Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT: Hội thảo “Biến động ngắn hạn của thị trường và cơ hội đầu tư”

Hội thảo 22/08/2011    597

Chia sẻ

Để cung cấp và cập nhật cho Nhà đầu tư những thông tin nóng & sát thực với thị trường chứng khoán Việt Nam. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT đã tổ chức hội thảo với chủ đề: “Biến động ngắn hạn của thị trường và cơ hội đầu tư

 

Hội thảo diễn ra tại Brokerhouse số 1 Nguyễn Thượng Hiền.

 

Ông Tuấn Anh mở đầu bằng việc giới thiệu về trading theo quy tắc, đã thể hiện trong các nhận định của Tư Vấn Đầu Tư VNDIRECT trong suốt thời gian qua là nhận diện xu hướng chính. Trên quan điểm trend following, chỉ thực sự khuyến nghị cơ hội khi có nhịp sóng đủ dài để tìm kiếm lợi nhuận qua T+4.

 

Ông Tuấn Anh đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu kỹ thuật nhận diện nhịp sóng hồi ngắn hạn. Cụ thể là giai đoạn tháng 6 và thời điểm hiện tại.

 

Giai đoạn tháng 6: Mô hình W, nhịp đi lên rất nhanh, mang tính chất nảy lại sau khi có liên tiếp chục phiên giảm mạnh. Sự nảy lại chỉ mang tính chất kỹ thuật. Mô hình trading theo M W và quy tắc phân bổ danh mục đã được nhắc đến trong hội thảo tháng 6.

Giai đoạn thiện tại:

– Bệ đỡ gần nhất là đáy 66 của HNX hồi cuối tháng 5. Dù rằng W phải không lý tưởng cho lắm khi thấp hơn đáy 66 này nhưng đường giá HNX bứt lên xu hướng giảm kéo dài từ 2009 đến nay thể hiện cơ hội bứt phá xu hướng của thị trường.
– Thị trường thể hiện thanh khoản gấp đôi so với mức trung bình các tuần trước đây thể hiện xung lực tốt. Về kỹ thuật, không cần quan tâm lý do là gì, chỉ cần biết là phải có 1 cái gì đó mới thôi thúc 1 lực lượng thị trường mua vào liên tục trong nhiều phiên gần đây.
– Thị trường rõ ràng đang cho thấy cơ hội của nhịp sóng hồi có thể lên đến 78, thị trường sau đó sẽ điều chỉnh mạnh, tiếp tục bước đi trung hạn tăng điểm hoặc sideway.

Tiếp theo, ông Tuấn Anh đề cập đến câu chuyện dài hạn tại thời điểm này, trong đó lưu ý Nhà đầu tư cơ cấu lại tài  sản, cân nhắc phân bổ 20 – 25% vào chứng khoán. Đối tượng hướng đến là những nhóm cổ phiếu sau:

Còn trong ngắn hạn, nhóm chứng khoán vẫn là nhóm dẫn đầu thị trường. Trên khía cạnh học thuật nhóm tài chính vẫn là nhóm chạy trước khi thị trường hồi phục. Vì vậy các cổ phiếu chứng khoán vẫn nên được ưu tiên. Nhóm bất động sản dù hơi lo ngại do bất động sản đang quá xấu nhưng vẫn có thể lựa chọn một số cổ phiếu tốt, tỷ lệ nợ thấp để đầu tư.

Cuối cùng, là phần giao lưu với Quý Nhà đầu tư, chia sẻ quan điểm về một số cổ phiếu đáng chú ý hiện tại:

 

Sóng lên thì nhóm nào sẽ lên đầu tiên

Trả lời: Khi có sóng lên thì nhóm tài chính và vận tải sẽ lên đầu tiên

 

Trong tuần này nếu có tăng thì sẽ tăng vào những phiên nào?

Trả lời: Theo chúng tôi nhận định thì thị trường sẽ tăng tối đa trong 2 phiên tiếp theo, sau đó sẽ điều chỉnh 1 đến 2 phiên rồi lại tăng tiếp

 

Thị trường đã thực sự vào xu hướng lên chưa?

Trả lời: Sóng hiện tại chỉ có thể là ngắn hạn, chưa chắc chắn trong trung và dài hạn

 

Mức kháng cự của HNXINDEX là khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Theo chúng tôi nhận định thì mức kháng cự của HNXINDEX sẽ là 78.

DMCA.com Protection Status