Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT: VNDIRECT giới thiệu “Cơ hội từ ETF cho nhà đầu tư cá nhân” tại TP Hồ Chí Minh

Hội thảo 09/10/2014    330

Chia sẻ

 

Ngày 8/10/2014, hội thảo thứ hai về chủ đề “Cơ hội từ ETF cho nhà đầu tư cá nhân”  đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của hơn 100 nhà đầu tư. Trước đó hội thảo đã được tổ chức  tại Hà Nội ngày 30/9/2014 thu hút sự quan tâm của hơn 200 nhà đầu tư đến tham dự. Hội thảo nằm trong loạt chương trình phổ biến kiến thức về ETF cho nhà đầu tư do HNX và VNDIRECT phối hợp tổ chức.

 

ETF là một sản phẩm hiện đại đã quen thuộc trên thị trường tài chính quốc tế nhưng tại Việt Nam thì thực sự mới mẻ. Việc tìm hiểu về ETF của nhà đầu tư cần có một quá trình dài tiếp cận, học hỏi. Hội thảo bước đầu giúp cho các nhà đầu tư cá nhân hiểu hơn về ETF cụ thể như các khái niệm, cơ chế hoạt động và chủ thể tham gia. Đặc biệt, giá trị lớn nhất mà hội thảo mang là việc chỉ ra cho nhà đầu tư cá nhân thấy rằng ETF là một cơ hội kiếm lời không thể bỏ qua.

 

Ông Nguyễn Hồng Điệp – Thành Viên Điều Hành Môi Giới Tư Vấn – Khối KHCN VNDIRECT cho biết: Đối với các nhà đầu tư cá nhân, việc đầu tư trực tiếp vào ETF không phải là cơ hội rộng mở, tuy nhiên việc theo dõi hoạt động của các quỹ ETF và khai thác thông tin từ đó sẽ đem lại cơ hội kiếm lời cho nhà đầu tư cá nhân trong các quyết định đầu tư trên thị trường chứng khoán.

 

Để tận dụng được cơ hội từ việc nắm bắt hoạt động của ETF nhà đầu tư cá nhân cần có những hiểu biết thực sự về cơ chế vận hành và quy luật của các quỹ. Với vai trò là một công ty chứng khoán có số lượng khách hàng cá nhân lớn, VNDIRECT mong muốn thông qua hội thảo này tạo một chương trình hỗ trợ nhà đầu tư cũng nâng cao kiến thức về một xu hướng đầu tư mới, có ảnh hưởng lớn đến sự biến động của Thị trường chứng khoán.

DMCA.com Protection Status