Hợp tác cùng phát triển

Chủ tịch VNDIRECT lên tiếng trấn an nhà đầu tư

Tin tức VNDIRECT 11/05/2018    422

Chia sẻ

Theo bà Phạm Minh Hương, doanh thu và lợi nhuận của HOMEDIRECT chưa và không có đóng góp nào đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận của VNDIRECT. Do đó, về cơ bản hoạt động của HOMEDIRECT không tác động hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của VNDIRECT. Cho đến nay VNDIRECT cũng chưa được nhận bất kỳ khoản cổ tức hoặc lợi ích vật chất nào từ hoạt động của HOMEDIRECT.

Thực tế, VNDIRECT là cổ đông góp vốn vào HOMEDIRECT với tỷ lệ sở hữu là 15% vốn điều lệ của HOMEDIRECT, tương ứng với số vốn góp tại HOMEDIRECT là 7,5 tỷ đồng. Theo quy định của pháp luật thì cổ đông VNDIRECT chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp tại HOMEDIRECT. Do đó, rủi ro của VNDIRECT chỉ trong phạm vi số vốn đã góp vào HOMEDIRECT. Kể cả trường hợp HOMEDIRECT bị giải thể hay phá sản thì thiệt hại của VNDIRECT tối đa là bằng số vốn góp vào HOMEDIRECT.

VNDIRECT và HOMEDIRECT là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập về pháp lý và hoạt động kinh doanh. Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc của VNDIRECT không có ai tham gia vào việc điều hành hoạt động kinh doanh của HOMEDIRECT. Các thông tin về việc Ông Nguyễn Hoàng Giang (nguyên Tổng giám đốc của VNDIRECT) từng là Tổng giám đốc của HOMEDIRECT cũng hoàn toàn là sai sự thật.

Cổ phiếu của VNDIRECT đã bị giảm sàn hai phiên liên tiếp, nhưng Chủ tịch Phạm Minh Hương nhận định, việc giảm giá chỉ là tức thời do phản ứng thái quá của một số nhà đầu tư chưa hiểu rõ bản chất sự việc. “Chúng tôi tin tưởng rằng với hoạt động kinh doanh hiện nay cũng như cam kết của HĐQT và Ban Tổng giám đốc VNDIRECT thì chắc chắn VNDIRECT vẫn tiếp tục không ngừng phát triển và đạt được kết quả kinh doanh theo như kế hoạch đã được ĐHĐCĐ thường niên ngày 20/4/2018 thông qua”, bà Hương khẳng định.

Năm 2017, Báo cáo tài chính hợp nhất của VNDIRECT do Công ty Kiểm toán KPMG kiểm toán cho biết, Công ty có doanh thu 1.240 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 473,1 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 2.507 tỷ đồng. Năm 2018, VNDIRECT đặt mục tiêu tổng doanh thu tăng trưởng tối thiểu 25% so với năm 2017 và các tỷ suất sinh lời ROA, ROE vẫn duy trì cao như năm 2017.

Nguồn: http://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nghiep/chu-tich-vndirect-len-tieng-tran-an-nha-dau-tu-vi-thong-tin-lien-quan-toi-homedirect-228431.html

DMCA.com Protection Status