Hợp tác cùng phát triển

THÔNG BÁO VỀ VIỆC GIẢ MẠO/MẠO DANH VNDIRECT ĐỂ TRỤC LỢI

Tin tức VNDIRECT 04/11/2022    1307

Chia sẻ

Kính gửi: Quý khách hàng, Cán bộ nhân viên VNDIRECT

Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT (VNDIRECT) xin thông báo và khuyến cáo về việc giả mạo/mạo danh VNDIRECT để trục lợi bất chính như sau:

1. Chào bán danh sách/dữ liệu người dùng giả mạo của VNDIRECT
Hiện nay có một số đối tượng lợi dụng danh tiếng của VNDIRECT để chào bán danh sách/dữ liệu với tuyên bố đó là thông tin/dữ liệu khách hàng của VNDIRECT mà các đối tượng này lấy/chiếm đoạt từ hệ thống của VNDIRECT. Mục đích của việc này làm cho người mua lầm tưởng đó là dữ liệu/thông tin khách hàng của VNDIRECT nhằm mục đích gây tổn hại đến uy tín của VNDIRECT hoặc để bán được thông tin/dữ liệu với giá cao.
Ví dụ như: đầu tháng 11/2022 trên một số diễn đàn đã lan truyền tin đồn liên quan đến việc có đối tượng chào bán thông tin/dữ liệu với quảng cáo đó là 1,2 triệu thông tin/dữ liệu khách hàng của VNDIRECT. Hoặc trước đó vào tháng 8/2022, một số đối tượng cũng rao bán thông tin/dữ liệu với quảng cáo đó là hơn 340 nghìn thông tin khách hàng của VNDIRECT. Các trường hợp chào bán nêu trên đều không phải là thông tin/dữ liệu khách hàng của VNDIRECT.
Hệ thống thông tin của VNDIRECT được xây dựng, phát triển và vận hành theo các chuẩn mực cao nhất về bảo mật thông tin áp dụng đối với các định chế tài chính. Do đó, không có bất kỳ người nào có thể lấy/trích xuất được thông tin/dữ liệu khách hàng của VNDIRECT dưới bất kỳ hình thức nào. Không có bất kỳ cá nhân nào có thể tiếp cận/xem được các thông tin/dữ liệu khách hàng của VNDIRECT với số lượng (thậm chí dù chỉ là số lượng nhỏ) như đang được các đối tượng chào bán.
VNDIRECT khẳng định rằng: (1) các thông tin/dữ liệu khách hàng của VNDIRECT đều luôn được VNDIRECT bảo mật theo các chuẩn mực bảo mật cao nhất; (2) các giao dịch của khách hàng đều được bảo đảm và bảo mật theo đúng quy định của pháp luật; và (3) thông tin/dữ liệu khách hàng mà một số đối tượng chào bán trên các phương tiện điện tử đều là các thông tin/dữ liệu khách hàng giả mạo VNDIRECT.

2. Giả mạo là nhân viên VNDIRECT gọi điện thoại/nhắn tin để mời tham gia các Group về chứng khoán. Đối tượng giả mạo thường gọi điện thoại và/hoặc nhắn tin qua Zalo để mời chào khách hàng tham gia vào các nhóm về đầu tư chứng khoán. Đối tượng mạo danh thường sử dụng Zalo để nhắn tin mời gọi cho khách hàng tham gia vào các nhóm dưới hình thức hướng dẫn/khuyến nghị về đầu tư chứng khoán.

3. Giả mạo là nhân viên VNDIRECT/đối tác của VNDIRECT gọi điện thoại/nhắn tin để mời chào tham gia các khóa học về chứng khoán. Đối tượng mạo danh/lừa đảo thường thông qua ứng dụng nhắn tin/mạng xã hội (Zalo, Facebook, Telegram, Instagram…) để mời khách hàng tham gia các khóa học liên quan đến chứng khoán.

4. Tạo các website, đường link website giả mạo VNDIRECT (như Vndirect.top, VNdirectco.vn) để lấy thông tin/mật khẩu tài khoản của khách hàng hoặc để tư vấn việc làm cho nhà đầu tư/khách hàng hoặc lừa/dụ dỗ khách hàng tham gia các hình thức đầu tư, công việc, nhiệm vụ/trò chơi… với cam kết lợi nhuận cao.

5. Tạo các ứng dụng giả mạo tên gọi hoặc biểu tượng của VNDIRECT (chẳng hạn như VNDIRECT Phúc Lợi, VND) và gửi đường link lưu các ứng dụng đó để lừa/dụ dỗ khách hàng tải về điện thoại để mở tài khoản ảo và/hoặc chuyển tiền/nộp tiền/giao dịch tiền dưới nhiều hình thức khác nhau.

6. Giả mạo là tổ chức/cá nhân hợp tác đầu tư chuyên án với thông tin bên bảo lãnh là chuyên gia của VNDIRECT để yêu cầu khách hàng chuyển tiền/nộp tiền vào giao dịch.

7. Giả danh công an để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT (tên đăng nhập, thông tin CMND/CCCD ..) để nhằm mục đích chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư.

8. Giả mạo nhân viên của VNDIRECT để chào mời khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ môi giới/giao dịch chứng khoán nhưng không nêu được thông tin cụ thể về họ tên, vị trí/chức danh của mình tại VNDIRECT.

Các hành vi mạo danh, giả mạo nêu trên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VNDIRECT. Hiện nay, VNDIRECT đang thực hiện các công việc/thủ tục pháp lý cần thiết để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật như nêu trên.

Trân trọng
CÔNG TY CP CHỨNG KHOÁN VNDIRECT
GIÁM ĐỐC QUẢN TRỊ CÔNG TY

DMCA.com Protection Status