Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT tư vấn thành công Cổ phiếu VTP của Viettel Post chào sàn UPCoM

Tin tức VNDIRECT 23/11/2018    304

Chia sẻ

Với thế mạnh về chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn, Công ty Chứng khoán VNDIRECT là đơn vị đồng hành duy nhất cùng Viettel Post trong toàn bộ quá trình chuẩn bị trước khi lên sàn. Tham gia Lễ Khai trương giao dịch cổ phiếu của Viettel Post, Bà Vũ Nam Hương – Thành viên Ban TGĐ kiêm Giám đốc tài chính Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT, đại diện cho đơn vị tư vấn, chia sẻ: “VTP là cổ phiếu nhận được nhiều kỳ vọng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, ngoài tỷ lệ trả cổ tức ổn định, VTP còn thể hiện ở tốc độ tăng trưởng ấn tượng do nắm bắt được xu thế thương mại điện tử và khả năng áp dụng công nghệ vào các mảng kinh doanh nền tảng. Tôi tin rằng, trong tương lai không xa VTP sẽ trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực Logistics tại Việt Nam”.

Công ty Chứng khoán VNDIRECT đồng hành cùng Viettel Post trong quá trình lên sàn

Trên sàn chứng khoán, VTP được kỳ vọng duy trì tốc độ tăng trưởng gần 50%/năm cho đến năm 2020. Doanh nghiệp kỳ vọng giành được hơn 30% thị phần giao nhận vào năm 2020 với các chiến lược cốt lõi sau: (1) đẩy mạnh tích hợp công nghệ trong sản phẩm và dịch vụ, (2) mở rộng hạ tầng vận tải, (3) xây dựng nền tảng quản lý bán hàng hướng đến các doanh nghiệp và hộ kinh doanh, (4) củng cố niềm tin của khách hàng dựa trên chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn Viettel.

Tổng doanh thu hợp nhất năm 2017 của Viettel Post tăng trưởng mạnh, đạt 4.030,645 tỷ đồng, tăng 37,64% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế đạt 213,531 tỷ đồng. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, hai con số này lần lượt đạt hơn 1.904 và 147 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2017, doanh thu hợp nhất chỉ tăng 1,06% nhưng lợi nhuận trước thuế tăng tới 61,5%.

Với tỷ lệ cổ tức chi trả bằng tiền mặt duy trì ít nhất 15%/năm, gấp đôi lãi suất tiền gửi trung bình tại ngân hàng, cộng với tỷ lệ cổ phiếu thưởng, tính trung bình hàng năm các cổ đông của Viettel Post đều được nhận mức giá trị cộng thêm từ 20% – 30% so với số cổ phiếu gốc đang nắm giữ.

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, từ một trung tâm phát hành báo chí, tới nay, Viettel Post đã vươn lên đứng thứ hai trên thị trường bưu chính với mục tiêu trở thành doanh nghiệp Logistics số 1 hỗ trợ công ty bán hàng. Hiện tại, Viettel Post đang tập trung kinh doanh 3 mảng chính là dịch vụ chuyển phát trong và ngoài nước, dịch vụ logistics và thương mại & dịch vụ.

Tổng Công ty đang sở hữu 1.300 bưu cục phủ khắp tới các tuyến huyện, xã đảo, 17.000 nhân viên và hơn 500 xe ôtô các loại phục vụ việc vận chuyển bưu phẩm và hàng hóa đến mọi vùng miền. Từ tháng 7/2018, Viettel Post bắt đầu tiếp nhận khối cửa hàng viễn thông, triển khai cung ứng dịch vụ bưu chính trên 1.000 cửa hàng trực tiếp và hơn 6.000 điểm giao nhận. Như vậy, trung bình từ năm 2013 – 2018, số lượng cửa hàng tăng lên là 67,59%, cũng là doanh nghiệp đứng thứ hai trên thị trường.

Ngoài ra, Viettel Post cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đầu tư phát triển dịch vụ chuyển phát ra thị trường nước ngoài, cụ thể là Campuchia và Myanmar. Đây là hai thị trường có tiềm năng phát triển về logistics và thương mại điện tử do nhu cầu thương mại điện tử và sử dụng dịch vụ vận chuyển của người dân đang tăng cao.

Ông Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc Viettel Post, phát biểu tại phiên chào sàn: “Lên sàn chứng khoán, Viettel Post sẽ thực hiện những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa với tất cả hoạt động của mình, không chỉ trong nước mà còn trên các thị trường quốc tế. Mục tiêu chiến lược của Viettel Post là “trở thành doanh nghiệp Logistics số 1 cho các công ty bán hàng tại Việt Nam”, hướng tới mục tiêu 500 triệu USD và chiếm hơn 30% thị phần vào năm 2020”.

DMCA.com Protection Status