Hợp tác cùng phát triển

VNDIRECT áp dụng hệ thống đóng xử lý vị thế tự động khi Tài khoản Phái sinh vi phạm Tỷ lệ

Tin tức VNDIRECT 01/07/2019    1039

Chia sẻ

Nhằm mang đến sự thuận tiện trong giao dịch Phái sinh và hạn chế rủi ro đóng băng tài khoản của Nhà đầu tư bởi VSD, từ ngày 03/07/2019, VNDIRECT áp dụng hệ thống xử lý TỰ ĐỘNG các tài khoản vi phạm Tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ như sau:

Hiện tại Từ ngày 03/07/2019
Quy trình xử lý – Nộp ký quỹ từ Tài khoản Phái sinh tại VNDIRECT khi Tài khoản ký quỹ tại VSD vi phạm 100%

– Hoặc đóng vị thế để đưa tỷ lệ về ngưỡng an toàn 80%

– Hệ thống quét Tài khoản vi phạm và tự động đóng xử lý vị thế để đưa Tỷ lệ về ngưỡng an toàn 80% 
Rủi ro đóng băng tài khoản – Rủi ro cao trong trường hợp chưa kịp thời nộp ký quỹ – Hệ thống xử lý tự động hạn chế tối đa rủi ro tài khoản của Nhà đầu tư bị đóng băng bởi VSD do vi phạm tỷ lệ


Nhà đầu tư lưu ý:

  • Hệ thống KHÔNG kiểm tra và KHÔNG thực hiện chuyển tiền giữa Tài khoản ký quỹ và Tài khoản Phái sinh cho dù Tài khoản còn tiền. Vì vậy nhà đầu tư cần chủ động theo dõi tỷ lệ trong Tài khoản của mình để không bị đóng xử lý vị thế ngoài mong muốn.
  • Tại thời điểm Tài khoản vi phạm tỷ lệ, hệ thống sẽ hủy tất cả những lệnh chưa khớp và đẩy lệnh đóng xử lý vị thế vào.
  • Hệ thống KHÔNG đóng xử lý trong phiên ATO và ATC.


Tự động giải tỏa Số dư duy trì tài khoản cuối ngày

Cũng từ ngày 3/7/2019, sau 17h30 mỗi ngày, Số dư duy trì Tài khoản Phái sinh 400,000đ sẽ được giải tỏa. Quý nhà đầu tư có thể rút số tiền này nếu Tài khoản đạt đủ các điều kiện sau:

  1. Số dư và tiền chờ nộp trên Tài khoản ký quỹ tại VSD = 0
  2. Phí quản lý tài sản ký quỹ (Phí ký quỹ đến hạn + Phí ký quỹ cộng dồn) = 0


Hiện nay, VNDIRECT đang tiếp tục xây dựng các chính sách hỗ trợ hấp dẫn cho nhà đầu tư giao dịch Chứng khoán Phái sinh khi hệ thống tự động được áp dụng. Nhà đầu tư có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp về quy trình áp dụng hệ thống tự động 
TẠI ĐÂY. 

Đối với Nhà đầu tư chưa đầu tư Chứng khoán Phái sinh nhưng mong muốn tìm hiểu cách thức giao dịch, có thể trải nghiệm nền tảng Giao dịch Phái sinh ảo De-Trial hoàn toàn miễn phí. Để biết thêm thông tin chi tiết, nhà đầu tư vui lòng liên hệ Hotline: 1900 54 54 09 hoặc, email: support@vndirect.com.vn.

DMCA.com Protection Status