Hợp tác cùng phát triển

Tài chính thông minh tuổi 20 _Đại học Đại Nam: Làm sao để có tài chính thông minh khi đang độ tuổi hai mươi?

Hội thảo 07/04/2021    2069

Chia sẻ

Sáng 06/04/2021, trường Đại học Đại Nam đã phối hợp với VNDIRECT tổ chức hội thảo “Tài chính thông minh tuổi 20”. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, tư duy quản lý tài chính cá nhân khoa học và có hiệu quả dành cho sinh viên.

Hội thảo có sự tham dự của: TS. Nguyễn Việt Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; PGS. TS Đàm Văn Huệ, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng; TS. Lê Thế Anh, Trưởng khoa Kế toán; TS. Đỗ Thị Minh Thư, Quyền trưởng khoa Luật kinh tế; anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối khách hàng cá nhân VNDIRECT và hơn 300 sinh viên nhà trường.

TS. Nguyễn Việt Anh khẳng định việc hiểu biết về tài chính càng sớm, càng đảm bảo cho sự thành công của các bạn trẻ trong tương lai

Xuyên suốt hội thảo và trả lời cho câu hỏi làm sao để tài chính thông minh khi đang độ tuổi hai mươi, anh Tuấn Anh có chia sẻ:

“Trong độ tuổi này, không thể khuyên các em đi đầu tư tiền bạc vào thương vụ hay mã cổ phiếu nào cả bởi tuổi này là tuổi các em cần nỗ lực học hành, tích lũy kiến thức từ sách vở, thầy cô, bạn bè và từ cuộc sống hàng ngày, trước tiên là từ việc học tại trường đã. Khi các em có thêm nguồn thu nhập tự kiếm được hay bố mẹ chu cấp, các em nên chia nhỏ khoản tài chính đó ra, dành một phần nhỏ cho việc đầu tư hoặc tích lũy. Khi ra trường cũng vậy, kinh nghiệm và tiền bạc chưa nhiều, các em cũng vẫn duy trì việc chia nhỏ tài chính cho đầu tư, đồng thời tích cực xây dựng thương hiệu cá nhân, mối quan hệ, trí tuệ để tăng giá trị bản thân và tăng thu nhập, đó chính là sự thông minh tài chính tuổi hai mươi”

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân, VNDIRECT nhấn mạnh “tiền ảo”  là sản phẩm đầu tư chưa được pháp luật bảo vệ nên có thể tồn tại nhiều rủi ro. Chính vì vậy, các bạn trẻ cần phải cân nhắc kỹ lượng trước khi quyết định đầu tư.

Chia sẻ về hội thảo, PGS. TS Đàm Văn Huệ, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng nhận định trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống, nếu không quản trị được tài chính cá nhân, sẽ rất khó trở thành một người thành công và giàu có. Cũng do không quản lý tốt tài chính cá nhân nên nhiều người đã phá sản, sập bẫy vay nặng lãi…

“Việc trang bị kiến thức cho sinh viên về tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân là một trong những hoạt động thiết thực trong tiến trình đào tạo. Tôi tin, đây sẽ là nền tảng giúp các em biết rằng, hiện tại mình có gì và mình sẽ phải làm gì để tiến từng bước trong quá trình đầu tư, xin việc, làm thế nào để tài khoản của mình bền vững và phát triển lâu dài”.

Hy vọng rằng, chương trình sẽ có dịp quay lại với Đại học Đại Nam sớm nhất và có thể định hướng cho các em nhiều hơn nữa về kiến thức, kỹ năng quản lý tài chính, cơ hội nghề nghiệp để các em sinh viên tự tin trên hành trình những năm hai mươi tiếp theo.

Đồng hành cùng tuổi 20: https://taichinhtuoi20.vndirect.com.vn/