Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT tư vấn phát hành thành công trên 9.400 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng của Vietinbank

Tin tức VNDIRECT 08/10/2020    2245

Chia sẻ

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT vừa tư vấn thành công cho 2 đợt phát hành trái phiếu ra công chúng của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) với tổng giá trị phát hành đạt 9.459 tỷ đồng. Đây là một trong những đợt phát hành trái phiếu ra công chúng có giá trị cao nhất tính từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là đợt phát hành trái phiếu ra công chúng lớn nhất của một tổ chức tín dụng từ trước đến nay.

Cụ thể, trái phiếu VietinBank được phát hành trong 2 đợt, đợt 1 từ 22/6 – 30/7/2020 với khối lượng 7.000 tỷ đồng, đợt 2 từ 27/8 – 24/9/2020 với khối lượng 2.459 tỷ đồng, đạt 94,5% tổng khối lượng chào bán 10.000 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu kỳ hạn dài 8 năm và 10 năm, mức lãi suất thả nổi với biên độ cao hơn từ 0,9% – 1% so với bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank.

Các đợt phát hành trái phiếu được thực hiện nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động cho VietinBank và thực hiện cho vay nền kinh tế, đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đặc biệt, các trái phiếu này thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của VietinBank theo các quy định hiện hành.

Đại diện Khối Thị trường vốn VNDIRECT cho biết: “Trên con đường hướng tới sức khỏe tài chính, an tâm kinh doanh của khách hàng, VNDIRECT cam kết sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng, bao gồm cả những khách hàng là các định chế tài chính hàng đầu Việt Nam để huy động thành công nguồn vốn trung, dài hạn phục vụ nâng cao hiệu quả hoạt động”.

Dự kiến trong thời gian tới, toàn bộ các trái phiếu trên của VietinBank sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán và VNDIRECT tiếp tục được Vietinbank lựa chọn là đơn vị tư vấn niêm yết.

DMCA.com Protection Status