Hợp tác cùng phát triển

Trái phiếu doanh nghiệp phân phối bởi VNDIRECT đảm bảo tuân thủ pháp luật, tránh rủi ro cho nhà đầu tư

Tin tức VNDIRECT 08/12/2021    431

Chia sẻ

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, mặt bằng lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức thấp, nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để bảo toàn số tiền nhàn rỗi với lãi suất tối ưu.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ ban hành công điện số 8857 ngày 3/12 về tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc phát hành TPDN. Cùng đồng hành để giúp quý nhà đầu tư nắm bắt rõ hơn về mục đích của hoạt động thanh tra theo chỉ đạo trên, VNDIRECT xin cập nhật tới quý nhà đầu tư những thông tin dưới đây.

1. Về nội dung công điện của Thủ tướng Chính phủ, công điện nêu rõ:

– Thị trường TPDN là kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của doanh nghiệp theo đúng chủ trương của Chính phủ về phát triển cân bằng giữa thị trường vốn và thị trường tiền tệ, tín dụng…

– Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS), của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp BĐS, các doanh nghiệp có khối lượng phát hành lớn, lãi suất cao, các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ, các doanh nghiệp phát hành không có tài sản bảo đảm… nhằm đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch, an toàn.

2. Về hoạt động tư vấn phát hành, chào bán trái phiếu doanh nghiệp tại VNDIRECT:

– Hoạt động tư vấn phát hành, chào bán trái phiếu doanh nghiệp tại VNDIRECT luôn đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật. VNDIRECT là công ty chứng khoán hoạt động độc lập không nằm trong bất kỳ hệ sinh thái nào liên quan đến các tổ chức phát hành trái phiếu BĐS.

– Sản phẩm TPDN do VNDIRECT phân phối đã trải qua quy trình lựa chọn và thẩm định chặt chẽ, nghiêm túc theo các quy chuẩn về đánh giá sản phẩm đầu tư:

    • Danh mục TPDN đa dạng và phân bổ đồng đều giữa các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nền tảng như: năng lượng, sản xuất, công nghệ, ngành nước, BĐS…
    • Các tổ chức phát hành trái phiếu (TCPH) được VNDIRECT lựa chọn đều là doanh nghiệp hàng đầu trong những lĩnh vực nền tảng. Đồng thời, TCPH phải đáp ứng được các điều kiện: an toàn, minh bạch về tài chính, năng lực kinh doanh cốt lõi tốt, chiến lược kinh doanh rõ ràang, đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn.
    • Các trái phiếu ngành BĐS 100% có tài sản đảm bảo, đồng thời các điều kiện về quản lý, giám sát việc sử dụng vốn huy động từ trái phiếu được quy định chặt chẽ.

– Nhà đầu tư sở hữu TPDN do VNDIRECT phân phối tức là đang sở hữu TPDN có cam kết mua lại được quy định rõ trên hợp đồng (đối với trái phiếu thuộc danh mục DBOND), hoặc có cam kết hỗ trợ thanh khoản (đối với trái phiếu thuộc danh mục VBOND).

– Bên cạnh đó, VNDIRECT cũng luôn đồng hành cùng nhà đầu tư với các thông tin cập nhật về trái phiếu, tổ chức phát hành, các báo cáo đánh giá đầy đủ, định kì về khả năng trả nợ của trái phiếu.

TPDN vẫn luôn là kênh đầu tư có độ an toàn cao, mức lãi suất tốt, rất phù hợp cho nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi muốn bảo toàn vốn với các kỳ hạn đa dạng. Quan trọng, nhà đầu tư cần hiểu rõ thông tin về TCPH, tổ chức phân phối và hỗ trợ thanh khoản của TPDN để tránh các rủi ro.

Với uy tín 15 năm trên thị trường và vị thế top đầu về tư vấn phát hành, phân phối TPDN, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm trong các quyết định đầu tư trái phiếu tại VNDIRECT.

Tham khảo danh mục trái phiếu tại VNDIRECT TẠI ĐÂY 

3. Khuyến cáo từ VNDIRECT để tránh rủi ro cho nhà đầu tư:

– KHÔNG mua TPDN từ các tổ chức không có giấy phép đối với hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu, bao gồm cả việc mua TPDN trực tiếp từ TCPH cũng là sai quy định của pháp luật  (trừ trường hợp TCPH là tổ chức tín dụng).

– KHÔNG mua TPDN từ các tổ chức không có đầy đủ hồ sơ phát hành hợp lệ bao gồm: (i) Bản công bố thông tin theo mẫu, (ii) Hợp đồng tư vấn phát hành trái phiếu, (iii) Hợp đồng đại lý/bảo lãnh phát hành.

– Không nên mua TPDN từ các đơn vị tự vấn, phân phối nhỏ, thiếu uy tín trên thị trường.

Mong quý Nhà đầu tư luôn có góc nhìn đa chiều, thông thái về các sản phẩm đầu tư nói chung, các sản phẩm TPDN nói riêng, và có một đời sống tài chính thịnh vượng.

DMCA.com Protection Status