Hợp tác cùng phát triển

“Tân binh” của Viettel – Công ty CP Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK) sắp lên sàn UPCoM

Tin tức VNDIRECT 17/12/2018    956

Chia sẻ

Ngày 18/12/2018, cổ phiếu của CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (TVTK Viettel) sẽ chính thức có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTK. Với hơn 4,1 triệu cổ phiếu được đưa vào giao dịch, mức giá tham chiếu 28.000 đồng/cổ phiếu, quy mô vốn hoá công ty ước đạt 116,5 tỷ đồng.

Với lợi thế là thành viên của hệ sinh thái Viettel, tham gia tư vấn, thiết kế, kiểm định và tiến tới giám sát vận hành toàn bộ hạ tầng mạng lưới viễn thông và CNTT của Viettel, CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel sẽ là một đầu mối quan trọng song hành cùng chiến lược thông minh hóa hạ tầng, mạng lưới, dẫn dắt trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 ở Việt Nam của Viettel.

VTK cũng sẽ là một lựa chọn hấp dẫn nhà đầu tư với chính sách cổ tức ổn định ở mức cao; tỷ lệ cổ tức tiền mặt trung bình 15%-20%/năm; hoạt động kinh doanh hiệu quả với biên lợi nhuận/doanh thu đạt bình quân 20-25% trong 5 năm trở lại đây; tình hình tài chính lành mạnh và mục tiêu tăng trưởng rõ ràng.

CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel hiện đang là công ty số 1 Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn thiết kế toàn bộ hạ tầng viễn thông, là công ty có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế cột cao, tháp thép tại Việt Nam. Ngoài ra, TVTK Viettel cũng là doanh nghiệp đi đầu trong các công ty trong ngành thực hiện tư vấn thiết kế hạ tầng viễn thông tại 11 thị trường nước ngoài, trong đó có các thị trường khó tính, cạnh tranh cao như: Peru, Myanmar, Tanzania…

Mục tiêu chiến lược của CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel là trở thành doanh nghiệp tư vấn, thiết kế hạ tầng viễn thông – CNTT kiến tạo một xã hội 4.0 hiện đại, thông minh, đưa công nghệ vào cuộc sống phục vụ con người, vì con người. Công ty cũng sẽ là đơn vị kiểm định, giám sát phát triển mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin ngày càng mở rộng và lan toả của Tập đoàn Viettel. Dự kiến đến năm 2020, doanh thu của công ty đạt từ 180 – 200 tỷ đồng, tầm nhìn đến năm 2025, doanh thu đạt 1000 tỷ, tăng trưởng đạt 40%/năm.

DMCA.com Protection Status