Hợp tác cùng phát triển

Nhà đầu tư Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam

Tin tức VNDIRECT 01/03/2017    578

Chia sẻ

Với tiềm năng phát triển, thị trường chứng khoán Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội thu hút nguồn đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với nhà đầu tư cá nhân. Bởi theo các chuyên gia VNDIRECT, toàn thị trường hiện nay mới chỉ có 17,000 tài khoản của nhà đầu tư cá nhân và 3100 tài khoản từ nhà đầu tư tổ chức nước ngoài. Thị trường chứng khoán Việt Nam đang được dẫn dắt bởi nhà đầu tư cá nhân, chiếm tới 80% trên tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường.

Các nhà đầu tư cá nhân tại Thái Lan trong buổi gặp gỡ tìm hiểu thị trường Việt Nam

Ngoài các thông tin tổng quan và tiềm năng về thị trường, các chuyên gia VNDIRECT chia sẻ thêm một số ngành nghề tiềm năng và xu hướng phát triển thị trường trong thời gian tới, đặc biệt sau sự kiện Mỹ rút khỏi TPP. Các cơ hội đầu tư hấp dẫn cũng được đưa ra thảo luận ngay trong buổi chia sẻ.

Bà Nguyễn Mai Phương – GĐ Chuyên môn Phân tích, Công ty CPCK VNDIRECT
giới thiệu tổng quan về thị trường chứng khoán Việt Nam

Theo ông Pichet Sithi-Amunuai – Chủ tịch Công ty Chứng khoán Bualuang, thị trường Việt Nam có nhiều cơ hội cất cánh và đây là lần đầu tiên Công ty mời các nhà đầu tư Thái Lan tới tìm hiểu cơ hội tại thị trường tiềm năng này. Mặc dù thủ tục và quy trình để đưa nhà đầu tư cá nhân nước ngoài vào thị trường Việt Nam còn khá phức tạp, nhưng ông hy vọng Bualuang cùng với VNDIRECT sẽ cùng hợp tác để tạo cơ hội cho nhà đầu tư có thể giao dịch một cách sớm nhất.

Ông Pichet Sithi-Amunuai – Chủ tịch Công ty Chứng khoán Bualuang chia sẻ trong buổi gặp mặt

Hiện Bualang Securities là công ty lớn thứ 5 tại thị trường Thái Lan. Buổi gặp gỡ đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn trong quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai Công ty, đồng thời mở rộng và thu hút nhà đầu tư Thái Lan vào thị trường Việt Nam.

DMCA.com Protection Status