng hoặc để tư vấn việc làm cho nhà đầu tư/khách hàng hoặc lừa/d dỗ khách hàng tham gia các hình thức đầu tư, công việc, nhiệm vụ/trò chơi… với cam kết lợi nhuận cao.  
  • Hình thức 4: Tạo các ứng dụng giả mạo tên gọi hoặc biểu tượng của VNDIRECT (chẳng hạn như VNDIRECT Phúc Lợi, VND) và gửi đường link lưu các ứng dụng đó để lừa/dụ dỗ khách hàng tải về điện thoại để mở tài khoản ảo và/hoặc chuyển tiền/nộp tiền/giao dịch tiền dưới nhiều hình thức khác nhau.    
  • Hình thức 5: Giả mạo là tổ chức/cá nhân hợp tác đầu chuyên án với thông tin bên bảo lãnh là chuyên gia của VNDIRECT để yêu cầu khách hàng chuyển tiền/nộp tiền vào giao dịch. 
  • Hình thức 6: Giả danh công an để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT (tên đăng nhập, thông tin CMND/CCCD ..) để nhằm mục đích chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của khách hàng. 
  • Hình thức 7: Giả mạo nhân viên của VNDIRECT để chào mời khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ môi giới/giao dịch chứng khoán nhưng không nêu được  thông tin cụ thể về họ tên, vị trí/chức danh của mình tại VNDIRECT. 

Các hình thức giả mạo nêu trên đều nhằm mục đích cuối cùng là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và gây thiệt hại cho Quý khách hàng. 

VNDIRECT khẳng định rằng VNDIRECT chỉ có một Website chính thức duy nhất là www.vndirect.com.vn và 03 ứng dụng giao dịch chứng khoán chính thức của VNDIRECT trên kho ứng dụng App Store và CHPlay là: VNDIRECT Financial Investments, VNDIRECT Lite (Old Version), VNDIRECT Dstock.

Các website và/hoặc ứng dụng khác có sử dụng chữ VNDIRECT hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của VNDIRECT đều là các website/ứng dụng giả mạo nhằm mục đích lừa đảo khách hàng. Ngoài kho ứng dụng App Store và CHPlay thì ứng dụng VNDIRECT không có tại bất cứ link hoặc kho ứng dụng nào khác. 

Đồng thời, VNDIRECT cũng chỉ có các kênh tương tác chính thức với khách hàng qua zalo và facebook là: (i) Zalo: Chứng Khoán VNDIRECT, (ii) Facebook: www.facebook.com/vndirect. 

VNDIRECT kính đề nghị Quý khách hàng lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và chính thức của VNDIRECT để tránh bị lừa đảo và tổn thất về tiền bạc. 

Trong trường hợp Quý khách hàng phát hiện có cá nhân, tổ chức nào có hành vi giả mạo VNDIRECT hoặc nhân viên VNDIRECT thì xin vui lòng thông báo với VNDIRECT qua Hotline 1900 5454 09 hoặc Email support@vndirect.com.vn để được hỗ trợ.  

Trường hợp có Quý khách hàng nào bị cá nhân/tổ chức khác mạo danh VNDIRECT để lừa đảo và/hoặc chiếm đoạt tài sản thì cần nhanh chóng trình báo cho cơ quan công an để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. 

Trân trọng thông báo! 

DMCA.com Protection Status