Hợp tác cùng phát triển

Ra mắt Phòng Giao dịch Lê Văn Lương – Điểm đến mới trên con đường an tâm tài chính

Tin tức VNDIRECT 22/07/2019    6805

Chia sẻ

Vào ngày 20/07/2019 vừa qua, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT đã chính thức khai trương Phòng Giao dịch Lê Văn Lương tại Tầng 3, tòa nhà Diamond Flower, 48 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Như vậy, bên cạnh trụ sở chính tại Nguyễn Thượng Hiền, nhà đầu tư tại Hà Nội có thêm một điểm đến để tiếp cận các sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng của VNDIRECT.

Việc khai trương Phòng Giao dịch Lê Văn Lương nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới các chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp cả nước của VNDIRECT với mục tiêu mang cơ hội đầu tư tài chính đến khắp mọi nơi, cho mọi người dân Việt Nam. VNDIRECT hiện đã có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nghệ An, Bình Dương & Cần Thơ, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

Phòng Giao dịch Lê Văn Lương tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm quận Thanh Xuân, một trong những quận trọng điểm của Hà Nội, nổi bật với hạ tầng cơ sở cao cấp, mật độ dân cư và chất lượng cuộc sống cao. Đồng thời, khu vực này cũng tập trung số lượng lớn nhà đầu tư với nhu cầu giao dịch chứng khoán, đầu tư tài chính và quản lý tài sản.

Chia sẻ trong buổi lễ khai trương, ông Mai Văn Tâm, Giám đốc Phòng Giao dịch Lê Văn Lương, VNDIRECT cho biết: “Tôi tin tưởng rằng sự ra đời của phòng Giao dịch Lê Văn Lương sẽ tiếp tục củng cố vị trí hàng đầu của VNDIRECT, đồng thời mở rộng cơ hội cho nhà đầu tư tiếp cận với thị trường vốn đang được đánh giá là đầy thách thức, đang trên đà khởi sắc và phục vụ nhu cầu đầu tư của đông đảo khách hàng tại đây”.

Phân bổ tài sản và quản trị rủi ro hướng đến mục tiêu an tâm đầu tư

Trong khuôn khổ chương trình khai trương, ông Phạm Thiên Quang, Giám đốc Quản lý tài sản, VNDIRECT đã chia sẻ về vai trò của việc phân bổ tài sản và quản trị rủi ro trong đầu tư. Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm đầu tư đa dạng với mức độ rủi ro khác nhau như: tiền gửi ngân hàng, cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, bất động sản … Theo thống kê, việc phân bổ tài sản sẽ quyết định tới hơn 90% kết quả đầu tư, vượt xa các yếu tố như chọn lọc cổ phiếu hay xác định đúng thời điểm của thị trường. Bài toán đặt ra là phân bổ tài sản vào các sản phẩm đầu tư theo tỷ lệ như thế nào là hợp lý.

Theo ông Thiên Quang, nhà đầu tư cần xác định rõ giá trị tài sản hiện tại của bản thân; mục tiêu đầu tư cụ thể của trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn; số tiền chính xác mà nhà đầu tư mong muốn, khi nào cần đạt được số tiền đó cũng như mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư, từ đó mới có thể xác định tỷ lệ phân bổ tài sản phù hợp.

Ông Thiên Quang cũng đưa ra một số lưu ý như: nhà đầu tư nên có mục tiêu rõ ràng; tập trung đầu tư dài hạn, bỏ qua những cơ hội hứa hẹn làm giàu nhanh nhưng không có cơ sở. Nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu kĩ về rủi ro và cách quản trị rủi ro; chú trọng phân bổ tài sản phù hợp và đặc biệt luôn giữ kỉ luật và kiên trì. Ông Quang nhấn mạnh điều quan trọng nhất là không để việc đầu tư và tiền bạc khiến nhà đầu tư “đau đầu” – đó mới chính là tự do và an tâm trong đầu tư.

Chiến lược đầu tư 6 tháng cuối năm 2019

Phần chia sẻ của ông Cao Minh Hoàng, Giám đốc đầu tư Công ty quản lý quỹ IPA, đã mang lại cho nhà đầu tư nhiều thông tin về triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2019. Trong cuộc họp 19/06/2019, FED phát tín hiệu sẵn sàng có đợt giảm lãi suất đầu tiên kể từ năm 2008 trên cơ sở “bấp bênh” mà nền kinh tế Mỹ đang đối mặt và  FED phải thực hiện mục tiêu lớn là duy trì tăng trưởng kinh tế. VNDIRECT kỳ vọng trong cuộc họp tới đây vào ngày 31/07/2019, FED có thể giảm lãi suất từ 0,25 – 0,5%, mở ra cơ hội cho dòng vốn quay lại thị trường mới nổi và cận biên. Bên cạnh đó, theo quan sát, khối ngoại đã mua ròng 10 tháng liên tục kể từ tháng 9/2018 đến tháng 6/2019. Ông Cao Minh Hoàng nhận định chưa nhìn thấy rủi ro dòng vốn nước ngoài rút khỏi Việt Nam và kỳ vọng xu hướng trên sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Theo đánh giá của ông Hoàng, sản phẩm mới “Chứng quyền có bảo đảm” giúp hoàn thiện danh mục sản phẩm tài chính nhằm đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn do các tổ chức xếp hạng thị trường đặt ra (MSCI, FTSE …), từ đó thúc đẩy quá trình nâng hạng TTCK Việt Nam lên nhóm thị trường mới nổi. Đối với MSCI, Việt Nam cần mất một vài năm nữa để được đưa vào danh sách theo dõi, tuy nhiên vẫn còn cơ hội được FTSE nâng hạng vào kỳ đánh giá tiếp theo vào tháng 9/2019. Bên cạnh đó, chứng quyền có bảo đảm cũng thúc đẩy tính thanh khoản của chứng khoán cơ sở nhờ hoạt động tạo lập thị trường và phòng ngừa rủi ro của các tổ chức phát hành.

Chuyên gia VNDIRECT dự đoán chỉ số VNINDEX sẽ vượt mốc 1000 và VN30 vượt  mốc 900 vào cuối năm 2019 với triển vọng tăng trưởng trong các nhóm ngành Ngân hàng, Bất động sản, Tiêu dùng, Điện và Dệt may.

DMCA.com Protection Status