Hợp tác cùng phát triển

Cập nhật thông tin về trái phiếu doanh nghiệp thuộc danh mục VBond

Tin tức VNDIRECT 27/10/2022    435

Chia sẻ

Kính Quý nhà đầu tư đầu tư vào các trái phiếu VBond,

Các trái phiếu VBond là công cụ đầu tư lãi suất cố định dưới hình thức Trái phiếu doanh nghiệp nắm giữ đến ngày đáo hạn và không có thỏa thuận/cam kết mua bán lại. Đây là loại hình đầu tư rất phổ biến trên thị trường vốn và các doanh nghiệp có điều kiện sức khỏe tài chính và dòng tiền mạnh có thể trực tiếp huy động vốn trên thị trường với kỳ hạn dài hơn và không cần qua Ngân hàng thương mại để giảm được chi phí vốn vay đầu tư. Bản chất của việc đầu tư vào các trái phiếu VBond là nhà đầu tư mua và nắm giữ trái phiếu này cho đến kỳ đáo hạn.

Tại VNDIRECT, chúng tôi luôn lựa chọn các doanh nghiệp có quy mô vốn lớn, dòng tiền mạnh, điều kiện sử dụng vốn hiệu quả, có back up khả năng trả nợ bằng các loại tài sản khác và quản trị doanh nghiệp có chuẩn mực và tin cậy. Trong các điều kiện cho phép, VNDIRECT cũng luôn đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư có thể bán lại trái phiếu VBond và VNDIRECT sẽ tìm các nhà đầu tư khác để tạo lập thanh khoản cho thị trường.

VNDIRECT có tổ chức các buổi tọa đàm DInsights để giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức và cái nhìn rõ hơn về công cụ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp và Trái phiếu của Tập đoàn Trung nam trong lĩnh vực năng lượng. Nhà đầu tư có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong Chương trình bàn tròn chuyên gia – Cơ hội đầu tư vào ngành năng lượng TẠI ĐÂY .

Vụ việc VTP, THM xảy ra, thực chất chỉ cục bộ trong các TPDN liên quan đến bất động sản, khi phương án phát hành dựa trên dòng tiền từ bán BĐS. Trong điều kiện thị trường hiện nay, chỉ số ít các doanh nghiệp không có dòng tiền ổn định từ hoạt động kinh doanh mới gặp khó khăn trong việc thu xếp phương án trả nợ. Tuy nhiên, do thiếu nhận thức khi đầu tư TPDN, nên khi sự việc xảy ra, nhà đầu tư đổ xô đi bán TPDN và coi nó như là một công cụ đầu tư không đáng tin cậy.

Trong thời gian qua, VNDIRECT cũng luôn hỗ trợ nhà đầu tư trong việc mua lại các trái phiếu VBond, mặc dù đó là trái phiếu nhà đầu tư mua với mục tiêu nắm giữ đến khi đáo hạn và chúng tôi không có thỏa thuận/cam kết mua lại các trái phiếu này. Tuy nhiên, trong điều kiện thời gian này, khi các nhà đầu tư đang hoảng sợ, việc bán lại trái phiếu VBond trước hạn có thể gây tổn thất lớn cho nhà đầu tư vì thị trường đang không có nhiều nhà đầu tư mới do các thay đổi liên qua đến tiêu chuẩn nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, và lãi suất ngắn hạn đang ở mức cao. Việc nắm giữ công cụ lãi suất ổn định với kỳ hạn dài là công cụ đầu tư an toàn và hiệu quả, tuy nhiên, nếu phá vỡ hợp đồng trước hạn thì sẽ có thể có những tổn thất mất vốn và ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư của nhà đầu tư.

Hiện nay, để đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật đối với công ty chứng khoán về hạn mức đầu tư trái phiếu, Chúng tôi xin thông báo tới quý nhà đầu tư nắm giữ các trái phiếu VBond, nếu muốn bán trái phiếu này trước kỳ hạn trái phiếu, cần đăng ký với phòng giao dịch trái phiếu để đội ngũ Dealers của chúng tôi có thể tìm kiếm nhà đầu tư có nhu cầu mua lại tốt nhất và trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng đang triển khai điều chỉnh hệ thống giao dịch để các nhà đầu tư có nhu cầu mua, bán các trái phiếu VBond có thể dễ dàng giao dịch với nhau nhằm hỗ trợ thanh khoản và hạn chế ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư vào các trái phiếu VBond của nhà đầu tư.

Trong tương lai, khi các hạn mức về đầu tư vào trái phiếu được đảm bảo tốt phù hợp với quy định về tuân thủ hạn mức đầu tư, chúng tôi sẽ cố gắng thu xếp để tiếp tục tạo lập thị trường, hỗ trợ thanh khoản cho các trái phiếu VBond và tạo điều kiện đầu tư linh hoạt cho các quý vị đầu tư. Đối với các trái phiếu DBond (trái phiếu có thỏa thuận/cam kết mua bán lại) thì VNDIRECT vẫn thực hiện theo đúng thỏa thuận/cam kết. Nhà đầu tư muốn tìm kiếm công cụ đầu tư lãi suất kỳ hạn ngắn, chúng tôi vẫn cung cấp cơ hội đầu tư qua danh mục trái phiếu DBond với da dạng lựa chọn các kỳ hạn.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch các trái phiếu VBond, xin vui lòng liên hệ Nhân viên chăm sóc tài khoản; hoặc tổng đài phòng giao dịch trái phiếu 02473084509 hoặc tới phòng giao dịch của VNDIRECT để được tư vấn hỗ trợ.

Xin kính chúc quý nhà đầu tư bình tĩnh, an tâm với các lựa chọn đầu tư tại VNDIRECT và chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng quý khách .

Trân trọng cảm ơn!

DMCA.com Protection Status