Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT kết nối nhà đầu tư Thái Lan với Thị trường Việt Nam

Tin tức VNDIRECT 18/06/2018    486

Chia sẻ

Tại buổi hội thảo này, VNDIRECT đã giới thiệu đến các nhà đầu tư Thái Lan tình hình kinh tế vĩ mô cũng như viễn cảnh đầu tư triển vọng tại Việt Nam, một trong những thị trường tăng trưởng ổn định nhất thế giới. Điểm nhấn của chương trình là hoạt động tiếp xúc trực tiếp giữa nhà đầu tư Thái Lan với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như: Tập Đoàn Hòa Phát (HPG), Thế Giới Di Động (MWG), Tập Đoàn VIN Group (VIC & VRE) cũng như các doanh nghiệp sắp niêm yết như: Công ty Petro Miền Trung (PMG), Công ty CENLAND (CEN), Công ty Hải Phát (HPX).

(Hình ảnh minh họa)

Áp dụng giải pháp công nghệ để hỗ trợ nhà đầu tư Thái Lan
Giải pháp DIRECTINVEST của VNDIRECT giúp nhà đầu tư Thái Lan giao dịch trực tuyến tại Việt Nam, giảm thiểu tối đa những khó khăn trong việc mở tài khoản, chuyển tiền và xin giấy phép đầu tư. Nhờ đó, số lượng nhà đầu tư đã gia tăng với tốc độ nhanh chóng.

Chia sẻ tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Thế Trung, Phó Giám đốc Khách hàng tổ chức VNDIRECT, phụ trách mảng DIRECTINVEST, cho biết: “Sau khi tháo gỡ khó khăn và khơi thông dòng vốn từ các nhà đầu tư Thái Lan, VNDIRECT sẽ giúp các nhà đầu tư Thái hiểu rõ ràng và tường tận hơn về các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các kênh thông tin như: báo cáo phân tích, hội thảo, bản ý tưởng đầu tư và đưa nhà đầu tư tới thăm và tiếp xúc với doanh nghiệp”.

Một trong những điểm đặc thù của thị trường Thái Lan là các nhà đầu tư cá nhân (gồm cả những gia đình giàu có) chiếm hơn một nửa thị trường Thái. Họ đều là những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, một số nhà đầu tư có đến 20-30 năm kinh nghiệm. Hiện nay, họ bước đến giai đoạn bàn giao việc đầu tư cho thế hệ thứ hai (thế hệ con cháu). Những nhà đầu tư thế hệ thứ hai này rất yêu thích công nghệ và quan tâm đến các doanh nghiệp có tiềm lực phát triển dài hạn. Do vậy, để thu hút nhà đầu tư Thái Lan, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần biết cách giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Thế Trung cũng cho biết thêm: “Trong tương lai, VNDIRECT và Finansia sẽ cùng phát triển thêm nhiều kênh tọa đàm trực tuyến để giúp các doanh nghiệp Việt Nam cũng như nhà đầu tư Thái Lan có cơ hội xích lại gần nhau hơn”.

VNDIRECT – “cánh cổng” giúp doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh
Trước đây, các cuộc tiếp xúc với nhà đầu tư nước ngoài đa phần dành cho những nhà đầu tư tổ chức (quỹ đầu tư). Tuy nhiên, hiện nay, với cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều nhà đầu tư cá nhân quốc tế có thể trực tiếp tham gia đầu tư vào thị trường Việt Nam. Công nghệ hiện đại cho phép đầu tư dễ dàng hơn với chi phí ngày càng thấp hơn, đồng thời rút ngắn khoảng cách về thông tin giữa nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.

Với nền tảng kỹ thuật được xem là tốt nhất trên thị trường hiện nay, VNDIRECT sẽ tiếp tục thực hiện cam kết đưa doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư quốc tế lại gần nhau hơn. Doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận đến hàng ngàn nhà đầu tư cá nhân tại nhiều quốc gia để thu hút vốn. Về phía nhà đầu tư, họ cũng sẽ dễ dàng tìm được những doanh nghiệp tin cậy để đầu tư tại thị trường Việt Nam.

DMCA.com Protection Status