Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT: Nhà đầu tư hào hứng tham dự hội thảo Nhận diện cơ hội đầu tư trên TTCK

Hội thảo 22/06/2015    689

Chia sẻ

 

Ngày 20/6/2015, tại Sở GDCK Hà Nội (HNX), CTCP chứng khoán VNDIRECT và HNX phối hợp tổ chức hội thảo “Nhận diện cơ hội đầu tư trên TTCK”. Mục tiêu của hội thảo là đồng hành và trang bị kiến thức chứng khoán cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. Hội thảo đã thu hút gần 200 nhà đầu tư tham dự.

Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo đã giúp nhà đầu tư mới giải quyết những băn khoăn mà hầu hết những người mới tham gia thị trường chứng khoán hay gặp phải như làm thế nào để tham gia thị trường, làm thế nào để đầu tư hiệu quả và giảm thiểu rủi ro, cũng như những sai lầm mà hầu hết nhà đầu tư mắc phải.

Nhà đầu tư tham gia thảo luận tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Ngô Thế Hiếu, Giám đốc kinh doanh – Khối khách hàng cá nhân – Công ty CPCK VNDIRECT đã chia sẻ về tiềm năng thị trường chứng khoán VN & Cơ hội cho NĐT mới. Qua nội dung trình bày của ông Hiếu, nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán, tiềm năng của kênh đầu tư chứng khoán so với các kênh đầu tư khác. Quan trọng nhất, diễn giả đã giúp NĐT nhận diện được những cơ hội đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán năm 2015.

Ông Ngô Thế Hiếu – Giám đốc KD – Khối KHCN VNDIRECT trình bày tại hội thảo

Chia sẻ tại hội thảo về đánh giá tiềm năng thị trường trong ngắn hạn và dài hạn, Ông Nguyễn Tuần Anh – Giám đốc điều hành khối Dịch vụ chứng khoán VNDIRECT cho biết: “Thời điểm hiện tại chúng ta đang ở khu vực điều chỉnh, khu vực mà ở đó thanh khoản cao và di chuyển giữa các nhóm cổ phiếu với nhau. Đây là lúc NĐT ngắn hạn và dài hạn sẽ xem lại kỳ vọng lợi nhuận của mình, do vậy nó gây ra một khu vực điều chỉnh. Ở khu vực này, chúng ta khó mà kỳ vọng một lợi suất ngắn hạn cao. Về dự đoán nhóm ngành, trong ngắn hạn, lợi suất cổ phiếu ngân hàng sẽ không còn cao nữa, nhưng trong dài hạn tức từ nay đến cuối năm nhóm ngân hàng sẽ là nhóm mạnh nhất có vai trò dẫn dắt thị trường, tiếp theo đó sẽ là các cổ phiếu trong cùng nhóm tài chính”.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc điều hành khối DVCK VNDIRECT chia sẻ tại hội thảo

Bà Nguyễn Ngọc Linh, Chuyên gia phân tích – Phòng Tư vấn đầu tư – Công ty CPCK VNDIRECT cũng hướng dẫn cho NĐT mới tự tin tham gia thị trường, giúp các nhà đầu tư hiểu đúng về kênh đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán không phải là một trò “đỏ đen” mà là một nghệ thuật, cần những kỹ năng, kiến thức và những nguyên tắc đặc biệt. Nhà đầu tư được hướng dẫn từng bước cơ bản để tham gia thị trường: Bắt đầu với số vốn bao nhiêu là phù hợp? khi nào quyết định mua, quyết định bán? Lựa chọn danh mục đầu tư? Nguyên tắc cơ bản khi tham gia đầu tư? Làm thế nào để quản trị rủi ro và tăng lợi nhuận?….

Bà Nguyễn Ngọc Linh – Chuyên gia phân tích VNDIRECT trình bày tại hội thảo

Đặc biệt, khi đến tham dự hội thảo, nhà đầu tư có cơ hội tham quan, tìm hiểu Góc nhà đầu tư HNX. Góc Nhà đầu tư HNX là nơi các nhà đầu tư có thể đến để tìm hiểu về chứng khoán và thị trường chứng khoán với hệ thống tài liệu tham khảo chuyên ngành và tìm hiểu các cơ hội đầu tư. Đây cũng là một kênh trao đổi thông tin trực tiếp giữa công chúng đầu tư với Sở GDCK Hà Nội.

Bà Hồ Thị Phương Tú – Giám đốc phụ trách quan hệ công chúng – HNX phát biểu tại hội thảo

Góc Nhà đầu tư HNX cũng là nơi tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao nhận thức về các quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán, là nơi gặp gỡ giữa công chúng đầu tư với các doanh nghiệp đã, đang và sẽ tham gia thị trường trên Sở GDCK Hà Nội.

DMCA.com Protection Status