Hợp tác cùng phát triển

Vì sao doanh nghiệp nên đào tạo đầu tư chứng khoán cho nhân viên?

Góc nhìn chuyên gia 05/07/2021    3948

Chia sẻ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ có hơn 10% nhân viên trong các công ty có hiểu biết nhất định về đầu tư chứng khoán. Trong khi đó, đây lại là một phạm trù kiến thức khá cần thiết, mang lại lợi ích cho cả nhân viên và tổ chức. Bài viết sau đây sẽ giúp Quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn vì sao cần bổ sung kiến thức tài chính nói chung và đầu tư nói riêng cho đội ngũ cán bộ. 

4 lợi ích khi trang bị kỹ năng đầu tư chứng khoán cho cán bộ nhân viên mà các doanh nghiệp cần biết!

Bên cạnh nghiệm vụ chuyên môn, nhân viên nên được trang bị thêm hiểu biết về đầu tư chứng khoán. Việc này mang lại 4 lợi ích sau:

 • Tăng độ trung thành của nhân viên thông qua gắn kết lợi ích;
 • Tăng năng lực cạnh tranh của công ty cả trong kinh doanh và tuyển dụng nhân sự;
 • Góp phần làm nên sự phát triển bền vững cho công ty;
 • Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của công ty và giảm thiểu chi phí.

Đào tạo đầu tư chứng khoán giúp tăng sự gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp

Việc thể hiện cho nhân viên thấy doanh nghiệp của bạn quan tâm đến tình trạng tài chính và đầu tư của họ đã trở thành yếu tố quan trọng đối với công ty. Nghiên cứu của Mạng lưới Sức khỏe Tài chính (Financial Health Network) chỉ ra rằng, chưa đến ⅓ số nhân viên được hưởng bất kỳ chương trình kiến thức tài chính nhất định nào, mặc dù phần lớn họ bày tỏ sự quan tâm đến những lợi ích này”. Nhưng tại sao lại là kỹ năng đầu tư chứng khoán

Đào tạo đầu tư chứng khoán giúp tăng sự gắn bó của nhân viên

Đầu tư là cách mở rộng thu nhập phổ biến trong giới văn phòng tại Việt Nam, nhưng lại đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức và kỹ năng. Do đó, nếu công ty có thể trang bị cho nhân viên, họ sẽ cảm thấy công ty có quan tâm đến lợi ích khác của họ, bên cạnh chăm sóc y tế và chế độ thưởng. Tiếp đến, khi nhân viên đã học được cách đầu tư và tạo ra được lợi nhuận thụ động đáng kể, khả năng họ nghỉ việc để kinh doanh sẽ giảm đi. 

Chương trình đào tạo đầu tư chứng khoán giúp công ty “ghi điểm” trong mắt ứng viên tuyển dụng

Các ứng viên có trình độ cao luôn mong muốn được làm việc tại các công ty chuyên nghiệp, có phúc lợi tốt tương xứng với khối lượng và tính chất công việc. Nếu trong hạng mục quyền lợi, công ty có thể cung cấp chương trình đào tạo kỹ năng đầu tư thì ứng viên sẽ đánh giá cao doanh nghiệp đó hơn so với nhiều tên khác cùng ngành. Từ đó, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong việc tuyển dụng sẽ “thăng hạng” đáng kể. Trong thị trường tuyển dụng ngày càng bão hòa thì việc tạo thêm ưu thế cạnh tranh như thế này là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, khi nội bộ của công ty nhận được lợi ích từ việc đào tạo đầu tư chứng khoán, họ sẽ nói tốt về công ty với người thân, bạn bè, hoặc thậm chí là viết những nhận xét “có cánh” về chỗ làm trên các diễn đàn việc làm và mạng xã hội. Nhờ có đó, công ty sẽ thu hút được nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng mà không cần bỏ quá nhiều chi phí cho quảng cáo tuyển dụng và truyền thông.

Đào tạo đầu tư chứng khoán giúp công ty tuyển dụng tốt hơn

Nhân viên có kiến thức đầu tư chứng khoán giúp tạo dựng văn hóa công ty và hướng tới phát triển bền vững

Văn hóa công ty đã trở thành mục tiêu mới của giới doanh nghiệp, khi ngày càng nhiều công ty nhận ra tầm quan trọng của việc tạo lập một môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên của họ. Nhân viên có sức khỏe tài chính tốt sẽ giúp thúc đẩy hiệu suất công việc, từ đó, tạo nên môi trường làm việc lành mạnh. Đó cũng là lý do tại sao các công ty nên đưa việc đào tạo kỹ năng đầu tư chứng khoán vào chính sách phát triển bền vững. 

Bên cạnh đó, việc được bổ sung kiến thức đầu tư giúp tăng sự gắn bó giữa nhân viên và tổ chức, vì họ cảm thấy được công ty quan tâm đến vấn đề tài chính. Đó cũng là một biểu hiện của văn hóa công ty tốt. 

Đào tạo đầu tư chứng khoán giúp công ty phát triển bền vững

Nhân viên có tư duy đầu tư chứng khoán sẽ giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn và tối ưu hóa chi phí

Có 3 lý do vì sao kiến thức đầu tư tài chính sẽ cải thiện chất lượng công việc nhân viên:

 • Tư duy quản lý tài chính giúp nhân viên giải quyết, sắp xếp công việc chỉn chu và hiệu quả hơn, tính logic cao hơn;
 • Sức khỏe tài chính được củng cố giúp họ giảm thiểu căng thẳng trong các vấn đề cá nhân, từ đó có hứng khởi đi làm và chuyên tâm hơn vào công việc;
 • Đối với các công ty niêm yết, việc đào tạo đầu tư chứng khoán sẽ giúp nhân viên hiểu hơn về sản phẩm chứng khoán mà công ty đang phát hành cũng như ảnh hưởng của chúng đến guồng máy chung, từ đó làm việc hiệu quả hơn;
 • Kiến thức tài chính giúp nhân viên quản lý và sử dụng ngân sách công ty tốt hơn, tránh lãng phí của công.

Đào tạo đầu tư chứng khoán giúp công ty hoạt động hiệu quả

Vậy vì sao khóa học chứng khoán lại là “khoản đầu tư” giúp công ty giảm chi phí về sau? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các công ty triển khai chương trình đào tạo tài chính hiệu quả sẽ có chỉ số ROI rất lớn, thông qua việc giảm đáng kể số ngày nghỉ ốm của nhân viên, chi phí chăm sóc sức khỏe, bồi thường cho người lao động… Chưa dừng lại ở đó, các doanh nghiệp còn có thể nâng cao lợi nhuận của họ thông qua việc tăng năng suất của nhân viên và giúp nhân viên đưa ra các quyết định tài chính tốt hơn. 

Vì sao doanh nghiệp nên chọn chương trình đào tạo đầu tư chứng khoán Financial Health Coach của VNDIRECT?

Financial Health Coach (FHC) là một trong những chương trình đào tạo sức khỏe tài chính hàng đầu hiện nay, được phát triển bởi VNDIRECT. FHC cung cấp dịch vụ tập huấn tài chính cho doanh nghiệp, tập trung vào việc lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản để giúp mỗi nhân viên đạt được các mục tiêu của họ, từ đó xây dựng nền tảng sức khỏe tài chính vững chắc.

Có 5 lý do quan trọng vì sao các công ty nên cân nhắc dịch vụ FHC của VNDIRECT:

 1. FHC cung cấp khóa học hữu ích cho toàn bộ nhân viên ở mọi cấp bậc;
 2. Đội ngũ hướng dẫn chuyên nghiệp, có bề dày kiến thức lẫn kinh nghiệm quản lý tài chính và đầu tư chứng khoán;
 3. Linh hoạt thời gian và phương pháp đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp;
 4. Cung cấp các lợi ích độc quyền và gói hưu trí cho nhân viên;
 5. Tổng đài hỗ trợ 24/7.

VNDIRECT đang có nhiều ưu đãi và hỗ trợ khá hấp dẫn cho các doanh nghiệp đăng ký sớm. Đặc biệt là ưu đãi MIỄN PHÍ 5 năm sử dụng dịch vụ cho 100 đơn vị đăng ký trước 30/06/2021. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình, Quý doanh nghiệp có thể xem TẠI ĐÂY hoặc liên hệ số hotline 1900 5454 09 để được tư vấn.

Tổng kết lại, việc đào tạo đầu từ chứng khoán cho toàn thể nhân viên là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp công ty tuyển dụng và giữ chân nhân sự tốt hơn mà còn có ích trong việc phát triển bền vững. 

FHC của VNDIRECT tự hào là đơn vị đồng hành sáng giá cùng Quý Doanh nghiệp trong việc tập huấn tài chính cho nhân viên, với dịch vụ chuyên nghiệp song hành cùng mức chi phí hợp lý, cạnh tranh.

DMCA.com Protection Status