Hợp tác cùng phát triển

Hội thảo “Năng lực và hành vi giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Việt Nam”

Tin tức VNDIRECT 02/12/2021    850

Chia sẻ

Ngày 29/11/2021 vừa qua, VNDIRECT đã phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia, tổ chức hội thảo chủ đề “Năng lực và hành vi giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán việt Nam”.

Hội thảo được được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của gần 300 khách mời đến từ nhiều trường Đại học, công ty chứng khoán; các nhà nghiên cứu, nhà khoa học. Trong đó, các học giả, các chuyên gia nghiên cứu và chuyên gia thực hiện cùng thảo luận về chủ đề năng lực và hành vi giao dịch của nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Việt Nam – chủ đề thiết thực đang được nhiều người quan tâm.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Phạm Việt Duy, Trung tâm Tư vấn Đầu tư, VNDIRECT cho biết: “Việc bảo vệ nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán cần có sự tham gia của 4 phía: (1) chính các nhà đầu tư; (2) các cơ quan giáo dục, truyền thông; (3) nhà tạo lập chính sách; (4) các công ty chứng khoán. Nhà đầu tư cần tự nâng cao ý thức, hiểu biết khi đầu tư. Các cơ quan giáo dục truyền thông sẽ góp phần định hướng tư duy và kiến thức cho nhà đầu tư thông qua các buổi hội thảo, bài báo, chuyên đề nghiên cứu khoa học. Nhà tạo lập chính sách cần ngăn chặn hành vi thao túng giá, giao dịch nội gián và các cổ phiếu có nền tảng không tốt. Các công ty chứng khoán cần đồng hành với nhà đầu tư cả trong giao dịch, thông tin và kiến thức.

Ông Phạm Việt Duy, Trưởng phòng, Trung tâm tư vấn và đầu tư, VNDIRECT chia sẻ chủ đề: “Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trên thị trường chứng khoán Việt Nam”.

“Tại VNDIRECT, chúng tôi đã xây dựng “tam bảo” đầu tư: (1) tháp tài sản; (2) DCareby; (3) DLink sẽ giúp nhà đầu tư an tâm trên thị trường. Tháp tài sản là hệ thống tài sản tài chính đa dạng, đã được đội ngũ chuyên môn thẩm định và phân loại theo từng khẩu vị rủi ro và nhu cầu lợi nhuận. Dcareby là những chuyên viên tư vấn đồng hành với nhà đầu tư về cả góc độ tài chính cá nhân, thông tin cổ phiếu cũng như hiểu biết thị trường. DLink là những nền tảng về bảng giá, báo cáo phân tích, các chương trình tư vấn để nhà đầu tư thêm hiểu và thuận tiện trong quá trình giao dịch”, ông Duy cho biết thêm

Bên cạnh đó, phần tham luận của các diễn giả khác cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị hiểu biết tài chính đối với nhà đầu tư cá nhân. Từ hiểu biết về tài chính, NĐT sẽ xác lập cho mình những nguyên tắc trong đầu tư như: Lập kế hoạch đầu tư tài chính, thực hiện tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, luyện tập tính kiên nhẫn khi đầu tư. Đối với đầu tư tài chính, nếu chỉ nhìn và nghĩ thôi thì chưa đủ, nhà đầu tư cần bắt tay thực hiện các phép thử. Hãy tập quan sát, đánh giá và phân tích các kênh đầu tư. Từ đó, nhà đầu tư sẽ rút ra cho mình những phát hiện thú vị riêng giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới. Việc theo dõi sự biến động của thị trường và kênh đầu tư còn giúp chúng ta tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân, dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư tài chính đang hiệu quả trên thị trường.

Sau chương trình, Ban tổ chức sẽ xuất bản cuốn Kỷ yếu 260 trang với hàm lượng khoa học cao, giàu giá trị thực tiễn và những khuyến nghị chính sách thiết thực đối với các cơ quan hữu quan trong phát triển TTCK ở Việt Nam và cũng là cuốn tài liệu tham khảo tốt cho các Nhà đầu tư cá nhân.

DMCA.com Protection Status