Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT trong top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu 2021 do Forbes Việt Nam công bố

Tin tức VNDIRECT 30/09/2021    741

Chia sẻ

Tạp chí Forbes Việt Nam trong số phát hành đầu tháng 9/2021 đã công bố danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu năm 2021. Trong đó, VNDIRECT vinh dự được góp mặt với mức định giá 17,5 triệu USD, vượt qua nhiều cái tên cùng ngành.

Đây là lần đầu tiên Forbes Việt Nam tính toán chi tiết danh sách các thương hiệu giá trị nhất trong ngành tài chính bao gồm ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm của Việt Nam. Tổng giá trị thương hiệu của 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu năm nay đạt 3,95 tỉ đô la Mỹ. Trong danh sách, ngành ngân hàng chiếm tỉ trọng lớn nhất với 17 đại diện, kế tiếp là ngành chứng khoán với 5 đại diện và cuối cùng là ngành bảo hiểm với 3 đại diện

Giá trị các thương hiệu ngành tài chính gia tăng mạnh mẽ

Forbes Việt Nam cho biết, việc định lượng giá trị của một thương hiệu thông qua những số liệu tài chính, dựa trên khả năng tạo ra lợi nhuận của doanh nghiệp. Theo nguyên tắc chung, lợi nhuận của các doanh nghiệp có phần tạo ra từ tài sản hữu hình và vô hình. Vì vậy, thương hiệu có đóng góp vào lợi nhuận, đó là giá trị thương hiệu.

Để tính toán, Forbes xác định lợi nhuận tạo ra từ tài sản vô hình (loại bỏ lợi nhuận tạo ra từ các tài sản hữu hình). Giá trị thương hiệu được xác định từ lợi nhuận ở trên sau khi phân bổ hệ số đóng góp của thương hiệu trong từng ngành và hệ số P/E trung bình của ngành đó tại thời điểm tính toán.

Giá trị các thương hiệu ngành tài chính năm nay có sự gia tăng mạnh mẽ đến từ hai lý do chính. Thứ nhất, ngành tài chính, cụ thể là ngân hàng và chứng khoán đều có sự gia tăng lợi nhuận mạnh mẽ trong niên độ tài chính 2020. Thứ hai, trong bối cảnh lãi suất thấp và dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam thu hút dòng tiền và sự quan tâm của giới đầu tư, đưa hệ số P/E trung bình của thị trường đạt khoảng 18 lần tại thời điểm tính toán. Vào thời điểm tính toán và công bố danh sách những năm trước, mức P/E trung bình của thị trường chứng khoán khoảng 11 – 13 lần.

VNDIRECT góp mặt trong top 5 thương hiệu dẫn đầu ngành chứng khoán

Lũy kế 7 tháng đầu năm 2021, VNDIRECT ghi nhận 2.209 tỷ đồng doanh thu hoạt động, trong đó nguồn thu chính từ dịch vụ chứng khoán đạt 1.143 tỷ đồng, tiếp sau là hoạt động kinh doanh vốn 714 tỷ, cùng các nguồn thu khác. Khấu trừ chi phí, Công ty báo lợi nhuận sau thuế đạt 1.056 tỷ đồng, tăng trưởng 182% so với cùng kỳ năm trước; so với mục tiêu lợi nhuận ban đầu đã vượt 20%.

Mới đây, VNDIRECT thông qua điều chỉnh kế hoạch doanh thu hoạt động năm 2021 lên mức 3.951 tỷ đồng và kế hoạch lợi nhuận sau thuế lên mức 1.600 tỷ đồng, tương ứng mức tăng lần lượt là 55% và 82% so với kế hoạch ban đầu. Như vậy, kế hoạch lợi nhuận cả năm 2021 sau điều chỉnh đã cao gấp hơn 2,3 lần so với thực hiện năm 2020. Nếu thành công hoàn thành mục tiêu mới, đây sẽ là năm đầu tiên VNDIRECT có lãi hơn nghìn tỷ đồng.

Với tầm nhìn trở thành trở thành hệ sinh thái dịch vụ đầu tư cực kỳ đơn giản cho mọi người, ở mọi nơi, VNDIRECT đã, đang và sẽ luôn nỗ lực không ngừng cải tiến sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự, cập nhật và ứng dụng công nghệ vượt trội với mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm trọn vẹn trên hành trình Tích sản tài chính và An tâm đầu tư.

DMCA.com Protection Status