Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT: Tiên phong triển khai Giải pháp Định danh khách hàng điện tử – eKYC

Tin tức VNDIRECT 13/08/2020    2798

Chia sẻ

Với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đầu tư ngày càng cao của khách hàng, từ ngày 13/08/2020, VNDIRECT chính thức triển khai Giải pháp Định danh khách hàng điện tử – eKYC trong quy trình đăng ký và xác thực tài khoản.

Thay vì các bước đăng ký tài khoản, xác thực CMND/CCCD, xác thực chữ ký diễn ra độc lập trên các nền tảng khác nhau, giờ đây, nhà đầu tư có thể thực hiện tất cả các thao tác trên ngay trên ứng dụng di động VNDIRECT Stock Trading, sẵn sàng giao dịch sau 5 phút.

Theo đó, sau khi tải Mobile app VNDIRECT Stock Trading của VNDIRECT, nhà đầu tư chỉ cần mở trang “Đăng ký”, nhập các trường thông tin cần thiết được yêu cầu, đăng tải hình ảnh giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) là tài khoản giao dịch đã được mở thành công. Tiếp đó, nhà đầu tư có thể chủ gọi video call đến Tổng đài qua ứng dụng di động để được nhân viên tư vấn hướng dẫn hoàn thiện xác thực Khách hàng và xác thực chữ ký nhằm tiếp cận đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ, sản phẩm của VNDIRECT.

TÌM HIỂU CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ XÁC THỰC TÀI KHOẢN TRÊN APP VNDIRECT

KYC (Know Your Customer) là quy trình định danh khách hàng bắt buộc đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức có tính bảo mật thông tin khách hàng cao như Tài chính – Chứng khoán, Ngân hàng, Bảo hiểm … Giải pháp eKYC (Electronics Know Your Customer – Định danh khách hàng điện tử) là cấp độ cao hơn của KYC, giúp người dùng hoàn tất quy trình định danh bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy vi tính, ở bất kì nơi nào miễn là có kết nối Internet, giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ, tạo thuận lợi cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Giải pháp eKYC tại VNDIRECT được xây dựng trên nền tảng công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR và Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), giúp nhận diện, đối chiếu ký tự, hình ảnh, khuôn mặt trên giấy tờ tùy thân, video call, đảm bảo tính chính xác, an toàn cao cho toàn bộ quy trình.

Giải pháp này được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích thiết thực, nổi bật nhất là tiết kiệm thời gian và mang đến sự thuận tiện vượt trội trong quá trình mở tài khoản của nhà đầu tư. Giải pháp phù hợp cho những nhà đầu tư bận rộn, nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp với quỹ thời gian eo hẹp, nhà đầu tư tại các tỉnh thành hiện chưa có văn phòng của VNDIRECT, nhà đầu tư đang công tác tại nước ngoài … Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, việc khuyến khích mở tài khoản và xác thực từ xa cũng là một biện pháp đáng kể giúp góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chủ động phòng chống dịch.

Mang cơ hội đầu tư đến gần hơn với mọi người dân Việt Nam

Chứng khoán Việt Nam đang là thị trường non trẻ với tỷ lệ dân số có tài khoản đầu tư còn thấp so các nước phát triển trên thế giới. Nếu đạt được đúng theo mục tiêu đề ra của Chính phủ thì đến cuối năm 2020, số lượng nhà đầu tư trên thị trường cũng mới chỉ chiếm 3% dân số, vẫn thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ 50-60% dân số của Mỹ và Châu Âu.

Bởi vậy, VNDIRECT nhận thấy tiềm năng rất lớn từ việc mở rộng tệp khách hàng cá nhân tại thị trường Việt Nam. Cùng với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ, việc đầu tư ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là đối với lớp nhà đầu tư trẻ, những người có kiến thức và ý thức đầu tư từ rất sớm. Việc triển khai giải pháp định danh điện tử eKYC nằm trong chiến lược của Công ty nhằm mang đến cho tập khách hàng cá nhân trẻ, thông thạo công nghệ cơ hội tiếp cận dễ dàng với hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đầu tư đa dạng tại VNDIRECT.

Đại diện Khối Digital Business VNDIRECT chia sẻ: “Trong năm 2019, VNDIRECT đã hoàn thiện số hóa trên 60% quy trình nghiệp vụ. Việc triển khai Giải pháp định danh khách hàng điện tử eKYC trong năm 2020 là một bước đi quan trọng trên lộ trình số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ phục vụ khách hàng tại VNDIRECT nhằm sẵn sàng phục vụ khách hàng cá nhân với quy mô lớn hơn nữa trên thị trường”.

Để trải nghiệm Mobile app VNDIRECT Stock Trading, vui lòng cài đặt ứng dụng:

DMCA.com Protection Status