Hợp tác cùng phát triển

Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân có là phao cứu sinh cho kinh tế vững vàng?

Góc nhìn chuyên gia 09/04/2021    2974

Chia sẻ

Khát vọng làm giàu nhanh chóng là yếu tố chính thúc đẩy mọi người tìm đến đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự xây dựng cho mình một chiến lược hiệu quả và đúng đắn. Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân ra đời như một giải pháp dùng để hỗ trợ và đưa ra lời khuyên phù hợp cho các traders. Vậy, tiêu chuẩn nào để biết bạn đã chọn đúng nơi và gửi niềm tin đúng chỗ? Cùng xem tiếp bài viết sau để có câu trả lời nhé. 

Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân 

“Tất tần tật” về dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân, giúp nhà đầu tư an tâm hưởng lợi

Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân xuất hiện ngày càng đại trà, và việc tìm cho mình một nơi uy tín và chất lượng hẳn không là điều dễ dàng.  Sau đây là những điều cần biết và những điểm cần tìm hiểu để giúp bạn chọn đúng và an tâm hưởng lợi hiệu quả từ dịch vụ tư vấn. 

Khái niệm dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân là gì, bạn đã hiểu đúng về nó chưa?

Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân là gì? Đây là dịch vụ giúp người tham gia sinh lợi tối ưu từ khoản tiền nhàn rỗi nhờ vào việc đầu tư đúng cách. Cụ thể, các khách hàng khi tìm đến dịch vụ này sẽ được chỉ dẫn tận tình cách đưa ra kế hoạch đầu tư, dự trù tiền vốn và lợi nhuận cũng như nhận biết về những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình đầu tư.

Giá trị của dịch vụ tư vấn tài chính được xác định dựa trên mức vốn đầu tư và khả năng chấp nhận rủi ro của người tham gia. Tùy vào mục đích khác nhau mà dịch vụ này sẽ đưa ra lời khuyên chuẩn xác cho nhà đầu tư. Hiện nay, các ngân hàng, công ty chứng khoán và công ty tài chính chuyên nghiệp đều cung cấp dịch vụ này.  

Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân giúp phân tích chiến lược

Tại sao phải cần đến dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân để tối ưu hóa chiến lược đầu tư?

Dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị tài sản cho các khách hàng. Nếu bạn có ý định tìm kiếm lợi nhuận cho khoản tiền nhàn rỗi nhưng lại không đủ tự tin để một mình bước vào thị trường thì dịch vụ này chính là điểm tựa vững chắc nhất. Nhờ những lời khuyên từ các chuyên gia có kiến thức chuyên môn với nghiệp vụ cao mà  nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong giao dịch.

Hơn nữa, các chuyên gia tư vấn còn có thể giúp nhà đầu tư chọn lựa sản phẩm giao dịch phù hợp, dự trù thời gian thu hồi vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả để tối ưu hóa chất lượng. Chưa dừng lại ở đó, với khả năng nhận diện rủi ro tối ưu, dịch vụ tư vấn tài chính sẽ giúp traders nhìn nhận và giảm thiểu tối đa những rủi ro trong giao dịch.

Có thể nói, lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai có kế hoạch tìm kiếm lợi nhuận từ số tiền tiết kiệm ở đa dạng các lĩnh vực như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu hay ngoại tệ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần nắm vững các tiêu chí then chốt để chọn đúng địa điểm tư vấn đáng tin cậy.

>>> Xem thêm về thị trường trái phiếu Việt Nam trước khi đầu tư TẠI ĐÂY

Mách bạn 3 tiêu chí chọn lựa công ty có dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân “chuẩn từng mi-li-mét”

Tùy vào mục đích đầu tư cá nhân mà tiêu chí lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân sẽ có chút khác nhau. Tuy nhiên, có 3 quy chuẩn chính mà traders cần phải ghi nhớ là:

  • Lựa chọn dựa trên sự uy tín,
  • Lựa chọn dựa trên sự minh bạch,
  • Lựa chọn dựa trên sự hiểu biết về pháp luật của công ty

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân uy tín 

Nhiều nhà đầu tư vẫn thường nghĩ các doanh nghiệp lớn sẽ là doanh nghiệp uy tín. Tuy nhiên, nhận định này không hoàn toàn đúng trong thực tế. Sự uy tín của dịch vụ tư vấn tài chính được thể hiện qua khả năng thực hiện với những điều đã cam kết theo hợp đồng giữa 2 bên. Hơn nữa, 1 dịch vụ tư vấn uy tín sẽ đặt quyền lợi của các khách hàng lên hàng đầu và tập trung toàn tâm toàn ý vào mục đích ấy.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân dựa trên sự minh bạch. Điều này thể hiện rõ nhất ở cách mà đơn vị tự nguyện công khai thông tin pháp lý về doanh nghiệp. Những thông tin này bao gồm lịch sử hình thành, phát triển của công ty, thông tin về người lãnh đạo cùng các bộ phận liên quan và những dịch vụ tài chính cung cấp.

Cuối cùng, sự hiểu biết về pháp luật là tiêu chí then chốt mà nhà đầu tư cần dựa vào để chọn ra đơn vị có dịch vụ tư vấn uy tín. Bởi lẽ, hoạt động đầu tư luôn gắn liền về quy định của luật pháp. Vì vậy, việc các nhà tư vấn có vốn hiểu biết về pháp luật và thường xuyên cập nhật các quy định mới nhất của pháp luật sẽ giúp người tham gia tránh các rủi ro liên quan đến luật pháp trong suốt quá trình tham gia. 

Tóm lại, dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân sẽ là chiếc “phao cứu sinh” giúp kinh tế vững vàng khi nhà đầu tư cần xác định chính xác mục tiêu đầu tư của mình. Đồng thời, “nằm lòng” các tiêu chí then chốt sẽ giúp traders tìm ra đơn vị cung cấp dịch vụ “chân ái” để quá trình diễn ra một cách thuận lợi.

DMCA.com Protection Status