Hợp tác cùng phát triển

CẢNH BÁO GIẢ MẠO/MẠO DANH VNDIRECT ĐỂ TRỤC LỢI

Tin tức VNDIRECT 09/05/2024    662

Chia sẻ

Kính gửi Quý Khách hàng,

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT xin cảnh báo đến Quý khách hàng về hình thức lừa đảo, mạo danh Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng như sau:

Là một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán từ nhiều năm nên trong quá trình hoạt động của mình Chúng tôi (Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT) cũng gặp nhiều tổ chức, cá nhân giả mạo, mạo danh nhằm mục đích thu lợi bất chính, trong đó có hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác.

Mới đây nhất vào ngày 02/05/2024, Chúng tôi có nhận được thông tin phản ánh của một Nhà đầu tư về việc người này có nhu cầu giao dịch chứng khoán và được một người hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản số 456932158, chủ tài khoản là “CONG TY CO PHAN CHUNG KHOAN VNDIRECT”. Theo đó, Nhà đầu tư này đã thực hiện chuyển tiền vào tài khoản nêu trên. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Nhà đầu tư, Nhân viên của chúng tôi đã kiểm tra thì thấy số tài khoản nêu trên là của CÔNG TY CỔ PHẦN CHUNG KHOAN VNDIRECT (MSDN: 4300897250) mà không phải là của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (MSDN: 0102065366).

Lợi dụng kẽ hở của việc hiển thị trùng tên không có dấu khi chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, các đối tượng đã thành lập doanh nghiệp với tên CÔNG TY CỔ PHẦN CHUNG KHOAN VNDIRECT (MSDN:4300897250) để giả mạo Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (MSDN: 0102065366) nhằm dụ dỗ, lừa Nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản mình để chiếm đoạt.

Hiện nay, Công ty đang thực hiện các thủ tục cần thiết và làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm xử lý vi phạm đối với việc mạo danh Công ty Cổ Phần Chứng khoán VNDIRECT để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhà đầu tư.

Trước sự việc trên, để ngăn chặn những hành vi lợi dụng kẽ hở từ các giao dịch chuyển tiền để lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng như tránh những nguy cơ rủi ro từ tổ chức/ hội nhóm lừa đảo đầu tư đang ngày một gia tăng trong thời gian gần đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT khuyến nghị Khách hàng/Nhà đầu tư như sau:

 • Chỉ giao dịch với đúng Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT theo các thông tin cụ thể như sau:
  • Tên công ty: Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán VNDIRECT
  • Số giấy phép hoạt động: 22/UBCK-GPHĐKD
  • Trụ sở chính: Số 1, Nguyễn Thượng Hiền, phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
 • Chỉ thực hiện Mở tài khoản, đăng ký sản phẩm/dịch vụ và giao dịch theo hướng dẫn chính thức của VNDIRECT, thông tin chi tiết như sau:
  • Website chính thức: https://www.vndirect.com.vn/
  • 02 ứng dụng giao dịch chứng khoán chính thức của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT trên kho ứng dụng App Store và CHPlay là: VNDIRECT Financial Investments, VNDIRECT DSTOCK
 • Thực hiện nộp tiền theo hướng dẫn tại link: Hướng dẫn nộp tiền vào tài khoản giao dịch tại VNDIRECT
 • Không truy cập các đường link, liên kết trong SMS, email lạ, không rõ nguồn gốc.
 • Thường xuyên theo dõi, cập nhật các cảnh báo về an toàn bảo mật từ Công ty Cổ Phần Chứng khoán VNDIRECT và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT kính đề nghị Nhà đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và chính thức của Chúng tôi để tránh bị lừa đảo và tổn thất về tiền bạc.

Trường hợp Quý khách hàng phát hiện bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có hành vi giả mạo Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT hoặc nhân viên Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, vui lòng thông báo với chúng tôi qua Hotline 1900 5454 09 hoặc Email support@vndirect.com.vn để được hỗ trợ hoặc nhanh chóng trình báo cho Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trân trọng,

Trung tâm Dịch vụ khách hàng.